Hà Tĩnh: Kỷ luật “nhẹ tênh” nhóm công an xã tự ý bán xe tạm giữ

(PLO) - Buông lỏng giám sát, tự ý bán xe tạm giữ của người vi phạm lấy tiền chia nhau thế nhưng các cán bộ thuộc Công an xã Thạch Bình (TP.Hà Tĩnh) lại bị kỉ luật với hình thức “nhẹ tênh”!?.
Hà Tĩnh: Kỷ luật “nhẹ tênh” nhóm công an xã tự ý bán xe tạm giữ

Liên quan đến vụ việc 6 công an viên xã Thạch Bình, TP. Hà Tĩnh bán xe gây tai nạn để lấy tiền chia nhau, UBND TP.Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo gửi Đảng ủy, UBND xã Thạch Bình yêu cầu làm rõ vụ việc và đồng thời phải có hình thức xử lý nghiêm khắc trách nhiệm đối với những người có liên quan.

Chấp hành chỉ đạo của UBND TP. Hà Tĩnh, UBND xã Thạch Bình đã họp để đưa ra hình thức kỷ luật. Tra đổi với báo chí, ông Lê Hữu Sơn, Chủ tịch UBND xã Thạch Bình cho biết: “UBND xã đã họp kiểm điểm 6 công an viên về hành vi bán xe gây tai nạn, đồng thời yêu cầu những người này phải viết bản tự kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật. Riêng ông Nguyễn Văn Hà, Trưởng Công an xã Thạch Bình, chúng tôi cũng đã phê bình tại cuộc họp vì đã buông lỏng giám sát, để cho cấp dưới làm sai”.

Như PLVN đã đưa tin, vào tháng 2/2015, Công an xã Thạch Bình phát hiện chiếc xe máy nghi gây tai nạn không có biển số và được bỏ lại bên lề đường quốc lộ 1A thuộc địa phận xã. Sau một thời gian không xác minh được chủ sở hữu, công an xã này đã tạm giữ tại trụ sở.

 Đến tháng 11/2015, một số công an viên đem chiếc xe này bán cho anh Nguyễn Hải P. (34 tuổi) cùng trú tại xã với giá 800 nghìn đồng. Sau đó, chiếc xe này được anh P. sửa lại và bán cho một cá nhân khác trên địa bàn. Anh P. khẳng định: “Tôi không hề hay biết chiếc xe này là phương tiện gây tai nạn, nếu biết đã không mua. Thấy cán bộ xã đem bán, tôi yên tâm nghĩ là tài sản của chính quyền rõ nguồn gốc nên mua thôi”.

Hà Tĩnh: Kỷ luật “nhẹ tênh” nhóm công an xã tự ý bán xe tạm giữ ảnh 1
Chiếc xe tạm giữ mà những cán bộ công an viên tự ý bán

Sau khi sự việc bị phát giác, nhóm công an bán xe gây tai nạn đã phải chuộc lại xe với giá 5 triệu đồng, tức là gấp hơn 6 lần giá bán. Công an xã này, khẳng định đã báo cáo sự việc lên Công an TP Hà Tĩnh  nhưng Đội CSGT Công an TP Hà Tĩnh chưa nhận được báo cáo về chiếc xe gây trên.

Phía Công an TP.Hà Tĩnh cũng cho hay, theo quy định, bất cứ là ở đâu trên địa bàn thuộc đội CGTP Hà Tĩnh quản lý thì khi có tai nạn lực lượng công an sẽ đến để khám nghiệm hiện trường và nếu có tang vật thì sẽ tạm thời thu giữ. Sau đó, đem về trụ sở để xác minh chủ sở hữu. Sau thời gian quy định, không xác nhận được chủ nhân thì mới thành lập các hội đồng thẩm định giá và tiến hành đấu giá tài sản xung công quỹ nhà nước.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.