Hà Nội: xung đột vì lối đi chung tại phố Tống Duy Tân, chính quyền có thờ ơ?

(PLO) - Mới đây, báo PLVN nhận được thông tin phản ánh của nhiều hộ dân trú tại số 26 phố Tống Duy Tân, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội phản ánh hành vi phá hoại tường rào ngăn cách giữa số nhà 24,26 Tống Duy Tân làm nhà ở và mở lối đi xâm phạm quyền sở hữu về nhà đất của các hộ dân số nhà 26 của ông Mai Quốc Khánh trú tại số nhà 24 Tống Duy Tân.
Hà Nội: xung đột vì lối đi chung tại phố Tống Duy Tân, chính quyền có thờ ơ?

Theo phản ánh của các gia đình bà Lê Thị Hoàng Yến, ông Nguyễn Viết Công, Nguyễn Xuân Khoa vào tháng 1/2017, ông Mai Quốc Khánh trú tại số nhà 24 phố Tống Duy Tân đã tự ý phá dỡ khoảng 3m tường là ranh giới giữa 2 số nhà 24 và 26 Tống Duy Tân làm nhà ở, đồng thời mở lối đi cho nhà ông Khánh vào lối đi chung và công trình phụ số nhà 26. 

Sau khi phát hiện sự việc, các hộ dân đã yêu cầu ông Khánh xây lại bức tường ngăn cách giữa 2 số nhà. Tuy nhiên, tới nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Hà Nội: xung đột vì lối đi chung tại phố Tống Duy Tân, chính quyền có thờ ơ? ảnh 1
Theo phản ánh của người dân ông Khánh đã tự ý mở lối đi sang phần ngõ số 26 Tống Duy Tân

Cụ thể, ngày 21/1/2017, tại cuộc họp tổ dân phố, chi bộ cụm dân cư và các hộ dân 2 số nhà, ông Khánh đã nhận sai sót trong việc phá bức tường rào ngăn cách 2 số nhà và cam kết trong vòng 1 tháng sẽ xây trả lại nguyên trạng bức tường cũ.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó đến nay bức tường này vẫn chưa được xây lại.

Liên quan đến sự việc trên, các hộ gia đình số 26 phố Tống Duy Tân đã nhiều lần gửi đơn đề nghị giải quyết sự việc tới các cơ quan có thẩm quyền thế nhưng sự việc mới chỉ dừng lại ở nhiều văn bản cuộc họp, văn bản chỉ đạo giải quyết của các cấp chính quyền chứ thực tế vẫn chưa xử lý được tình trạng trên.

Ngày 3/11/2017, UBND phường Hàng Bông có văn bản số 254/UBND – TTrXD gửi báo PLVN cho biết, hai hộ gia đình ông Mai Quốc Khánh và ông Trần Thế Cư hiện có nhà ở và đăng ký cư trú nhiều năm tại số nhà 24 và 26 phố Tống Duy Tân, phường Hàng Bông. Trong quá trình ăn ở, sinh sống, do có nhu cầu về chỗ ở, năm 2016 hộ ông Khánh có nhận chuyển nhượng của hộ ông Cư 1 phòng diện tích 5,1m2. Sau khi nhận chuyển nhượng, ông Khánh có mở thông sang phần diện tích 5,1m2 đề làm buồng để xe máy, đồ đạc.

Hà Nội: xung đột vì lối đi chung tại phố Tống Duy Tân, chính quyền có thờ ơ? ảnh 2
Trách nhiệm giải quyết sự việc trên thuộc UBND phường Hàng Bông và các cơ quan chức năng liên quan

Sau khi nhận được phản ánh của các hộ dân số 26 phố Tống Duy Tân, UBND phường đã tiến hành họp lấy ý kiến các hộ dân liên quan và yêu cầu hộ gia đình ông Khánh không được để các đồ đạc dễ cháy vào phần diện tích nhận chuyển nhượng; bỏ cầu dắt xe và chỉ dùng vào mục đích thoát hiểm của nhà ông Khánh, việc sử dụng đi vào lối ngõ 26 Tống Duy Tân, gia đình ông Khánh phải xin ý kiến đồng ý các hộ dân trong ngõ.

