Từ khóa: #hạ tầng

Muộn còn hơn không

Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Bao nhiêu năm qua, dư luận đã biết bao nhiêu lần đặt vấn đề vỉa hè một số tuyến phố ở Hà Nội cứ tối ngày hư hỏng cạy lên làm lại, dù được quảng cáo “bền đến hàng chục năm”. Sở Xây dựng Hà Nội mới đây đã chính thức có báo cáo nguyên nhân đá lát hè phố bị bong bật, lún nứt, vỡ, theo yêu cầu của UBND TP.

Câu chuyện “vỉa hè”

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: Báo Xây dựng
(PLVN) -  Câu chuyện lát đá tự nhiên cho vỉa hè Hà Nội đã không còn trong phạm vi một địa phương. Khi trở thành đề tài của truyền thông, nhất là thời truyền thông xã hội “chiếm sóng” thì trong nước và quốc tế đều biết.

Hà Nội giải trình về quản lý, xây dựng hạ tầng trong các khu đô thị, khu nhà ở

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc phiên giải trình.
(PLVN) - Phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội nhằm đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong các khu đô thị, khu nhà ở; xác định rõ các tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và trách nhiệm của các cấp, các ngành và các cơ quan, tổ chức liên quan, từ đó đề ra các giải pháp, lộ trình để thực hiện hiệu quả công tác quản lý, đầu tư...

Kỳ vọng không còn nhà “siêu mỏng, siêu méo”

Giám đốc Sở TN&MT TP Nguyễn Toàn Thắng. (Ảnh: VGP/Mạnh Hùng)
(PLVN) - Trong Đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả" vừa được UBND TP HCM phê duyệt, nội dung thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới được kỳ vọng sẽ đảm bảo quyền lợi người dân bị thu hồi, tránh việc chênh lệch giá đất, đồng thời sẽ không còn nhà “siêu mỏng, siêu méo” sau khi làm đường. Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM đã có cuộc trả lời báo chí về nội dung đang được dư luận quan tâm này.

Cà Mau khắc phục thiệt hại sau thiên tai

Cà Mau khắc phục thiệt hại sau thiên tai
(PLVN) - Ảnh hưởng hoàn lưu các cơn bão số 5, 6, 7, 8, 9 năm 2020 kết hợp với triều cường, đợt hạn hán mùa khô năm 2019 - 2020 và mưa lớn đã làm thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp, các công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, với tổng giá trị thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng. 

MobiFone ứng phó cơn bão số 5 tại Trung Bộ

MobiFone ứng phó cơn bão số 5 tại Trung Bộ
(PLVN) - Sáng và trưa hôm nay (18/9), bão số 5 đã đổ bộ vào đất liền từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Đội ngũ kỹ thuật của MobiFone đã nhanh chóng lên kế hoạch ứng cứu thông tin, đảm bảo an toàn về người, tài sản, giữ vững thông tin liên lạc.

Băn khoăn việc sử dụng đất sau khi chuyển trụ sở

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng 9/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội đã thảo luận về Dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội.