Hà Nội: Tạm thời phong toả nơi ở của ca thứ 2 nghi nhiễm Covid-19

(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hà Nội có địa chỉ trú tại Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ, Hà Nội), lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả nơi ở của ca nghi nhiễm này.
Phong tỏa nơi ở của ca nghi nhiễm Covid-19 thứ 2 tại Hà Nội. Phong tỏa nơi ở của ca nghi nhiễm Covid-19 thứ 2 tại Hà Nội.

Cập nhật: Theo quan sát của PV Báo Pháp luật Việt Nam, vào khoảng 22h ngày 29/7 sau vài giờ đồng hồ dựng rào chắn phong tỏa tại khu vực ngõ 466 Hoàng Hoa Thám, thuộc phường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, nơi có ca nghi nhiễm Covid-19, lực lượng chức năng đã gỡ bỏ hàng rào cách ly. Các đơn vị liên quan cũng đã đi chuyển. 

Chiều 29/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hà Nội đã họp phiên thứ 2 của đợt phòng chống dịch thứ 3 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố xuất hiện thêm 1 ca nghi mắc Covid-19.

Ca nghi ngờ thứ 2 là một bệnh nhân nam tên là C., 76 tuổi, trú tại đường Hoàng Hoa Thám. Ông C. vào Đà Nẵng chơi từ giữa tháng 7. Ngày 21 - 22/7, ông C. có đi khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng, sau đó về Hà Nội và cho đến nay vẫn không thấy có triệu chứng gì. 

Khi nghe thông tin về dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, ông C. đã đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2.

Hà Nội: Tạm thời phong toả nơi ở của ca thứ 2 nghi nhiễm Covid-19  ảnh 1
Con ngõ 466 Hoàng Hoa Thám, nơi ca nghi nhiễm thứ 2 tại Hà Nội vừa được phát hiện đã bị phong toả từ 18h chiều 29/7. 
Hà Nội: Tạm thời phong toả nơi ở của ca thứ 2 nghi nhiễm Covid-19  ảnh 2

Lực lượng chức năng đã dựng rào chắn, ngăn người qua lại ở khu vực này.

Hà Nội: Tạm thời phong toả nơi ở của ca thứ 2 nghi nhiễm Covid-19  ảnh 3

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại HN có tổng số 123 bệnh nhân dương tính, trong đó có 121 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Hà Nội: Tạm thời phong toả nơi ở của ca thứ 2 nghi nhiễm Covid-19  ảnh 4
 Xe cấp cứu sẵn sàng trực đề phòng tình huống khẩn xấp xảy ra.
Châu Anh - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19
(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.