Hà Nội, TP HCM, Hội An lọt top các thành phố tuyệt vời nhất
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Trang web Holidu của Anh chuyên về du lịch quốc tế đã đưa ra danh sách những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới để kết hợp công việc và nghỉ ngơi. Trong danh sách 147 thành phố được Holidu nhắc đến, đại diện của Việt Nam gồm: Hà Nội xếp thứ 18, TP HCM xếp thứ 21 và Hội An xếp thứ 32.
3 đại diện của Việt Nam đều là những thành phố nổi tiếng ở Việt Nam, không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, ẩm thực đa dạng, đặc sắc. So với nhiều thành phố khác trên thế giới thì tốc độ Wifi ở 3 thành phố của Việt Nam không phải là xuất sắc, nhưng chi phí cho việc ăn uống lại thấp hơn hẳn.
Cụ thể, chi phí trung bình cho một bữa ăn ở cửa hàng thuộc mức vừa phải tại Hà Nội là 1,25 bảng (khoảng 40.000 đồng), tại TP HCM là 1,57 bảng (khoảng 50.000 đồng), tại Hội An là 1,33 bảng (khoảng 42.000 đồng).
Một góc TP.HCM.
Thành phố đứng số nhất trong danh sách tuyệt vời nhất để làm việc và nghỉ ngơi chính là Bangkok (Thái Lan). Các nước châu Á khác cũng xếp thứ hạng cao trong danh sách này như New Delhi (Ấn Độ) xếp thứ 2, Phuket (Thái Lan) xếp thứ 10, Kuala Lumpur (Malaysia) xếp thứ 20, Singapore xếp thứ 22, Seoul (Hàn Quốc) xếp thứ 34…
Hà Nội, TP HCM, Hội An lọt top các thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới để kết hợp công việc và nghỉ ngơi.
Danh sách của Holidu được tính dựa trên những chi phí thuê một căn hộ nhỏ (một phòng ngủ), chi phí ăn uống, đi lại, số giờ có ánh nắng, tốc độ Wifi...
(PLVN) - Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm, Hoa khôi Áo dài Diệu Ngọc, Hoa khôi Huỳnh Phạm Thủy Tiên diện áo dài của nhà thiết kế Thuận Việt tham dự sự kiện thông tin về Lễ hội Sen Đồng Tháp 2022. Bộ ba cũng có những trải nghiệm du lịch thú vị trên mảnh đất Sen hồng.
Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các Sở Giao thông vận tải tăng cường quản lý hoạt động thí điểm xe điện và xe 4 bánh gắn động cơ phục vụ du lịch trong tình hình mới.
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.
Mặc dù đã chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ 15/3/2022 nhưng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 chưa bằng 10% so với năm 2019. Do đó, để đạt mục tiêu 5 triệu khách quốc tế trong năm 2022, cần phải mạnh mẽ thay đổi nhiều quy định.
(PLVN) -Để quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội tới gần hơn với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế nhân sự kiện Việt Nam đăng cai SEA Games 31, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức chuỗi các hoạt động của ngành Du lịch Hà Nội chào đón, phục vụ SEA Games 31.
(PLVN) - Được thiên nhiên ban tặng những dãy núi trải dài tạo nên cảnh quan kỳ vĩ, ngành du lịch các tỉnh miền núi phía Bắc đang tập trung phát triển, các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch leo núi để thu hút du khách trong và ngoài nước.
(PLVN) - Với chiều dài hơn 200km chảy qua tỉnh Đồng Nai, sông Đồng Nai không những mang đến giá trị văn hóa, giao thông, cảnh quan, môi trường mà còn mang đến tiềm năng kinh tế chờ khai thác.
(PLVN) - Vị trí đắc địa, cảnh quan tươi đẹp, dịch vụ tiện ích đa dạng và đẳng cấp đã đưa Flamingo Cát Bà trở thành điểm đến hàng đầu của nhiều sự kiện lớn.
(PLVN) - Sau 3 năm “đóng băng” vì COVID-19, thị trường du lịch có những tín hiệu tích cực khi nhu cầu tìm kiếm thông tin về du lịch nội địa và quốc tế đã tăng mạnh trở lại trong thời gian gần đây.
(PLVN) - Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, các điểm vui chơi giải trí, văn hóa, du lịch trên địa bàn sẽ áp dụng chương trình giảm đến 50% trong suốt thời gian diễn ra Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2022.
(PLVN) - Khi dịch bệnh được kiểm soát và ngành du lịch đang trên đà tăng trưởng trở lại mạnh mẽ sau hơn 2 năm, tình trạng “chặt chém”, “chèo kéo” du khách tại các điểm du lịch vẫn tiếp diễn.
Kỳ nghỉ dài nhất từ đầu năm là dịp để cả triệu người lên rừng, xuống biển xả hơi. Trong bốn ngày, ngoài việc tắc đường khủng khiếp tại các cửa ngõ các thành phố lớn còn xảy ra không ít chuyện dở khóc, dở người.
Có địa phương đón gần 900.000 khách, thu về 2.000 tỷ đồng. Đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, du lịch tại chỗ cũng tăng đột biến. Đáng chú ý, Hà Nội ước đón khoảng hơn 550.000 lượt khách, tăng gấp gần 20 lần so với cùng kỳ năm 2020.
(PLVN) - Miền núi, miền biên ải phía Bắc nước ta được biết đến với nhiều tầng sâu văn hóa. Dù du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh, du lịch về nguồn, du lịch trải nghiệm phát triển, nhưng vai trò của chủ nhân di sản lại dường như bị quên lãng.
(PLVN) - Đúng 21h ngày 30/4, hàng ngàn người dân TP.HCM mừng rỡ khi những chùm pháo hoa đầu tiên được bắn lên bầu trời, tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (thành phố Thủ Đức, TP.HCM).