Tuy nhiên, theo phản ánh của bà Lê Thị Hoàng Yến, các hộ dân đã có đơn tố cáo việc này gửi tới các cấp chính quyền từ ngày 3/1/2017, nhưng tới nay, một năm đã trôi qua, các hộ dân vẫn chưa nhận được phản hồi từ các cơ quan chức năng. Bà Yến cho biết nếu chính quyền địa phương vẫn không vào cuộc giải quyết sự việc đúng theo pháp luật, các hộ dân sẽ làm đơn kiện chủ tịch phường này ra Tòa vì vi phạm thời hạn giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định của pháp luật. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh: Giảm quy mô đầu tư, sao vẫn tăng thời gian thu phí?

(PLVN) -  Góp ý với báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, một số bộ, ngành đề nghị UBND tỉnh Cao Bằng làm rõ vì sao dự án điểu chỉnh giảm quy mô đầu tư tới 71km, tăng 1.580 tỷ đồng phần vốn góp của Nhà nước; nhưng thời gian hoàn vốn thu phí vẫn đề xuất tăng thêm 7 năm?

Đọc thêm

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại
(PLVN) - Xuất phát từ việc mất trộm, hai vợ chồng ông Phạm Thanh Bình đã yêu cầu người thực hiện việc trộm cắp phải bồi thường thiệt hại mà không tố cáo hành vi trộm cắp đến cơ quan chức năng. Việc làm này đã khiến vợ chồng ông bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và phải đi tù, trong khi người phải lĩnh án đáng lẽ là người thực hiện hành vi trộm cắp.

Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An tạm ngừng thi công do chủ đầu tư không có tiền trả nợ nhà thầu

Dự án khu nhà ở cao tầng Eden- Thuận An tạm ngừng thi công do Chủ đầu tư không có tiền trả nợ. Ảnh: Mỵ Châu
(PLVN) -  Theo lãnh đạo đơn vị nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Hà Gia An và Xí nghiệp xây dựng số 4 thuộc Công ty cổ phần Xây dựng số 5, đến nay 2 đơn vị này đã tạm ngừng thi công tại dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An do chủ đầu tư Công ty TNHH Kim Đại Dương  không thanh toán các khoản nợ cho 2 bên đơn vị này.

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành
(PLVN) - Đai diện Sở TN&MT thành phố Hà Nội khẳng định, việc để Công ty Cổ phần đầu tư dầu khí Toàn Cầu vi phạm về công tác quản lý đô thị, sử dụng đất tại dự án đầu tư xây dựng nhà hỗn hợp và hạ tầng kỹ thuật trường học tại 170 Đê La Thành  là trách nhiệm của người đứng đầu UBND quận Đống Đa và Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa.

Kiểm tra mỏ đá không phép sau phản ánh của PLVN

Xe chở vật liệu từ một mỏ đá trái phép.
(PLVN) -  Sau khi PLVN có bài “Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La” phản ánh hoạt động khai thác đá trái phép tại bản Bon, xã Mường Chiên và bản Le, xã Pá Ma Pha Khinh (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La); UBND huyện đã thành lập tổ kiểm tra vào cuộc xác minh sự việc.

Sơn La: Cựu Chủ tịch UBND huyện nhiều năm kêu oan

Ông Lường Văn Định.
(PLVN) -  Nhiều năm qua, ông Lường Văn Định, cựu Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) có đơn gửi các cơ quan chức năng cho rằng việc ông bị các cấp tòa án tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là oan.

