Hà Tĩnh: Đặt hàng qua mạng, 2 thanh niên “cuỗm” luôn tài sản lúc giao hàng

(PLO) - Ngày 9/3, Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hải Nam (SN 1994) và Lê Minh Huyến (SN 1999) đều trú tại phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh về tội cướp giật tài sản.
Hai đối tượng tại CQĐT Hai đối tượng tại CQĐT

Trước đó, vào tháng 2/2017, Nam sử dụng Emai Hoangnhatlong89@gmail.com và lấy địa chỉ QL1A, Kỳ Long, Kỳ Anh, Hà Tĩnh vào mạng internet đặt hàng qua mạng Lazada một chiếc điện thoại SamSung galaxy A7, màu vàng với giá 6.100.000 đồng.

Vào ngày 20/2/2017, Nam nhận được cuộc gọi của chị Lê Thị Hiền (SN 1985, trú tại phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh) – là nhân viên giao hàng bưu phẩm của Bưu điện thị xã Kỳ Anh, chị Hiền có thông báo với Nam là hàng đã về và hẹn Nam đến khu vực trước cổng trường THCS Kỳ Long để nhận hàng.

Tối cùng ngày, Nam gọi thêm Huyến đi nhận hàng qua mạng với mình, Nam chở Huyến đến địa điểm mà chị Hiền đã hẹn trước. Trước khi nhận hàng, Nam có nói với Huyến, “Nếu lên mà bà ta sở hở thì ta lấy rồi chúng ta chạy còn không thì trả hàng lại mà về”, ý là cướp giật chiếc điện thoại và Huyến cũng đồng ý. Khi chị Hiền đem gói hàng có chiếc điện thoại cho Huyến thì ngay lập tức Huyến ngồi lên xe máy mà Nam đã chờ sẵn rồi bỏ chạy, không trả tiền.

Nhận được tin báo của bị hại, qua điều tra xác minh, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, sàng lọc đối tượng Công an thị xã Kỳ Anh đã bắt 2 đối tượng Nam và Huyến là thủ phạm đã gây ra vụ cướp giật gói bưu kiện có chứa điện thoại Samsung galaxy A7.

Tại cơ quan điều tra, cả 2 đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Tìm cơ chế phối hợp để luật sư tham gia tố tụng các vụ án hình sự trong dịch bệnh COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Liên đoàn Luật sư Việt Nam kiến nghị Bộ Công an đề nghị Thủ trưởng Cơ quan điều tra các cấp xem xét, thông báo kế hoạch hỏi cung và các hoạt động tố tụng khác sớm hơn thời hạn 03 ngày (đối với Luật sư tại cùng địa phương) và trước 4 ngày (đối với Luật sư ở địa phương khác) để các Luật sư kịp làm các thủ tục xét nghiệm COVID-19.