Hà Nội: Sẽ cấp Thẻ bảo hiểm y tế cho nạn nhân dioxin

(PLO) - Hôm qua (14/7), UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND triển khai “Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học (dioxin), giai đoạn 2016-2020 thành phố Hà Nội” nhằm giải quyết cơ bản hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh đối với con người trên địa bàn thành phố.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch, phấn đấu 100% người tham gia kháng chiến và con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng chính sách ưu đãi người có công. Các hộ gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn được trợ cấp thường xuyên và được cấp Thẻ bảo hiểm y tế; quản lý thai nghén cho 100% thai phụ của nạn nhân chất độc hóa học.

Để thực hiện chỉ tiêu trên, UBND thành phố chỉ đạo tuân thủ đúng quy trình xác định nạn nhân chất độc hóa học và tiêu chí xác định bệnh, tật do nhiễm chất độc hóa học được Nhà nước ban hành. Tổng điều tra số lượng nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn thành phố khi có hướng dẫn của bộ, ngành trung ương.

T.N
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới từ 6h - 12h ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 3 ca bệnh trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly. Phân bố số ca mắc mới ghi nhận tại Hoàng Mai (02), Long Biên (01), đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An

Các y, bác sĩ trao quà cho bệnh nhân “nhí” đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An.
(PLVN) -  Một Tết Trung thu đặc biệt do các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 4 Nghệ An tổ chức với ý nghĩa “Vui Trung thu – Đẩy lùi COVID” phần nào cũng giúp các em nhỏ vui hơn, những ông bố bà mẹ yên tâm hơn để tiếp tục điều trị, chiến thắng dịch bệnh.

Cảnh báo lo ngại về biến chủng “Mu”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Biến thể Mu của virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách những biến chủng “đáng lưu tâm”.