Hà Nội tiếp tục có thêm 21 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Từ 12h đến 18h chiều 27/8 , trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19  mới, trong đó có 16 ca tại cộng đồng và 05 ca tại khu cách ly. Số mắc COVID-19 được ghi nhận trong ngày là 59 trường hợp, trong đó có 37 ca tại cộng đồng và 22 ca tại khu cách ly.

Số mắc mới chiều này được ghi nhận tại các quận, huyện Thanh Xuân (14), Hoàng Mai (03), Hoài Đức (03), Hà Đông (01).

16 ca bệnh ghi nhận tại cộng đồng

Bệnh nhân N.V.S, nam, sinh năm 2000, An Khánh, Hoài Đức. Bệnh nhân ở trong trong khu cách ly mầm non An Khánh từ ngày 22/8. Ngày 25/8, bệnh nhân được lấy mẫu test nhanh dương tính, được chuyển Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức điều trị cách ly và lấy mẫu xét nghiệm PCR, có kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1958, Giáp Bát, Hoàng Mai, sống trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 27/8 có kết quả xét nghiệm dương tính.

Bệnh nhân N.M.T, nam, sinh năm 1981, Giáp Bát, Hoàng Mai, sống trong khu vực phong tỏa, là F1 của L.N.D. Ngày 26/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiêm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân V.H.N , nữ, sinh năm 1999, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 25/8, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ngày 26/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân P.T.L, nam, sinh năm 2000, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 26/8 xuất hiện sốt nhẹ và test nhanh dương tính; được lấy mẫu PCR, kết quả dương tính.

Bệnh nhân P.B.K, nam, sinh năm 2015, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, sống trong khu vực phong tỏa và là cháu của P.T.L, ngày 26/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.V.T, nam, sinh năm 1955, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1 của Đ.T.N, ngày 26/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.Q.T, nữ, sinh năm 2014, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1 của N.T.V, ngày 26/8 có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.V.C, nam, sinh năm 1988, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1 của N.T.V, ngày 26/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.T.V.Q, nữ, sinh năm 1985, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1 của N.T.V, ngày 26/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.P, nam, sinh năm 2007, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân

Bệnh nhân N.T.K, nam, sinh năm 1982, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân

Bệnh nhân N.Đ.Đ, nam, sinh năm 2002, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân

Bệnh nhân N.V.T, nam, sinh năm 1952, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân

Bệnh nhân Đ.T.T, nam, sinh năm 1947, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, sống trong khu vực phong tỏa và cùng nhà với L.T.S, ngày 20/8 xuất hiện sốt, ho, ngày 23/8 được xét nghiệm âm tính, ngày 26/8 được xét nghiệm lần 2 dương tính.

Bệnh nhân P.T.H.T, nữ, sinh năm 1991, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, sống trong khu vực phong tỏa đã được xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 24/8, xuất hiện sốt, ho, đau rát họng, tiêu chảy, ngạt mũi, ngày 26/8 được lấy mẫu lần 2 kết quả dương tính.

5 ca bệnh ghi nhận tại khu cách ly

Bệnh nhân H.V.D, nam, sinh năm 2003, An Thượng, Hoài Đức, là F1 của N.T.S, ngày 22/8 được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly tại trường Tiểu học Trạm Trôi. Trong quá trình cách ly bệnh nhân xuất hiện ho, sốt chuyển khám, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức và được lấy mẫu cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân B.K.L, nữ, sinh năm 2001, Quang Trung, Hà Đông, là F1 của B.X.M.Đ, ngày 24/8 được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm âm tính. Ngày 26/8 có biểu hiện triệu chứng được lấy mẫu cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.V.H, nam, sinh năm 1985, Giáp Bát, Hoàng Mai, là F1 (chồng) của L.N.D. Ngày 24/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 kết quả âm tính. Ngày 26/8, được lấy mẫu được lấy mẫu lần 2, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.T, nữ, sinh năm 1929, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1 của D.N.K, được xét nghiệm lần 1 âm tính ngày 23/8. Ngày 25/8 xuất hiện sốt, ho, ngày 26/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.T, nữ, sinh năm 1988, La Phù, Hoài Đức, là người về từ TP. Hồ Chí Minh ngày 23/8, được cách ly tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả mẫu gộp dương tính ngày 24/8, sau đó được lấy lại mẫu, ngày 27/8 có kết quả dương tính.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.895 ca dương tính, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.518 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.377ca.

Đọc thêm

Cứu trẻ 13 ngày tuổi bị khuyết tật tim phức tạp

Bác sĩ thăm khám cho trẻ sau phẫu thuật. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An mới can thiệp, cứu 1 trẻ sơ sinh bị bệnh tim bẩm sinh nặng đảo gốc động mạch. Đây là ca mổ đảo gốc động mạch trên bệnh nhi nhỏ tuổi nhất (13 ngày tuổi) và có số cân nặng nhẹ nhất (2,5kg) mà bệnh viện từng phẫu thuật thành công.

Gánh nặng y tế từ thói quen ăn mặn

Thói quen ăn mặn dẫn đến bệnh tăng huyết áp và là nguy cơ chính của các bệnh tim mạch. (Ảnh: Bảo Ngọc)

(PLVN) - Ăn mặn là thói quen phổ biến và khó bỏ của nhiều người dân, tuy nhiên việc lạm dụng gia vị, muối đã và đang gây ra ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe, có nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh.

Khi giám định viên pháp y 'vận công' phá án

Trong những vụ việc giám định, sự cẩn trọng của các giám định viên pháp y là rất cần thiết. (Ảnh minh họa - Nguồn: TTPYHN)
(PLVN) - Pháp y là lĩnh vực giao điểm giữa luật pháp và y học, liên quan đến vận mệnh của con người, sự thật của vụ việc, niềm tin vào công lý. Ý thức được điều này nên các giám định viên pháp y đều cẩn trọng trong từng hoạt động giám định của mình. Và cứ thế, khi cái thiện và cái ác luôn song hành tồn tại thì cuộc sống này vẫn rất cần đến bàn tay, khối óc của bác sĩ pháp y, để mang lại công bằng cho mọi công dân trước pháp luật.

Cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu về ngoại khoa cho các cơ sở y tế

Các đại biểu tham dự hội nghị.
(PLVN) - Trong 2 ngày 18 - 19/7, Hội nghị khoa học kỹ thuật chuyên ngành ngoại khoa lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, với sự có mặt của nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các thầy giáo, đội ngũ y bác sĩ đến từ các trường đại học, các bệnh viện lớn trong cả nước.

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.