Hà Nội ráo riết kiểm tra việc sử dụng đất dự án

UBND Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở TN&MT chấn chỉnh việc sử dụng đất của các chủ đầu tư được nhà nước giao, cho thuê để thực hiện các dự án trên địa bàn.

UBND Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở TN&MT chấn chỉnh việc sử dụng đất của các chủ đầu tư được nhà nước giao, cho thuê để thực hiện các dự án trên địa bàn.

Các dự án chậm tiến độ, dự án vi phạm luật đất đai sẽ bị xử lý
Các dự án chậm tiến độ, dự án vi phạm luật đất đai sẽ bị xử lý


Cụ thể, thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường, các quận huyện liên quan tiếp tục kiểm tra, xử lý các dự án triển khai chậm tiến độ, dự án vi phạm pháp luật về đất đai.
Với trường hợp vi phạm đã có kiểm tra, kết luận, UBND thành phố đã chỉ đạo xử lý thì phải kiểm tra, rà soát việc chấp hành các quyết định, chỉ đạo và kết quả khắc phục sai phạm của các chủ đầu tư.

Các trường hợp để tồn tại kéo dài, không có biện pháp khắc phục thì các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã đề xuất UBND thành phố biện pháp xử lý kiên quyết theo quy định. Kết quả thực hiện phải báo cáo UBND TP trước ngày 30/6.2012.

Ngoài ra, cũng liên quan tới xử lý các dự án treo, UBND thành phố yêu cầu thanh tra, kết luận việc quản lý, sử dụng đất ở một số dự án tại khu vực mặt đường Lê Văn Lương kéo dài thuộc địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Đông và huyện Từ Liêm theo quy định, đề xuất xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Mới đây, trong đợt thanh tra quy hoạch và quản lý sử dụng đất Thanh tra thành phố đã phát hiện hàng loạt sai phạm. Điển hình như dự án ở khu công nghiệp Ngọc Hồi, một của của Công ty thương mại và phát triển công nghệ Ngân Giang và dự án của Công ty cổ phần xây lắp và thương mại COMA 25 được UBND thành phố cho thuê từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa tổ chức sản xuất.

Cụ thể, năm 2006, UBND thành phố ký quyết định cho Công ty thương mại và phát triểm công nghệ Ngân Giang thuê 5.528m2 đất tại khu công nghiệp Ngọc Hồi để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp các dụng cụ cơ khí quang học, điện tử, tự động hóa nhưng đến nay phần lớn diện tích này vẫn bỏ hoang.

Cũng tại khu công nghiệp này, năm 2008, thành phố quyết định cho Công ty cổ phần xây lắp và thương mại COMA 25 thuê hàng nghìn mét vuông đất để sản xuất nhưng đến thời điểm thanh tra đưa ra kết luận dự án vẫn "đắp chiếu".

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ

Ông Lê Minh Trung.
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Bộ Ngoại giao nói về việc Việt Nam tham gia thảo luận về IPEF

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ Công bố khởi động thảo luận về IPEF. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam tham gia quá trình thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.