Hà Nội vẫn còn ổ dịch tại Đông Cứu

(PLVN) - Sau khi kết thúc cách ly ổ dịch tại thôn Hạ Lôi từ 0h ngày 6/5, Hà Nội hiện chỉ còn ổ dịch tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, Thường Tín đang hoạt động và đã qua 20 ngày cách ly y tế.
Khử khuẩn phương tiện ra vào thôn Đông Cứu. Khử khuẩn phương tiện ra vào thôn Đông Cứu.

Báo cáo về tình hình dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện Hà Nội có tổng số 112 ca mắc (92 trường hợp được công bố khỏi bệnh). Trong đó, 38 ca phát hiện tại sân bay/khu cách ly tập trung (chưa về cộng đồng),74 ca được phát hiện tại cộng đồng. 

Số ca bệnh này phân bố tại 17 quận huyện, 31 xã phường (55 trường hợp); người ngoại tỉnh (17 trường hợp); bác sỹ Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (02 trường hợp). Thành phố đã qua 21 ngày không có ca mắc mới.

Từ 0h ngày 6/5/2020, ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh đã kết thúc cách ly. Vì vậy, hiện chỉ còn ổ dịch tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, Thường Tín đang hoạt động và đã qua 20 ngày cách ly y tế.

Hà Nội cũng đã tổ chức xét nghiệm 81.434 mẫu. Trong đó: 62.079 mẫu RT-PCR (65 dương tính; 62.014 âm tính), 19.355 mẫu test nhanh (52 dương tính, xét nghiệm RT-PCR đều âm tính).

Ngày 30/4/2020, CDC Hà Nội phối hợp với huyện Sóc Sơn đã lấy mẫu xét nghiệm cho 51 chuyên gia người Trung Quốc sang làm việc tại Dự án Nhà máy Điện rác Sóc Sơn đang được cách ly y tế tại khách sạn Bình An 3, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn. Kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính.

Đáng chú ý, ứng dụng Hà Nội SmartCity đã cập nhật được 22.249 người thuộc diện quản lý, giám sát trên ứng dụng. Có 15.231.471 lượt truy cập xem bản đồ dịch trên ứng dụng; 57.038 tài khoản được đăng ký sử dụng trên hệ thống và 694.095 lượt tải ứng dụng trên 2 nền tảng di động IOS và Android và tiếp nhận, xử lý 2.579 phản ánh, kiến nghị của người dân về các lĩnh vực như: y tế (dịch Covid-19), giao thông, an ninh, môi trường....

Thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 07/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP. 

Tiếp tục giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm để kịp thời xử trí; Tăng cường công tác giám sát dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh và tại cộng đồng để kịp thời bao vây khoanh vùng xử trí sớm khi phát hiện ca bệnh.

H.Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.

Cảnh giác với bệnh 'viêm gan bí ẩn'

Ngành Y tế Việt Nam đề cao cảnh giác với bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tuy chưa ghi nhận tại Việt Nam nhưng thông tin về bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ tại một số quốc gia vẫn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Theo chuyên gia y tế, việc cần thiết là bình tĩnh và chủ động tìm giải pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.