Hà Nội, từ bia Đức đến gà quê

(PLO) -Hà Nội có gì đặc biệt khiến du khách đến rồi cứ ngỡ một phần hồn mình được gửi lại? Ấy là bởi trong hồn cốt của 36 phố phường, Hà Nội còn có những điểm đến gợi thương gợi nhớ về những miền đất khách.
Hà Nội, từ bia Đức đến gà quê

Nằm trên con phố lưu giữ những kỷ niệm ngàn năm của Hà Nội, số 4A Lê Thánh Tông- Hoàn Kiếm – Munchen beer là địa chỉ của những người muốn đắm chìm trong không gian của nước Đức xa xôi. 

Đúng như tên gọi, hồn cốt của Munchen Beer là những cốc bia tươi sánh vàng óng ánh của nước Đức. Từ lâu, bia Đức đã là một thương hiệu mang tầm cỡ thế giới. Đó không chỉ là đồ uống, mà còn tượng trưng cho văn hóa Đức, con người Đức.

Hà Nội, từ bia Đức đến gà quê ảnh 1
 

Ở Munchen Beer, khách có thể tùy chọn bia đen, nâu, vàng; bia tươi hay bia chai… với không dưới chục loại khác nhau được nhập khẩu trực tiếp từ thành phố Munchen của nước Đức. 

Cùng với đồ uống trứ danh, khách đến với Munchen Beer còn được thưởng thức những món ăn rất tuyệt như cá sấu một nắng, ba ba rang muối, sườn nướng…  những món ăn như một sự xe duyên không thể thiếu trong những cuộc nhậu với bia Đức.

Hà Nội, từ bia Đức đến gà quê ảnh 2

Nhưng có lẽ, điều  níu chân thực khách quay trở lại Munchen Beer vào nhiều lần sau đó không chỉ  bởi những món nhậu vừa miệng, những vại bia sóng sánh đến từ nước Đức, mà chính bởi không gian tuyệt vời của nơi này. 

Không quá rộng rãi để thấy ồn ã, không quá chật chội để thấy bức bối. Munchen Beer vừa đủ cho những cuộc gặp mặt thân tình, ấm áp của những nhóm bạn. 

1. Khách hàng trong tháng SN tặng 1 chai rượu vang nếu hoá đơn trên 2tr. Tặng 1 chai rượu vang 1 bánh SN Paris Gateax nếu hoá đơn trên 5tr.

2. Hoá đơn trên 2tr giảm 10%

3. Hoá đơn trên 5tr giảm 15%

4. Với mỗi hoá đơn trên 3tr đều tặng 1 đĩa Vũ nữ Munchen như ảnh

5. Với mỗi hoá đơn trên 10tr tặng 9 chai Beer Munchen trị giá 139n 1 chai. Beer cao cấp đặc trưng của Thủ đô Munich Đức.

Các khuyến mại k áp dụng cùng lúc. Chỉ áp dụng 1 loại khuyến mại cho 1 Hoá đơn

Có điều, chỗ này kén khách. Munchen Beer không thích hợp cho những cuộc nhậu ồn ã xô bồ. Chỉ những thực khách sang trọng, biết thưởng thức bia, biết thưởng thức những  tác phẩm của các  danh họa nổi tiếng treo trên tường, biết trân trọng văn hóa ẩm thực, văn hóa Đức, mới thích hợp với nơi này, thích hợp với người chủ quán  có nụ cười lịch thiệp, dịu dàng…

Xa một chút so với Hồ Gươm, nằm bên bờ sông Tô Lịch, có một địa chỉ là điểm đến yêu thích của người thích thưởng thức những món ăn dân dã của người Việt. Những món ăn khiến người Hà Nội cứ phải mong mỏi một lần về quê để thưởng thức. Quán có cái tên dân dã: Gà quê. 

Quán có anh chủ vui tính, không biết dùng lời lẽ hoa mỹ để chào khách. Với ai, anh cũng nói chuyện như với gã bạn thuở chăn trâu của mình. 

Ngay đến cả điều đặc sắc nhất của quán mình là tự sản xuất được phần lớn thực phẩm sạch cho quán, anh cũng chẳng biết nói nhiều, nói cho hấp dẫn. “Gà nuôi, rau trồng. Thật đấy. Nấm cũng sạch, rất tươi.” Anh chỉ  giới thiệu có thế, rồi cười hiền lành kệ khách lựa chọn thực đơn. 

Trong bối cảnh người Hà Nội đang  bị ám ảnh bởi ma trận thực phẩm bẩn, gà tự nuôi, rau tự trồng “quý hơn vàng”, bởi thế nên “hữu xạ tự nhiên hương”, từ lúc quán chưa khai trương, nhưng anh chủ vui tính đã tất bật với những đơn đặt hàng.

Hà Nội, từ bia Đức đến gà quê ảnh 3

Ở Gà Quê, không gian cũng vừa đủ cho vài nhóm bạn thân tình. Không cố tình tranh tre nứa lá cho ra vẻ quê, quán được trang trí bởi những bức tranh vui mắt thể hiện quá trình từ sản xuất đến thu hoạch của nguồn thực phẩm sạch.

Thực phẩm sạch, đồ ăn ngon, không gian dễ chịu khiến khách cứ thích đến Gà Quê nếu có dịp tụ hội bạn bè, hay tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ gia đình.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...