Hà Nội: Sàn nhà chung cư bất ngờ sụt lún nửa đêm, người dân thức trắng lo lắng

(PLO) - Sau tiếng rắc rắc, sàn nhà chung cư N5, Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) bỗng sụt sâu 0,4m. Người dân chung cư hoảng hốt, mất ngủ.
Hà Nội: Sàn nhà chung cư bất ngờ sụt lún nửa đêm, người dân thức trắng lo lắng

Sự việc xảy ra vào tối 12/8, tại chung cư N5, Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Khoảng 20m2 diện tích sàn nhà chung cư bất ngờ bị sụt lún khoảng 0,4m.

Tới sáng nay (14/8), hiện trường vụ sụt lún vẫn ngổn ngang. Đáng nói, đây là lối lên xuống cầu thang duy nhất, cả cầu thang bộ và cầu thang máy, của tòa nhà. Vụ sụt lún ngoài việc gây hoang mang, bất an cho cư dân tòa nhà còn gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt của người dân.

Trước đó, theo lời kể của ông Lê Xuân Tỉu (70 tuổi, người dân sống tại phòng 702 khu chung cư), sự việc trên khiến người dân rất lo lắng. “Sự việc xảy ra vào khoảng lúc 22h, mọi người nghe thấy tiếng rắc rắc và sau đó là uỳnh một tiếng. Khi xuống dưới tầng 1 thì thấy khoảng sàn rộng 20m2 bị sụt lún. Do xảy ra vào ban đêm, ít người đi lại nên không có ai bị làm sao”, ông Tỉu cho hay.

Hà Nội: Sàn nhà chung cư bất ngờ sụt lún nửa đêm, người dân thức trắng lo lắng ảnh 1

Theo ghi nhận của phóng viên VTV News tại hiện trường, gạch lát sàn những đoạn bị sụt lún vỡ vụn, ngổn ngang. Vụ sụt lún còn làm gãy một số ống nước, đứt dây cáp, dây điện. Nhiều người dân cũng cho biết, do tình trạng sụt lún bất thường ở sàn tầng 1 nên cả đêm hôm sụt lún cảm thấy bất an, mất ngủ và có chung tâm trạng lo lắng.

Đáng nói, người dân ở chung cư N5 đã nhiều lần kiến nghị lên chủ đầu tư và ban quản lý toàn nhà về tình trạng xuống cấp nhưng không nhận được hướng giải quyết.

Chung cư Đồng Tàu được đưa vào sử dụng năm 2007, gồm các tòa nhà đánh số thứ tự từ N1 đến N10, do Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và Khai thác khu Đô thị (trực thuộc Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội) quản lý.

 Sự việc xảy ra đêm ngày 12/8 tại khu chung cư N5, Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội).

Sự việc xảy ra đêm ngày 12/8 tại khu chung cư N5, Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội).

 Mảng diện tích sàn tầng 1 chừng 20m2 bất ngờ sụt lún. Tòa nhà này thuộc diện khu tái định cư, không có tầng hầm.

Mảng diện tích sàn tầng 1 chừng 20m2 bất ngờ sụt lún. Tòa nhà này thuộc diện khu tái định cư, không có tầng hầm.

 Sụt lún sâu khoảng 40 cm.

Sụt lún sâu khoảng 40 cm.

 Gạch lát sàn nát vụn, lộ cả cát, vữa ở phía dưới.

Gạch lát sàn nát vụn, lộ cả cát, vữa ở phía dưới.

Hà Nội: Sàn nhà chung cư bất ngờ sụt lún nửa đêm, người dân thức trắng lo lắng ảnh 6
Hà Nội: Sàn nhà chung cư bất ngờ sụt lún nửa đêm, người dân thức trắng lo lắng ảnh 7
Hà Nội: Sàn nhà chung cư bất ngờ sụt lún nửa đêm, người dân thức trắng lo lắng ảnh 8
 Đây là lối lên xuống thang máy, thang bộ duy nhất của tòa nhà.

Đây là lối lên xuống thang máy, thang bộ duy nhất của tòa nhà.

Theo Vtv.vn
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai – 28/9

(PLVN) - Ngày mai (28/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng.

Đọc thêm

Lịch cắt điện ngày mai - 27/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (27/9), một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, TT-Huế, Bình Định.

Giá vàng SJC tăng 200.000 đồng/lượng trong tuần

Hình minh họa.
(PLVN) - Trong khi giá vàng thế giới ghi nhận một tuần ít biến động, giá vàng trong nước giao dịch tích cực với 4 phiên tăng liên tục trước khi giảm vào 2 phiên cuối tuần. Tính chung giá kim loại quý “đội” khoảng 200.000 đồng/lượng/tuần.

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng mạnh

giá xăng, dầu tăng mạnh từ chiều nay - 25/9.
(PLVN) - Từ 15h chiều nay - 25/9, giá xăng E5/RON 92 được điều chỉnh lên giá mới là 20.716 đồng/lít (tăng 573 đồng/lít so với giá cũ); xăng RON 95 được điều chỉnh lên giá mới là 21.945 đồng/lít (tăng 548 đồng/lít)…

Lịch cắt điện ngày mai - 26/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (26/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, TT-Huế, Phú Yên.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng lần thứ 2 liên tiếp

Theo chu kỳ 15 ngày, ngày mai (25/9), giá xăng dầu trong nước vào đợt điều chỉnh.
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành tính đến ngày 20/9 đã tăng so với kỳ tính giá trước, giá xăng E5 RON 92 được dự báo có khả năng tăng 380 đồng/lít, xăng RON 95 có khả năng sẽ tăng 450 đồng/lít vào ngày mai (25/9).

Cùng Ford Việt Nam An Tâm Chăm Sóc Xe Mùa Dịch

Cùng Ford Việt Nam An Tâm Chăm Sóc Xe Mùa Dịch
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 mang lại khoảng thời gian đầy thử thách, biến động cho mỗi cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Thấu hiểu khó khăn chung của Khách hàng, và phương châm coi Khách hàng như gia đình, Ford Việt Nam luôn giữ vững cam kết về chất lượng dịch vụ, không ngừng nâng cao trải nghiệm để Khách hàng an tâm kiến tạo giá trị cùng Ford.

Lịch cắt điện ngày mai - 25/9

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai (25/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên.

Thị trường ô tô bao giờ “thoát đáy”?

Thị trường ô tô bao giờ “thoát đáy”?
(PLVN) -  Có lẽ chưa bao giờ thị trường ô tô rơi vào tình trạng “ế ẩm” như 2-3 tháng vừa qua, khi biện pháp giãn cách xã hội áp dụng ở nhiều tỉnh, thành phố lớn. Sắp đến mùa bán hàng cuối năm không ai đoán định được thị trường như thế nào.