Hà Tĩnh: Hoàn thành bức tượng gỗ Nguyễn Du lớn nhất Việt Nam

(PLO) - Sau khi hoàn thành tượng về Đại thi hào Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có chiều cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m, đây là pho tượng bằng gỗ gù hương lớn nhất ở Việt Nam cho tới nay.
Sau khi hoàn thành bức tượng về Đại thi hào Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có chiều cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m, đây là pho tượng bằng gỗ gù hương lớn nhất ở Việt Nam cho tới nay.
Sau khi hoàn thành bức tượng về Đại thi hào Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có chiều cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m, đây là pho tượng bằng gỗ gù hương lớn nhất ở Việt Nam cho tới nay.
Sau khi hoàn thành bức tượng về Đại thi hào Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có chiều cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m, đây là pho tượng bằng gỗ gù hương lớn nhất ở Việt Nam cho tớn
Bức tượng cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m Bức tượng cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m
Ngày  8/10, anh Nguyễn Lê Huy (44 tuổi, thành viên Hội Di sản Sông Lam) cho biết, anh vừa hoàn thành tác phẩm tượng gỗ về Đại thi hào Nguyễn Du, pho tượng này được xem là pho tượng bằng gỗ gù hương lớn nhất ở Việt Nam cho tới nay.
Hà Tĩnh: Hoàn thành bức tượng gỗ Nguyễn Du lớn nhất Việt Nam ảnh 1
Cận cảnh bức tượng gỗ về Đại thi hào Nguyễn Du 
Theo đó, tượng được tạc nguyên khối từ gốc cây gỗ gù hương, chiều cao nguyên bản là 3,5m, đường kính lớn nhất 2,5m, trọng lượng 4,8 tấn. Sau khi hoàn thành, tượng có chiều cao 3,02m, đường kính phần lớn nhất là 2m. Trước đó, vào cuối năm 2014, anh bắt đầu có ý tưởng về tạc tượng Đại thị hào Nguyễn Du lên gỗ cây gù hương này, sau đó thuê các thợ giỏi ở Bắc Giang về thi công từ cuối tháng 5/2015 đến nay. 
Anh Huy cho biết, tượng sẽ được Ban quản lý khu di tích Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho phép trưng bày trong dịp “Lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới Đại thi hào Nguyễn Du” được tổ chức vào cuối năm 2015./.
Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.