Hà Nội thêm 1 ca mắc COVID-19 tại Công ty SEI

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 8/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo về một trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng được ghi nhận trên địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội).

Bệnh nhân là T.T.N (nữ, sinh năm 1980, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh).

Bệnh nhân là F1 của BN22.838 - làm cùng tổ bảo vệ tại Công ty SEI - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Ngày 7/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Như vậy, tính từ ngày 5/7 đến 7h ngày 8/7, Hà Nội đã ghi nhận 18 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong đó có 9 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở Khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến tỉnh Bắc Giang; 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức; 2 trường hợp liên quan đến thành phố Hồ Chí Minh (gồm 1 ca ở quận Hoàng Mai và 1 ca ở quận Đống Đa).

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...