Hà Nội rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến TP Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong những ngày qua đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi về từ TP Đà Nẵng tiếp tục gây lây nhiễm,hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số địa phương tại Hà Nội
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa: ncov.moh.gov.vn Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa: ncov.moh.gov.vn

Chiều nay (14/5), Sở Y tế TP Hà Nội có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, nêu rõ, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP vẫn diễn biến phức tạp, xuất hiện các ổ dịch liên quan đến những người từng đến/ở TP Đà Nẵng từ cuối tháng 4.

Để tiếp tục đánh giá nguy cơ tình hình dịch bệnh, Sở Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các quận huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến TP Đà Nẵng.

Cụ thể, đối với những người đã đến TP Đà Nẵng từ ngày 1-14/5/2021 và đã khai báo trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn thì lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở TP Đà Nẵng.

Đối với những người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 1/5/2021 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định chưa khai báo y tế: cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở TP Đà Nẵng.

Với những trường hợp từng đến TP Đà Nẵng chưa qua 28 ngày, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thỏ hoặc các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Trước đó, Sở Y tế đã có công căn phân luồng về xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, yêu cầu: BVĐK Đức Giang, BV Thanh Nhàn, BVĐK Sơn Tây, BVĐK huyện Ba Vì, BV Phổi Hà Nội, BV Phụ sản Hà Nội tổ chức triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng tại cộng đồng của các quận, huyện, thị xã theo phân tuyến từ ngày 11/5/2021 đến khi có hướng dẫn mới.

Minh Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.