Hà Tĩnh: Hoàn thành bức tượng gỗ Nguyễn Du lớn nhất Việt Nam
(PLO) - Sau khi hoàn thành tượng về Đại thi hào Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có chiều cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m, đây là pho tượng bằng gỗ gù hương lớn nhất ở Việt Nam cho tới nay.
Sau khi hoàn thành bức tượng về Đại thi hào Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có chiều cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m, đây là pho tượng bằng gỗ gù hương lớn nhất ở Việt Nam cho tới nay.
Sau khi hoàn thành bức tượng về Đại thi hào Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có chiều cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m, đây là pho tượng bằng gỗ gù hương lớn nhất ở Việt Nam cho tới nay.
Sau khi hoàn thành bức tượng về Đại thi hào Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có chiều cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m, đây là pho tượng bằng gỗ gù hương lớn nhất ở Việt Nam cho tớn
Bức tượng cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m
Ngày 8/10, anh Nguyễn Lê Huy (44 tuổi, thành viên Hội Di sản Sông Lam) cho biết, anh vừa hoàn thành tác phẩm tượng gỗ về Đại thi hào Nguyễn Du, pho tượng này được xem là pho tượng bằng gỗ gù hương lớn nhất ở Việt Nam cho tới nay.
Cận cảnh bức tượng gỗ về Đại thi hào Nguyễn Du
Theo đó, tượng được tạc nguyên khối từ gốc cây gỗ gù hương, chiều cao nguyên bản là 3,5m, đường kính lớn nhất 2,5m, trọng lượng 4,8 tấn. Sau khi hoàn thành, tượng có chiều cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m. Trước đó, vào cuối năm 2014, anh bắt đầu có ý tưởng về tạc tượng Đại thị hào Nguyễn Du lên gỗ cây gù hương này, sau đó thuê các thợ giỏi ở Bắc Giang về thi công từ cuối tháng 5/2015 đến nay.
Anh Huy cho biết, tượng sẽ được Ban quản lý khu di tích Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho phép trưng bày trong dịp “Lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới Đại thi hào Nguyễn Du” được tổ chức vào cuối năm 2015./.
(PLVN) - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết đang phối hợp với Công an quận Thanh Xuân điều tra nguyên nhân vụ tai nạn liên hoàn trên đường Giải Phóng khiến 1 người tử vong tại chỗ.
Lãnh đạo Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, chiếc xe hạng sang đã tông vào hàng loạt xe máy rồi lao thẳng vào chốt bảo vệ tại hầm chung cư.
(PLVN) - Thấy bọc tiền trong túi nilon, 2 nam sinh trường THPT Tô Hiến Thành (TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá) đã mang đến nộp cho công an để trả lại cho người mất.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Trong đó quy định những cơ sở giáo dục nào được phép tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ.
(PLVN) - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, mới có báo cáo ban đầu về vụ tai nạn giao thông tại khu vực cầu Trắng, quận Hà Đông (Hà Nội) khiến 1 nạn nhân tử vong.
(PLVN) - Phát hiện L.C.T xé chăn làm dây buộc vào chốt ô thoáng, cán bộ trại giam nhanh chóng xuống mở cửa buồng giam, kịp thời ngăn chặn hành vi treo cổ tự sát, đưa đối tượng đi cấp cứu...
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, gió nhẹ...
(PLVN) - “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.
(PLVN) - Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.
Thấy bà T. đi làm cỏ sắn trên nương không về, người dân trong xóm rủ nhau đi tìm thì phát hiện người phụ nữ 50 tuổi đã tử vong trên nương, gần khu vực có đá lở.
Nhận định về xu hướng thiên tai thời gian tới, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho rằng năm nay có khả năng sẽ là một năm có nhiều thiên tai bất thường ở nước ta.
Sau đợt mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tại xã Kim Long đã xảy ra vụ đổ sập tường nhà khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương đang cấp cứu.