Hà Nội sắp chuyển hàng cây phong lá đỏ đi nơi khác... tránh nắng

0:00 / 0:00
0:00
(Dân trí) - Dự kiến trong khoảng từ 3-4 ngày tới, toàn bộ hàng cây phong lá đỏ trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được di chuyển về vườn ươm.
Hà Nội sắp chuyển hàng cây phong lá đỏ đi nơi khác... tránh nắng ảnh 1

Hàng cây phong lá đỏ xanh tốt giữa mùa hè nóng nực ở thủ đô Hà Nội.

Ngày 19/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đức Mạnh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, đêm qua (18/6), đơn vị này đã phối hợp với đơn vị tài trợ di chuyển hơn 30 cây phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) về vườn ươm Yên Sở, quận Hoàng Mai, để chăm sóc.

"Trước mắt, chúng tôi di chuyển hơn 30 cây phong lá đỏ về vườn ươm để chăm sóc. Trong khoảng từ 3-4 ngày tới, đơn vị sẽ đánh chuyển toàn bộ số cây còn lại trên tuyến đường Trần Duy Hưng và Nguyễn Chí Thanh về vườn ươm. Việc di chuyển này để tránh thời tiết nắng nóng gay gắt của Hà Nội trong những ngày này. Việc đánh chuyển những cây phong được thực hiện theo công văn của sở xây dựng", ông Mạnh nói.

Hà Nội sắp chuyển hàng cây phong lá đỏ đi nơi khác... tránh nắng ảnh 2

Hàng cây phong lá đỏ vẫn tươi tốt giữa chiều hè nắng nóng ngày 19/6.

Hà Nội sắp chuyển hàng cây phong lá đỏ đi nơi khác... tránh nắng ảnh 3

Khu vực cây phong lá đỏ được đánh chuyển đi trong đêm 18/6.

Hà Nội sắp chuyển hàng cây phong lá đỏ đi nơi khác... tránh nắng ảnh 4

Người dân cho biết, hàng phong lá đỏ xanh tốt được giữa thời tiết nắng nóng là do những trận mưa lớn trước đó.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết thêm, mặc dù cây đang xanh tốt nhưng vì nắng nóng nên phải di chuyển. Nếu hàng cây phong để dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ quá cao thì sẽ hỏng, rất lãng phí.

Thông tin với phóng viên về việc, liệu hàng cây phong lá đỏ sẽ bị thay thế bằng loại cây khác hay không, ông Mạnh nói: "Tạm thời hàng phong lá đỏ sẽ được đưa về vườn ươm. Sau đó, chúng tôi sẽ xin ý kiến từ các chuyên gia rồi sẽ báo cáo lên Sở Xây dựng Hà Nội, từ đó mới tiến hành các phương án thích hợp. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ tham khảo ý kiến của nhà tài trợ hơn 200 cây phong, xem trồng ở đâu phù hợp hơn".

Theo ghi nhận, những ngày gần đây, tại đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy), hàng cây phong lá đỏ ra lá xanh, tươi tốt giữa nắng hè. Nhiều người dân sống trong khu vực cho biết, trước đây hàng phong lá đỏ có ra lá nhưng số lượng khá ít và chỉ được một thời gian ngắn là chết khô.

Hà Nội sắp chuyển hàng cây phong lá đỏ đi nơi khác... tránh nắng ảnh 5
Hà Nội sắp chuyển hàng cây phong lá đỏ đi nơi khác... tránh nắng ảnh 6

Ngày 24/12/2020, hàng cây phong lá đỏ trên tuyến đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh bị héo úa, nhiều cây bị nứt toác và chết khô.

Trước đó, vào tháng 4/2021, TP Hà Nội đã có phương án thay thế hàng cây phong trồng thử nghiệm trên dải phân cách tuyến phố Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng do cây chưa thích nghi được với điều kiện khí hậu của Hà Nội, gây mất mỹ quan đô thị.

Dự kiến, việc trồng thay thế hệ thống cây xanh mới trên dải phân cách này sẽ được thực hiện trong tháng 4/2021, tuy nhiên, phương án này đã lùi lại. Theo tìm hiểu, tuyến phố Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng có 217 cây còn sống, 45 cây đã chết.

Trần Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi sản phẩm kè công nghệ cao

Hình ảnh bờ sông Dinh sau khi được kè bằng loại kè công nghệ cao
(PLVN) - Sau khi thực hiện thí điểm công nghệ cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển để bảo vệ bờ sông, biển ở bờ sông Dinh đạt hiệu quả cao, loại kè thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên phát triển đã được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh.

Tê giác mất sừng - Người mất văn minh'

Tê giác mất sừng - Người mất văn minh'
(PLVN) - Là tên bộ phim ngắn thứ 47 vừa được ra mắt để nhấn mạnh thông điệp sừng tê giác không giúp chúng ta khẳng định bản thân. Thay vào đó, hãy sống và ứng xử đúng đắn để được mọi người tôn trọng.

Mưa lớn do áp thấp nhiệt đới đến bao giờ?

Vị trí và đường đi áp thấp nhiệt đới trưa nay, 23/7.
(PLVN) - Từ nay đến ngày 24/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La có mưa rất to từ 80-150mm. Từ nay đến ngày 25/7, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa rất to, có nơi trên 300mm/đợt; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi trên 150mm/đợt...

Vai trò của doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường

Đại diện EuroCham cho rằng yêu cầu lập ĐTM đối với đầu tư điện áp mái là không phù hợp.
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Luật Bảo vệ môi trường 2020 xác định cộng đồng doanh nghiệp là nhân tố đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. Phát huy được vai trò của các doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường chính là giải pháp then chốt nhằm giải quyết các áp lực về môi trường hiện nay.

Bão số 3 có thể ảnh hưởng các tỉnh/thành nào?

Vị trí tâm bão và đường đi của bão chiều nay, 20/7.
(PLVN) - Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau cần theo dõi chặt chẽ diễn biến và chủ động ứng phó với bão và thời tiết nguy hiểm trên biển Đông; các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chủ động ứng phó với mưa dông, mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh...

Bão giật cấp 14 diễn biến phức tạp, Bắc Biển Đông sóng cao 5-7m

Bão giật cấp 14 diễn biến phức tạp, Bắc Biển Đông sóng cao 5-7m
(PLVN) - Bão số 3 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi lại mạnh lên thành bão. Ttrong 24 giờ tới tàu thuyền hoạt động khu vực phía Bắc vĩ tuyến 19,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 110,0 đến 114,0 độ Kinh Đông nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy...

Rác thải của F1 cách ly tại nhà được xử lý thế nào?

Một số cán bộ của các quận, huyện vẫn chưa rõ hướng xử lý rác thải của F1 khi cách ly tại nhà sẽ như thế nào?
(PLVN) -  Một số quận tại TP HCM đã thực hiện cách ly tại nhà đối với F1 của bệnh nhân COVID-19. Vấn đề rác thải của F1 khi cách ly tại nhà đã được Bộ Y tế hướng dẫn nhưng cán bộ địa phương, F1 và người thân vẫn gặp nhiều lúng túng.

Đề phòng biển động rất mạnh, lốc xoáy do bão số 3

Đề phòng biển động rất mạnh, lốc xoáy do bão số 3
(PLVN) - Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 3-5m, biển động rất mạnh. Khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh...

Bão giật cấp 10 trên Biển Đông

Vị trí tâm bão và đường đi của bão lúc 13h hôm nay, 19/7.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới: phía Bắc vĩ tuyến 19,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 111,0 đến 114,5 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy...