Hà Nội: Việc dừng trông giữ xe của Cty Hoa Lư có thỏa đáng?

(PLO) - Liên quan đến việc ông Dương Tích Phong - Phó Chủ tịch UBND phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) ký văn bản yêu cầu Cty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Đồng đội ACĐ (Cty ACĐ) tiếp quản việc trông giữ phương tiện giao thông của Cty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hoa Lư (Cty Hoa Lư) có nhiều bất thường, mới đây, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội đã có văn bản chuyển khiếu nại của ông Bùi khắc Vinh, Giám đốc Cty Hoa Lư đến UBND quận Hoàng Mai giải quyết.
Lùm xùm việc trông giữ xe tại chung cư 151A Nguyễn Đức Cảnh Lùm xùm việc trông giữ xe tại chung cư 151A Nguyễn Đức Cảnh

Văn bản “bất thường”!?

Báo PLVN đã phản ánh về việc, ngày 23/11/2017, ông Dương Tích Phong - Phó Chủ tịch UBND phường Tương Mai ký Văn bản số 2275/UBND-CA yêu cầu Cty Hoa Lư chấm dứt toàn bộ hoạt động trông giữ phương tiện giao thông trong khuôn viên khu chung cư 151A kể từ ngày 1/12/2017 và di chuyển tài sản ra khỏi khu chung cư; đồng thời yêu cầu Cty ACĐ tiếp quản việc trông giữ số phương tiện giao của Cty Hoa Lư. 

Được biết, việc UBND phường Tương Mai chấm dứt toàn bộ hoạt động trông giữ xe của Cty Hoa Lư theo chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai tại Văn bản số 3376/UBND-QLĐT sau khi có báo cáo về tình trạng vi phạm an ninh trật tự trong khu vực. 

Không đồng tình trước sự việc trên, ông Bùi Khắc Vinh (Giám đốc Cty Hoa Lư) cho biết, trong quá trình thực hiện trông giữ xe tại khu chung cư 151A, công ty chưa bị nhắc nhở, lập bất kỳ một biên bản hay quyết định xử lý vi phạm nào cũng như không có kiến nghị của đại diện khu dân cư liên quan đến vấn đề an ninh trật tự. Không hiểu dựa vào đâu, UBND phường Tương Mai lại có văn bản báo cáo UBND quận Hoàng Mai tại khu vực chung cư xuất hiện tình trạng vi phạm an ninh trật tự liên quan đến công ty?

Ông Vinh cho rằng việc UBND phường Tương Mai ra văn bản là hết sức chủ quan, áp đặt và không đúng thực tế gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty. Trên thực tế, trong quá trình cùng nhau thực hiện việc trông giữ xe tại khu chung cư, chính người của Cty ACĐ đã nhiều đến quấy nhiễu công việc, đánh người của Cty Hoa Lư. UBND phường Tương Mai đang cố tình “quy kết” và báo cáo không đúng sự thật lên UBND quận Hoàng Mai. Phải chăng đang có “lợi ích nhóm” ở đây?

Ngày 7/12/2017, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội đã có Văn bản số 3335/PC-BTCD chuyển khiếu nại của ông Vinh đến Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai để xem xét, giải quyết.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hải - Tổ trưởng Tổ 71 khu dân cư số 15 cho biết, sau khi ông Vinh có khiếu nại đối với việc UBND phường Tương Mai có văn bản yêu cầu Cty ACĐ tiếp quản việc trông giữ phương tiện giao thông của Cty Hoa Lư, UBND phường đã mời đại diện tổ dân phố đến để làm việc. Buổi làm việc ngày 20/12, tại trụ sở UBND phường Tương Mai, đại diện UBND phường và Công an phường Tương Mai cho biết, có 48 đơn khiếu nại Cty Hoa Lư gây mất an ninh trật tự. Tuy nhiên, chúng tôi xác định việc này hoàn toàn không chính xác nên đề nghị được cho xem các đơn này thì không được chấp nhận. Sau đó đại diện UBND phường đưa ra một lá đơn khiếu nại Cty Hoa Lư trong đó có tên của 9 người nhưng những người này tôi thấy không đúng, có dấu hiệu giả mạo chữ ký. Do đó, việc rằng mất an ninh trật tự tại khu chung cư 151A liên quan đến Cty Hoa Lư là không đúng.

