Hà Nội sắp mở “đường dây nóng” nhận thông tin về xe khách

(PLO) - Dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2014, TP Hà Nội sẽ có đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý các thông tin về tình hình phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh, taxi và xe buýt.
Hà Nội sắp mở “đường dây nóng” nhận thông tin về xe khách

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, số đường dây nóng trên theo kế hoạch sẽ được công bố công khai gần dịp Tết Dương lịch.

Việc công bố đường dây nóng sẽ giúp việc chấn chỉnh vi phạm, đảm bảo quyền lợi cho hành khách đi xe.

Hà Nội sắp mở “đường dây nóng” nhận thông tin về xe khách ảnh 1
 Ảnh minh họa

Hiện, các phương án phân luồng phương tiện giao thông từ xa và phân luồng giao thông tại chỗ đang được xây dựng, nhất là ở các khu vực trung tâm, điểm bắn pháo hoa, chợ hoa… Việc tạm dừng cấp phép đào hè đường đã được tiến hành và trước ngày 15/12 Âm lịch, đơn vị hoàn trả hạ tầng.

Ngoài ra, để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách, Hà Nội sẽ bố trí xe buýt đảm bảo số lượng, chất lượng phục vụ tại các bến xe liên tỉnh, khu vực các nhà ga trước, trong và sau các 2 dịp tết Tết.

Lực lượng Công an, Thanh tra Giao thông sẽ được huy động tất cả lực lượng ra quân hướng dẫn điều khiển giao thông…để đảm bảo giao thông thông suốt, chống ùn tắc.

H.P
Cùng chuyên mục
Rà soát công tác phòng, chống dịch COVID-19 liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh minh họa: CafeF

Người nhập cảnh chưa tiêm vaccine phải cách ly tập trung

(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tại buổi làm việc với Bộ Y tế và các bộ, ngành về rà soát công tác phòng, chống dịch COVID-19 liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam chiều 8/12. 

Đọc thêm

Ứng dụng công nghệ để chăm lo an sinh xã hội và chống trục lợi chính sách

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Ảnh: VGP
(PLVN) – Làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để chăm lo an sinh xã hội tốt hơn cho người dân, vừa tạo thuận lợi cho người thụ hưởng chính sách, vừa phòng chống trục lợi chính sách, tiêu cực, thất thoát, lãng phí… 

Quốc ca Việt Nam đang được phát chính thức trên chinhphu.vn

Nhạc sĩ Văn Cao là tác giả "Tiến quân ca"
(PLVN) – Việc doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020 trên một số nền tảng số là trái quy định pháp luật. Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này. 

Việt Nam – Lào ủng hộ lẫn nhau về vấn đề Biển Đông

Hai Lãnh đạo trao đổi trong không khí thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào anh em.
(PLVN) - Việt Nam và Lào nhất trí ủng hộ lẫn nhau trên diễn đàn đa phương, nhất là các vấn đề liên quan đến an ninh - phát triển của mỗi nước cũng như hòa bình, ổn định, hợp tác ở khu vực, trong đó có vấn đề quản lý, sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong và vấn đề Biển Đông.

Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố nước Pháp mà Người từng hiện diện 3 lần

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì điểm cầu chính tại Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Hội thảo trực tuyến “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng Cộng sản Pháp và thành phố Marseille” góp phần tuyên truyền, giới thiệu và tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với hai Đảng, quan hệ giữa Đảng ta và Đảng Cộng sản Pháp đến với công chúng Pháp, Việt Nam và quốc tế.

Gói hỗ trợ tài khóa khoảng 3,8 - 4% GDP là phù hợp

Các đại biểu dự Diễn đàn tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội.
(PLVN) - Năm 2021 là năm rất khó khăn với Việt Nam, trong khi kinh tế thế giới tăng trưởng khoảng 5 - 5,5%, Việt Nam chỉ tăng trưởng khoảng 2 - 2,5%. Tuy nhiên, cũng không nên có gói hỗ trợ tài khóa quá lớn hay phải cần theo dõi sát về nguy cơ lạm phát hiện hữu... là những kiến nghị của các chuyên gia nhằm phục hồi kinh tế.