Hà Nội: Tăng cường ngăn chặn học sinh bỏ học vào quán Internet

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa yêu cầu các trường học kiểm soát chặt chẽ việc khai thác và sử dụng Internet trong giảng dạy và học tập. Đồng thời, kết hợp với chính quyền địa phương, với các đơn vị liên quan trong việc quản lý, ngăn chặn học sinh bỏ học vào quán Internet.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa yêu cầu các trường học kiểm soát chặt chẽ việc khai thác và sử dụng Internet trong giảng dạy và học tập. Đồng thời, kết hợp với chính quyền địa phương, với các đơn vị liên quan trong việc quản lý, ngăn chặn học sinh bỏ học vào quán Internet.

Số học sinh chơi game ngày càng tăng.
Số học sinh chơi game ngày càng tăng.

Bà Phạm Thị Hồng Nga, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Những năm qua, Internet cùng với hệ thống công nghệ thông tin của thành phố Hà Nội đã hỗ trợ hiệu quả trong giảng dạy và học tập. Tuy nhiên, việc quản lý và sử dụng Internet còn bộc lộ nhiều bất cập ảnh hưởng đến phẩm chất, tư duy và đạo đức của học sinh hiện nay. Do vậy, Sở yêu cầu các đơn vị trường học tăng cường phổ biến, hướng dẫn khai thác và sử dụng dịch vụ Internet đúng qui định cho học sinh trong trường học cũng như nơi công cộng”.

Theo đó, bên cạnh đó, kiểm soát chặt chẽ việc khai thác và sử dụng Internet trong giảng dạy và học tập, kết hợp với chính quyền địa phương, với các đơn vị liên quan trong việc quản lý và ngăn chặn học sinh bỏ học vào quán Internet.

Nhà trường cũng cần phối hợp với gia đình quản lý tốt việc truy cập và sử dụng Internet tại nhà và các điểm công cộng trên địa bàn thành phố.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.