Hà Tĩnh: Bắt xe tải chở 29 tấn phụ gia không giấy tờ hợp lệ

(PLO) -29 tấn chất phụ gia được sản xuất từ Trung Quốc đựng trong các bao bì, mỗi bao có trọng lượng 50 kg và không có giấy tờ hợp lệ.
Lực lượng chức năng kiểm tra chiếc xe chở phụ gia không có giấy tờ hợp lệ (ảnh: CAHT) Lực lượng chức năng kiểm tra chiếc xe chở phụ gia không có giấy tờ hợp lệ (ảnh: CAHT)

Vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 9/5 trong quá trình tuần tra kiểm soát tại km 480 trên tuyến đường tránh thị xã Hồng Lĩnh, Phòng CSGT Hà Tĩnh đã phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 98C - 07305, kéo theo rơ móoc 98R - 00422 do Nguyễn Văn Quang (SN 1989 ở xã Hòa Liên, Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) điều khiển, trên xe chở 29 tấn chất phụ gia không có giấy tờ hợp lệ.

Theo đó, số chất phụ gia trên được đứng trong các bao bì, mỗi bao có trọng lượng 50 kg, được sản xuất từ Trung Quốc. Tiến hành kiểm tra lực lượng CSGT phát hiện lái xe không có bằng lái, khi hỏi về giấy tờ liên quan đến số hàng nói trên, lái xe không xuất trình được giấy tờ gì.

Được biết số hàng trên là của một chủ hàng ở TP.Lào Cai thuê Nguyễn Văn Quang chở từ TP.Lào Cai vào Bình Dương để tiêu thụ với số tiền trên 17 triệu đồng. Theo lái xe Nguyễn Văn Quang số chất phụ gia này dùng để làm phân bón và chăn nuôi gia súc.

 Hiện, lực lượng CSGT Hà Tĩnh đang tiến hành  hoàn tất hồ sơ bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cẩn trọng khi mua bộ kit test nhanh COVID-19

Kit test nhanh COVID-19 rao bán tràn lan trên mạng, quảng cáo dễ như... thử thai. Ảnh: ncov.moh.gov.vn
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường cho biết vừa qua lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều bộ kit test nhanh COVID-19 đều là sản phẩm xách tay, thẩm lậu vào thị trường nội địa và hầu hết là không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phát hiện điểm tập kết gần 20.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Bình Thuận

Lực lượng QLTT Bình Thuận lập biên bản thu giữ số hàng hóa vi phạm tại cơ sở.
(PLVN) - Gần 20.000 sản phẩm các loại bao gồm mỹ phẩm, đồ dùng gia đình do nước ngoài sản xuất nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Bình Thuận phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện, kiểm tra và thu giữ.

Tận hưởng chuỗi ưu đãi “siêu chất” khi thanh toán không tiền mặt với HDBank

Tận hưởng chuỗi ưu đãi “siêu chất” khi thanh toán không tiền mặt với HDBank
(PLVN) - Nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, tiết kiệm, hạn chế tiếp xúc – khi thanh toán không tiền mặt, khách hàng còn nhận được vô vàn ưu đãi hấp dẫn đến từ HDBank và các kênh mua sắm điện tử, nhãn hàng, doanh nghiệp đối tác của Ngân hàng như: hoàn tiền đến 50%, thanh toán quét mã VNPay-QR trúng nhà sang, xe xịn…