Tiền Giang: Hi hữu vụ gán nhà đất trả nợ rồi “phản tố” đòi lại

Sau khi cấn đất và nhà để trừ nợ, bà Liên ký hợp đồng thuê nhà đất với bà Chi.
(PLVN) - Cấn trừ nhà đất để trả nợ cho con trai và ngân hàng; sau đó ký hợp đồng thuê lại nhà để ở nhưng không trả tiền thuê, bị kiện đòi giao nhà thì “phản tố” đòi lại nhà. Vụ kiện hi hữu xảy ra tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang khiến bà Võ Thị Kim Chi (SN 1965, ngụ ấp Thuận Phong B, Tân Mỹ Chánh, Mỹ Tho, Tiền Giang) cho rằng phải khốn khổ suốt 3 năm qua.

Quảng Ninh: Chậm giải quyết vụ chiếm giữ đất trái phép tại Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch phường Quang Hanh (bên phải) trao đổi với báo chí ngày 29/4.
(PLVN) - Mặc dù dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả nằm trên phần đất của hộ gia đình bà Phạm Thị Nhẫn, Tường Thị Hà, đồng thời dự án này đi vào sử dụng từ đầu năm 2022 nhưng đến nay khu đất này vẫn bị nhiều người ngang nhiên chiếm giữ, chính quyền chậm giải quyết sự việc.

Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La

Bóc cả mảng núi để khai thác đá trái phép tại bản Bon (Mường Chiên, Quỳnh Nhai).
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Chiên Lừ Văn Toản xác nhận việc khai thác đá của đơn vị doanh nghiệp trên là không được cấp phép. Hiện nay, trên địa bàn xã cũng không có mỏ đá nào được cấp phép khai thác. Theo ông Toản, hoạt động khai thác đá tại đây đã diễn ra hơn một tháng qua. Xã đã xuống kiểm tra nhưng phía Cty có ý kiến “xin phép khai thác tận dụng một ít”.

Làm Quốc lộ 13C qua Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai: Đề xuất bị giới chuyên gia phản đối quyết liệt

Kiểm lâm khu bảo tồn Đồng Nai tuần tra, bảo vệ rừng.
(PLVN) - Tỉnh Bình Phước vừa đề xuất xây cầu Mã Đà và mở QL13C kết nối với Đồng Nai xuyên qua vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học và UBND tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng phản đối đề xuất này.

Kỳ án “lướt cọc” nhà đất ở Đà Nẵng: Sao CQĐT lại “phân xử” cả chuyện ai được thừa kế?

Căn nhà 27 đã được bà Châu thỏa thuận mua lại, đặt cọc 3 tỷ cho ông Nam trước khi nhận cọc 2,5 tỷ để bán cho bà Luận.
(PLVN) -  Như PLVN phản ánh, KLĐT số 40 ngày 03/05/2022 của Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho rằng bị can Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ 48 Nguyễn Văn Huyên, Cẩm Lệ) lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ tiền “đặt cọc” của bà Cao Thị Thúy Luận (SN 1982, ngụ quận Thanh Khê) khi thỏa thuận mua bán căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy (quận Hải Châu). KLĐT này bị đánh giá có một số điểm chưa phù hợp, “lấn sân” tòa án.

Nguyên Phó Chủ tịch xã bị tố tự ý “cắt” đất của dân

Phần diện tích đất đã được cấp Giấy chứng nhận cho con ông Thực.
(PLVN) -  Cho rằng nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã lợi dụng chức quyền làm sai trong quá trình nhận chuyển nhượng đất của gia đình, một công dân địa phương đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan có thẩm quyền.

Phú Yên: Nghi án san gạt đất rừng sản xuất để... phân lô, bán nền

Cán bộ chức năng kiểm tra hiện trạng khu đất.
(PLVN) -  Một mảnh đất trồng lúa và một phần đất có diện tích cấp đất ở cho người dân ở khu phố Trường Xuân (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã được cán bộ chức năng ở Chí Thạnh “hô biến” thành đất rừng, rồi tiếp tục tách thửa thành nhiều diện tích đất sử dụng riêng.