Hà Tĩnh: Cách chức Hiệu phó vì làm giả học bạ cho cháu

(PLO) - Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh vừa có quyết định miễn nhiễm chức vụ Phó hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang đối với ông Trần Trọng Thức vì đã làm giả học bạ cho cháu của mình.
Trường THPT Vũ quang nơi ông Thức công tác. Trường THPT Vũ quang nơi ông Thức công tác.

Ông Trần Xuân Yên, Hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang cho hay, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Hiệu phó đối với ông Trần Trọng Thức, lý do là đã vi phạm quy định về quản lý chuyên môn.

Ông Thức bị kết luận đã chỉ đạo một số giáo viên thuộc quyền quản lý làm lại học bạ, nâng điểm tổng kết cho em Nguyễn Huy H. (học lớp 12H, khóa học 2011 - 2014) không đúng với quy định của Bộ GD&ĐT.

Như  PLVN đã đưa tin, sau khi tốt nghiệp cấp 3, H. (cháu của ông Thức) đi nghĩa vụ quân sự. Vào tháng 2/2015, anh này muốn thi học lên hệ chuyên nghiệp trường Trung Cấp Biên phòng. Theo quy định, trong 3 năm học, điểm tổng kết phải từ trung bình khá trở lên mới đủ tiêu chuẩn, trong khi học bạ của nam sinh có một năm học lực yếu, 2 năm trung bình. Hạnh kiểm cũng là trung bình. 

Ông Trần Trọng Thức, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang đã giúp H. "hợp thức hóa" hồ sơ bằng cách làm lại học bạ, nâng điểm tổng kết cả 3 năm học lên thành khá.

Sau khi hành vi của ông Thức bị phát giác, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh đã kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối vị Hiệu phó này. Thời gian nâng bậc lương của ông Thức bị kéo dài 6 tháng, kể từ ngày có quyết định kỷ luật.

Ngoài ông Thức, hơn 10 giáo viên đã ký để làm lại học bạ cho em H. cũng bị trường THPT Vũ Quang yêu cầu viết bản kiểm và khiển trách.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cá voi 3 tấn mắc cạn được đưa về với biển

Lực lượng Bộ đội Biên phòng và người dân Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa cá thể các voi về với biển. Ảnh: Ngọc Bình.
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa một cá thể cá voi có trọng lượng khoảng 3 tấn, dài 10m về biển sau khi con cá này bị sóng đánh tấp vào bờ biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc).

Không bắt buộc xét nghiệm người đi xe khách

Hành khách đi lại bằng phương tiện đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa chỉ phải xét nghiệm khi có biểu hiện ho, sốt, đau họng.
(PLVN) -  Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải, trong đó nêu rõ không bắt buộc xét nghiệm y tế với hành khách đi đường bộ, đường sông, đường biển.