Hà Nội: Xử nghiêm cán bộ cản trở doanh nghiệp

(PLO) - Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại phiên họp Giao ban công tác UBND TP tháng 8/2018 diễn ra ngày 27/8.
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu trong tháng 9 tới, các sở, ban, ngành, đơn vị thực hiện 17 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, Chủ tịch UBND TP giao Sở GD-ĐT đôn đốc các trường thực hiện tốt các thủ tục nhập học cho học sinh và tổ chức lễ khai giảng trang trọng, đúng quy định; Sở Y tế đôn đốc, kiểm tra tình hình, cố gắng chấm dứt dịch sởi, không để phát sinh các dịch bệnh khác.

Chủ tịch UBND TP đề nghị Công an TP phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức và thực hiện tốt các kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm diễn ra các sự kiện mừng Quốc khánh 2/9, điểm công cộng. 

Thời gian tới, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Sở Nội vụ tăng cường kiểm tra công vụ, xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ cản trở doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hành chính, các trường hợp vi phạm kỷ luật lao động. Các sở, ngành, địa phương theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP cũng cần rà soát, thu hồi đất tại các dự án chậm hoặc không có khả năng triển khai, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng...

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Từ 0h ngày 30/7, xe chở hàng có QR Code không bị dừng kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch

Hàng hoá sẽ thuận lợi lưu thông trở lại từ 0h ngày 30/7/2021

(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo, không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch đối với phương tiện có Giấy nhận diện QR Code còn thời hạn do ngành Giao thông vận tải cấp vận chuyển hàng hoá phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định).

Doanh nghiệp Cà Mau kích hoạt phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”

Doanh nghiệp Cà Mau kích hoạt phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”
(PLVN) - Sáng nay - 29/7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo các Sở, ban, ngành, Hiệp hội và UBND cấp huyện ở Cà Mau về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong sản xuất, thi công công trình và việc hạn chế đi lại trên địa bàn tỉnh.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7 của cả nước chỉ tăng 1,8%

Hình minh họa.
(PLVN) - Dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 với biến chủng mới diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất công nghiệp trong tháng 7 và 7 tháng năm nay. Theo đó, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 7/2021 chỉ tăng 1,8% so với tháng trước và tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước. 

Xử lý nợ xấu bước đầu đạt kết quả khả quan

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Tại dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa trình để lấy ý kiến nhân dân, cho biết, tổng số nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42 được xử lý từ 15/8/2017 đến 31/5/2021 đạt trung bình khoảng 6,06 nghìn tỷ đồng/tháng.

Dự án nhiều thử thách với EVNNPT

Ảnh chụp từ vệ tinh các vị trí của đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân.
(PLVN) -  Đường dây 500kV 2 mạch với chiều dài 156,78km phải được thi công hoàn thành trong vòng 18 tháng. Đây là thử thách lớn đối với chủ đầu tư dự án - Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).