Hà Tĩnh: Bắt giữ 10 xe quá tải lọt qua trạm cân nhiều tỉnh

Hà Tĩnh: Bắt giữ 10 xe quá tải lọt qua trạm cân nhiều tỉnh
(PLO) - Đoàn xe tải gồm 10 chiếc của doanh nghiệp vận tải đã lọt qua nhiều trạm cân của các tỉnh: Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị khi vào đến địa phận Hà Tĩnh thì bị bắt giữ.


Đoàn xe tải gồm 10 chiếc của doanh nghiệp vận tải đã lọt qua nhiều trạm cân của các tỉnh: Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị khi vào đến địa phận Hà Tĩnh thì bị bắt giữ.

Đoàn xe tải gồm 10 chiếc của doanh nghiệp vận tải đã lọt qua nhiều trạm cân của các tỉnh: Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị khi vào đến địa phận Hà Tĩnh thì bị bắt giữ.


Theo đó, đoàn xe 10 chiếc có tải trọng lớn của Doanh nghiệp vận tải Đào Vũ (Bình Định) có hành trình từ khu công nghiệp Chu Lai (Quảng Nam) vận chuyển kính ra Hà Nội.  Đoàn xe xuất phát từ ngày 19/10 từ nhà máy kính nổi của Công ty CP kính Chu Lai thuộc khu Công nghiệp Chu Lai (Quảng Nam) ra Hà Nội tiêu thụ, sau khi lọt qua nhiều trạm trạm cân của 5 tỉnh gồm: Quảng Nam, TP.Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, ngày 22/10 thì đoàn xe này đến địa phận xã Kỳ Phong, (còn gọi là thị tứ Voi). Phát hiện thấy trạm cân số 12 của Hà Tĩnh làm việc, các tài xế đã cho xe tránh vào các quán ăn bên đường để chờ thời cơ vượt trạm. 
Đoàn xe 10 chiếc lọt qua trạm cân 5 tỉnh đã bị bắt tại Hà Tĩnh
 Đoàn xe 10 chiếc lọt qua trạm cân 5 tỉnh đã bị bắt tại Hà Tĩnh
Đến khoảng 2h sang ngày 23/10, phát hiện thấy trạm không có người trực nên đoàn xe này đã lần lượt cho xe vượt, nhưng không ngờ đã bị các lực lựng làm nhiệm vụ ở trạm mật phục cách đó chừng 10 km và bắt gọn đoàn xe ngay trong đêm 23/10.
Sau khi bị "tóm", 10 chiếc xe đã được lực lượng chức năng làm nhiệm vụ yêu cầu quay xe về trạm để cân kiểm tra tải trọng xe. Sau khi tiến hành cân tải trọng cả 10 chiếc xe đều vi phạm chở quá tải từ trên 50-100% tải trọng cầu trường cho phép, ngay lập tức cả đoàn xe 10 chiếc này đã bị lập biên bản xử phạt hành chính và buộc hạ tải theo quy định.

Đọc thêm

Tai nạn liên tiếp, 2 người tử vong 2 người bị thương

Tai nạn liên tiếp, 2 người tử vong 2 người bị thương
(PLVN) - Sáng 22/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TX La Gi (Bình Thuận) cho biết, đơn vị đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, hiện đang tiến hành điều tra nguyên nhân 2 vụ tai nạn giao thông khiến hai bà cháu tử vong và hai người bị thương.

Nguyên nhân cano du lịch chìm trên đảo Cù Lao Chàm

Nguyên nhân cano du lịch chìm trên đảo Cù Lao Chàm
(PLVN) - Theo lãnh đạo xã đảo Tân Hiệp (TP Hội An, Quảng Nam), nguyên nhân vụ cano du lịch chìm trên đảo Cù Lao Chàm là do cano va phải rạn đá ngầm trong lúc lùi ra vị trí neo đậu, tránh xa khu vực san hô để du khách thoải mái tắm biển, lặn ngắm san hô.

Kỳ vọng vào giao thông thông minh

Hệ thống camera ghi lại rõ nét biển số ô tô và xe máy theo thời gian thực. (Nguồn: VTV)
(PLVN) - Là xu thế tất yếu của thế giới, giao thông thông minh được dự đoán sẽ giải quyết những vấn đề như ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, tỷ lệ vận tải hành khách công cộng còn thấp... tại các thành phố lớn.

Gần 460.000 lượt phương tiện 'trượt' đăng kiểm lần đầu trong 6 tháng đầu năm

Các xe đi đăng kiểm. (Ảnh minh hoạ)
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị đăng kiểm trên cả nước đã kiểm định hơn 2,8 triệu lượt phương tiện. Trong khi có gần 2,4 triệu lượt phương tiện đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường thì cũng có tới 453.841 lượt phương tiện không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phải bảo dưỡng, sửa chữa, điều chỉnh để kiểm định lại.

Xe rác chạy ngược chiều trên đường vành đai ở Đà Nẵng

Xe rác chạy ngược chiều trên đường vành đai ở Đà Nẵng.
(PLVN) - Ngày 16/7, Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã mời anh Đ.V.T (28 tuổi, trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang), là tài xế xe chở rác chạy ngược chiều trên đường vành đai phía tây Đà Nẵng, lên làm việc.

Mưa lớn, đề xuất cấm xe tải trọng lớn vì QL16 bị lún gần 50m

Vết sụt lún trên Quốc lộ 16 tiềm ẩn nhiều mối nguy.
(PLVN) - Ảnh hưởng mưa lớn một đoạn đường (đoạn Km 264+700) trên QL16 (tại dốc Chuối, địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An) bị sụt lún nghiêm trọng. Ngành Giao thông tỉnh Nghệ An đang đề xuất cấm xe khách lưu thông và cấm xe tải vào ban đêm để đảm bảo an toàn.