Hà Tĩnh: Dân chặn xe chở hải sản thối khiến quốc lộ ách tắc

(PLO) - Phát hiện xe chở "hải sản thối", hàng trăm người dân xã Thạch Trung (Hà Tĩnh) đã chặn đường khiến quốc lộ 1A bị ách tắc nhiều giờ.
Người dân chặn xe chở hải thối khiến quốc lộ ách tắc Người dân chặn xe chở hải thối khiến quốc lộ ách tắc

Trưa ngày 1/10, người dân xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh đã phát hiện hai xe tải chở đầy hải sản hôi thối đang chuẩn bị chôn lấp trộm trên cánh đồng địa phương này nên tập trung lại ngăn chặn, phản đối.

Vào thời điểm trên, tại cánh đồng Đội Giới (thuộc thôn Liên Phú, xã Thạch Trung), người dân phát hiện một máy xúc đang tiến hành đào hố, cạnh đó là chiếc xe tải mang BKS 38 C-085.98 chở hàng chục thùng xốp đựng hải sản thối đang chuẩn bị đổ xuống hố san lấp.

Sự việc sau đó đã khiến hàng trăm người người dân trong xã bức xúc, tập trung phản đối.

Tiếp đó, người dân tiếp tục phát hiện thêm một chiếc xe tải mang BKS 38C- 094.04 chở hàng chục thùng xốp đựng mực, sứa đã bốc mùi hôi thối đang lưu thông trên QL1A theo hướng về xã nên nhiều người dân đã leo lên xe tải này, đổ nhiều thùng chứa mực, sứa thối xuống đường.

Để phản đối việc chôn lấp trái phép hải sản hôi thối, một số người dân đã quá khích dùng gạch, đá, thùng xốp chắn ngang QL1A không cho các phương tiện qua lại để yêu cầu lực lượng chức năng xuống làm việc. Sự việc đã khiến giao thông qua khu vực này bị ách tắc gần 3 giờ, kéo dài khoảng 1km.

Để giải quyết ùn tắc, lực lượng CSGT Công an TP.Hà Tĩnh đã hướng dẫn các xe chạy rẽ theo các đường liên xã để tiếp tục hành trình.

 Đến 14 giờ cùng ngày, ông Mai Văn Dy, Chủ tịch UBND xã Thạch Trung có mặt tại hiện trường để lập biên bản. Đến 15 giờ 30 cùng ngày, người dân mới chịu giải tán khỏi QL1A.

Được biết, số hải sản hôi thối trên khoảng 6 tấn, gồm mực và sứa đã bị hư hỏng. Số hải sản này được tích trữ tại kho đông lạnh ở thôn Thanh Phú, xã Thạch Trung của một người dân ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường

Hà Tĩnh: Dân chặn xe chở hải sản thối khiến quốc lộ ách tắc ảnh 1
 
Hà Tĩnh: Dân chặn xe chở hải sản thối khiến quốc lộ ách tắc ảnh 2
 
Hà Tĩnh: Dân chặn xe chở hải sản thối khiến quốc lộ ách tắc ảnh 3
 
Hà Tĩnh: Dân chặn xe chở hải sản thối khiến quốc lộ ách tắc ảnh 4
 
Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ham rẻ, mua bánh trung thu trôi nổi về bán dịp Trung thu

Bánh trung thu trôi nổi trên thị trường liên tục bị phát hiện tại nhiều địa phương.
(PLVN) - Thời gian qua, cơ quan QLTT một số địa phương liên tục phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhất là sản phẩm bánh trung thu, khiến dư luận xã hội bức xúc, lo lắng về chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Trung thu sắp đến.

Lịch cắt điện ngày mai - 16/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (16/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 15/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (15/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , TT-Huế, Đà Nẵng.