Cũng theo bà Hải, việc tổ chức trông giữ xe tại khu chung cư liên quan trực tiếp đến quyền lợi của cư dân, nên cư dân có quyền được lựa chọn đơn vị tổ chức thực. Tuy nhiên, UBND phường Tương Mai lại tự ý giao cho Cty ACĐ tiếp quản việc trông giữ phương tiện giao thông. Việc này, bản thân chúng tôi là đại diện cho tổ dân phố mà không được biết, gây bức xúc cho người dân.

Còn bà Trần Thị Vân (Trưởng ban mặt trật khu dân cư số 15) cho biết: Trước đó, việc trông giữ xe tại khu vực sân đường nội bộ khu chung cư do Cty Hoa Lư và Cty ACĐ cùng nhau thực hiện. Trong quá trình trông giữ, Cty Hoa Lư làm rất tốt công việc của mình, được cư dân tín nhiệm. “Chúng tôi thấy Cty ACĐ trông giữ cả xe vãng lai với số lượng cả trăm cái (gồm xe tải, xe taxi, xe ba bánh…) tràn lan trên vỉa hè, dưới lòng đường, bịt lối đi gây tình trạng lộn xộn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn và sinh hoạt của cư dân. Việc Cty Hoa Lư bị tạm dừng  trông giữ xe vì lý do vi phạm an ninh trật tự là không chính xác.

Để làm rõ sự việc trên, phóng viên đã đến đặt lịch làm việc với UBND phường Tương Mai nhưng hơn nửa tháng trôi qua vẫn không thấy đơn vị này liên hệ lại. Tiếp tục liên hệ qua thoại với cán bộ văn phòng, phóng viên chỉ nhận được câu trả lời “Khi nào sắp xếp được lịch sẽ gọi lại”? Liệu có điều gì đó khuất tất trong vụ việc này?

 Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Trung Thứ
Cùng chuyên mục
Một phần thửa đất của gia đình bà Lưu Thị Lúa tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.

Phú Quốc, Kiên Giang: Gần 4 năm, một bản án hành chính chưa được thi hành

(PLVN) - Theo bản án hành chính, UBND huyện Phú Quốc (nay là Thành phố Phú Quốc) cần ban hành quyết định thu hồi hơn 12.587m2 đất của bà Lưu Thị Lúa (ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) và thực hiện bồi thường, hỗ trợ cho bà Lúa nếu thu hồi đất để thực hiện dự án. Nhưng đã gần 4 năm trôi qua, UBND huyện Phú Quốc vẫn chưa thực hiện phán quyết trên...

Đọc thêm

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lạng Sơn tái vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ

Trụ sở Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lạng Sơn.
(PLVN) - Như Báo PLVN đã phản ánh, năm 2016, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn đã chỉ rõ hàng loạt vi phạm trong bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động cán bộ tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Mới đây, Sở này tiếp tục để xảy ra vi phạm trong công tác tuyển dụng viên chức và quản lý biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập trong giai đoạn 2018-2020. Đây cũng là thời điểm ông Nguyễn Phúc Hà là Giám đốc.

Vụ thu 6.802m2 đất không bồi thường 1 xu tại Bình Dương: 'Hội đồng bồi thường dự án' đã lạm quyền ra sao?

Vụ thu 6.802m2 đất không bồi thường 1 xu tại Bình Dương: 'Hội đồng bồi thường dự án' đã lạm quyền ra sao?
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh trong số báo trước, khi thu hồi 6.802m2 đất thuộc dự án nhà ở “Khu dân cư Bình Thắng” (số 155A, Xa lộ Hà Nội, khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, TP Dĩ An, Bình Dương - do Cty TNHH Thanh Yến Bình Dương là chủ đầu tư), dù đất này có nguồn gốc từ nhận chuyển nhượng, nhưng TP Dĩ An lại cho rằng đây là “đất nhà nước giao không thu tiền sử dụng”, để không bồi thường 1 xu.

Bệnh viện Bỉm Sơn (Thanh Hóa) bị phản ánh “lập khống hồ sơ bệnh án”

(Ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) -  Bà Phạm Thị Huyên (ngụ số 101 đường Lê Lợi, phường Đông Sơn, TX Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh đến Báo PLVN về việc bà không làm thủ tục khám bệnh nhưng BV Đa khoa TX Bỉm Sơn vẫn có kết quả và kết luận bà bị bệnh đái tháo đường, đồng thời thực hiện việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho bà trái quy định.

