Hà Nội: Thu giữ gần 700 xe thương binh giả

(PLO) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho biết, tính từ đầu năm 2015 đến nay, đơn vị này đã tịch thu gần 700 xe ba bánh tự chế giả danh thương binh.

Riêng trong 2 ngày thực hiện cao điểm (28 và 29/10), Phòng Cảnh sát giao thông thành phố cũng đã tiến hành xử lý, tịch thu gần 30 phương tiện loại này.

Ngoài ra, từ nay cũng đến hết 28/2/2016, phòng CSGT thành phố cũng sẽ tiến hành xử lý, thu hồi xe môtô, xe máy cũ nát không đảm bảo an toàn khi lưu thông.

Như vậy, tính thời điểm từ 26 - 29/10/2015, gần 200 xe môtô, xe máy không đủ điều kiện lưu hành đã bị thu giữ. Phòng CSGT - Công an Hà Nội cũng đã yêu cầu các đội CSGT tổ chức khảo sát, điều tra cơ bản các tuyến, nút giao thông tập trung nhiều loại xe này.

Đồng thời, bố trí lực lượng kiểm tra, xử lý hiệu quả, trong đó tập trung trên các tuyến dẫn đến những khu vực như chợ đầu mối, chợ nông sản, kho bốc xếp hàng hóa để xử lý vi phạm./.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục
Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...

Đọc thêm

“Chìa khoá” giúp các chuyến bay nội địa an toàn

Đề xuất mở lại đường bay nội địa.
(PLVN) - Giới chuyên gia nhận định, việc ứng dụng công nghệ như mã QR code cho đến nhận dạng khuôn mặt khi kiểm tra hộ chiếu, kiểm tra hành lý và giám sát máy bay từ xa sẽ là “chìa khoá” để việc mở lại đường bay nội địa đáp ứng tiêu chí an toàn.

Hai xe máy va chạm, 3 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn.
(PLVN) - Sau va chạm, 2 người tử vong, 1 người được đưa đi cấp cứu. Sáng nay, 15/9, người dân phát hiện thêm thi thể 1 người liên quan đến vụ va chạm trên dưới mương nước.

Xe đông lạnh chở 15 người trốn chốt kiểm soát dịch COVID-19

15 người trốn trong thùng xe đông lạnh nhằm qua chốt kiểm soát nhưng không qua mắt được lực lượng CSGT.
(PLVN) - Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, một số người trong thùng xe vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở, lực lượng CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (Tân Đức, Hàm Tân, Bình Thuận) để làm việc.

Đề xuất 5 địa phương cùng thực hiện dự án vành đai 4 TP HCM

Bảng chỉ dẫn hướng tuyến đường Vành đai 4, đặt tại QL13, đoạn qua Bình Dương.
(PLVN) -  Để chấm dứt tình trạng kéo dài không thực hiện, Dự án đường vành đai 4 TP HCM vừa được Bộ Giao thông Vận tải đề xuất Thủ tướng cho chia nhỏ làm 5 dự án thành phần theo nguyên tắc phân chia các đoạn theo địa giới hành chính của từng địa phương để triển khai theo phương thức PPP.