Biệt thự thương mại dẫn đầu cuộc đua của thị trường bất động sản nhà ở

Biệt thự thương mại dẫn đầu cuộc đua của thị trường bất động sản nhà ở
(PLVN) - Quý 1/2021, thị trường bất động sản xuất hiện một làn sóng tăng giá, nhiều nơi tăng giá ảo. Tuy nhiên, bong bóng tăng giá ảo bắt đầu xì hơi, để lại những phân khúc tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là sự xuất hiện của sản phẩm biệt thự thương mại cho thấy nhu cầu thực và niềm tin của nhà đầu tư vào một kênh đầu tư bền vững.

Bài toán đưa logistics thành ngành dịch vụ mũi nhọn

Hình minh họa
(PLO) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị số 21/CT-TTg về đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm giảm chi phí logistics, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông nhằm phát triển logistics thành một ngành dịch vụ đem lại giá trị gia tăng cao, góp phần tăng sức cạnh tranh cho nền kinh tế.

Hà Nội: Bốn lần bị chặn đơn kiện, Toà án quận Nam Từ Liêm khiến nhà đầu tư nước ngoài phải kêu cứu

Hà Nội: Bốn lần bị chặn đơn kiện, Toà án quận Nam Từ Liêm khiến nhà đầu tư nước ngoài phải kêu cứu
(PLO) - Khởi kiện đúng quy định của pháp luật nhưng Công ty TNHH Posco VST  đã 4 lần bị TAND quận Nam Từ Liêm trả đơn theo nhiều cách khác nhau khiến doanh nghiệp này có nguy cơ mất trắng gần 3 triệu USD. Nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc buộc phải kêu cứu Thủ tướng.

Hà Nội: Phấn đấu 100% cửa hàng bán trái cây an toàn trong nội thành

Ảnh minh họa
(PLO) - Mục tiêu trên được bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội nêu ra trong việc thực hiện Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành trực thuộc TP Hà Nội” đến hết năm 2018, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều qua (24/10).

Giao dịch bất động sản có chiều hướng tăng trưởng

Ảnh minh họa
(PLO) - Theo Hội Môi giới Bất động sản (BĐS) Việt Nam, quý 3/2017 sản phẩm được giao dịch chủ yếu vẫn là căn hộ chung cư. Tổng lượng sản phẩm nhà ở được giao dịch trên cả nước đạt 17.873 giao dịch. Trong đó, số giao dịch thành công tại Hà Nội và TP HCM là 12.449 giao dịch, giảm 19,5% so với quý 2/2017. 

Hà Nội tìm lời giải cho cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

Chung cư B2 Thành Công xuống cấp nghiêm trọng. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)
Với 1.579 chung cư cũ được xây dựng từ năm 1954 đến 1990, mặc dù thời gian qua Hà Nội đã áp dụng nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng lại, song từ kết quả đạt được chỉ khoảng 1% cho thấy, quá trình thực hiện nhiệm vụ này vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Điều này cũng đòi hỏi ngoài sự quyết tâm cao của các cấp, các ngành thành phố, đặc biệt sự ủng hộ của người dân rất cần những cơ chế, chính sách hữu hiệu từ phía cơ quan có thẩm quyền. 

Hà Nội: Làm đúng luật, doanh nghiệp bất động sản vẫn.. bất an

Phối cảnh dự án Thanh Xuân Coplex. Nguồn Internet
(PLO) - Trong khi kiểm toán nhà nước xác định doanh nghiệp chấp hành đúng pháp luật trong quá trình thực hiện dự án bất động sản thì Bộ Tài chính lại có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo dừng thực hiện 60 dự án bất động sản đang triển khai để thanh tra. Sự khác biệt về quan điểm áp dụng pháp luật giữa các bộ khiến cho chủ đầu tư bất an.