Góc khuất vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài cuối - Long An đã báo cáo thế nào với Trung ương về sự việc?

BS Liêm: “Tôi bị oan”.
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, dư luận tại Long An cho rằng trong vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế, bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999), có “sự chỉ đạo của Trung ương”. Thế nhưng, có lẽ nào vụ án “Trung ương chỉ đạo” mà lại giao Công an cấp huyện thụ lý điều tra sai thẩm quyền?

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 5 - Kết luận giám định sai phạm làm lệch lạc bản chất sự việc

Có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng nghiêm trọng trong vụ án bác sĩ Liêm.
(PLVN) - Trong bất kỳ vụ án hình sự nào, để buộc tội bất kỳ ai, quan trọng nhất là bản kết luận giám định. Nếu kết luận giám định sai, sẽ làm lệch lạc bản chất sự việc. Vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999, là một điển hình như vậy.

Hà Nội: UBND phường Hàng Mã “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Trụ sở Đội quản lý trật tự xay dựng đô thị quận Hoàn Kiếm
(PLVN) - Chủ căn hộ tầng 1, số 93 Hàng Mã tự ý phá bức tường chung, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của hộ liền kề và tài sản chung của Nhà nước. Cán bộ UBND phường đã lập biên bản vi phạm, Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà số 3 đã đề nghị UBND phường cương quyết ngăn chặn, xử lý vi phạm và yêu cầu khắc phục hậu quả nguyên trạng nhưng sau gần 2 tháng UBND phường Hàng Mã vẫn “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 4 - Phiên xử lạ lùng “quên” triệu tập... bị cáo, luật sư

Bác sĩ Liêm trong phiên sơ thẩm năm 2020.
(PLVN) - Nhận xét về vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999, nhiều luật sư cho rằng đây là một vụ án “gọt chân cho vừa giày”. Hồ sơ cho thấy quá trình điều tra, truy tố, xét xử của cấp sơ thẩm đã xảy ra không ít vi phạm tố tụng.

Cần làm rõ dấu hiệu “hợp thức hóa” vi phạm của Công ty Minh Long

Vi phạm của Cty Minh Long hoàn thiện, chính quyền địa phương mới phát hiện.
(PLVN) - Mặc dù đã chỉ rõ sai phạm của Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) trong việc triển khai thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” (dự án) trên địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), thế nhưng, thay vì xử lý dứt điểm thì cơ quan chức nay tỉnh này lại có động thái “hợp thức hóa” vi phạm khiến dư luận địa phương bức xúc.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 2 - “Đắc tội” vì không tuyển dụng người thân cán bộ tỉnh?

Bác sĩ Liêm tại phiên tòa sơ thẩm hồi cuối năm 2020.
(PLVN) - Ba năm 2014, 2015, 2016 là quãng thời gian “sóng gió” với bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) khi liên tiếp bị rơi vào những tình huống khó xử: Nếu làm theo thì có tội với pháp luật, nếu từ chối thì “đắc tội” với cán bộ gửi gắm. Ông đã chọn cách hành xử đúng luật, rồi sau đó bất ngờ bị cho thôi chức, trở thành bị cáo trong một vụ án dấu hiệu oan sai, vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

Hợp đồng mua bán găng tay y tế hai năm rắc rối

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bà Nguyễn Thiên Hương, Giám đốc Cty TNHH Bê tông Sơn Lâm (trụ sở Bà Rịa – Vũng Tàu) có đơn cho rằng ông Nguyễn Thế Trung (Giám đốc CTNHH Xăng dầu Trần Lưu (trụ sở đường Cách mạng tháng 8, quận 3, TP HCM) ký hợp đồng mua bán găng tay y tế với bà nhưng không giao hàng và cũng không trả lại tiền đã tạm ứng.

Hà nội: Có dấu hiệu "bảo kê" cho doanh nghiệp tập kết vật liệu xây dựng trên đất công

Trụ sở UBND phường Dịch Vọng
(PLVN) - Công ty TNHH P hát triển đô thị xanh Việt Nam ngang nhiên chiếm dụng 1 phần lòng đường để tập kết vật liệu xây dựng (cát, sỏi, gạch) trái phép tại khu đất D18, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, gây ảnh hưởng lớn đến vệ sinh môi trường và cản trở người tham gia giao thông. Sự việc này diễn ra trong nhiều năm, UBND phường Dịch Vọng biết, thế nhưng lại không dám “đụng” đến.