Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất, chế biến 4 tấn mỡ động vật bẩn

(PLO) - Trong lúc làm nhiệm vụ cơ quan chức năng đã phát hiện 4 tấn mỡ các loại không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc tại một cơ sở sản xuất, chế biến mỡ động vật trên địa bàn Ngọc hồi, Thanh Trì, Hà Nội.
Số mỡ bẩn cơ quan chức năng phát hiện và được đưa đi tiêu hủy. Số mỡ bẩn cơ quan chức năng phát hiện và được đưa đi tiêu hủy.

Thông tin từ phía Công an Hà Nội, sáng 13/4, Đội 3, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội quản lý thị trường (QLTT) số 7 (Chi Cục QLTT Hà Nội), Công an huyện Thanh Trì kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, chế biến mỡ động vật tại cánh đồng La Gạo, xã Ngọc Hồi (Thanh Trì) 

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang thu gom sản phẩm động vật gồm 25 bao tải mỡ trâu, bò, chưa qua sơ chế và hơn 80 bao tải đã qua sơ chế. Tổng trọng lượng là trên 4 tấn mỡ các loại.

Chủ cơ sở là Đinh Văn Thắng khai nhận thu mua mỡ trâu bò tại các cơ sở lân cận với giá 1.000 đồng/kg mỡ nước, 500 đồng/kg mỡ chưa qua sơ chế. Sau khi thành phẩm sẽ bán với giá 100.000 đồng/bao tải mỡ.

Theo các chiến sĩ Đội 3, vào thời điểm kiểm tra số mỡ chưa qua sơ chế được đặt ngay trên mặt đất và có dấu hiệu phân huỷ, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Chủ cơ sở đã không xuất trình được hóa đơn chứng tờ nên đã bị lập biên bản và tịch thu tiêu hủy số hàng hóa trên.

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thuốc lá điện tử chứa cần sa công khai kinh doanh trên mạng xã hội

Sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa chiết xuất cần sa được chào bán công khai trên mạng xã hội.
(PLVN) - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai vừa thông tin tiếp nhận trường hợp nam thanh niên sau khi sử dụng thuốc lá điện tử, bị ảo giác, hoang tưởng, kích động dữ dội, tình trạng ngộ độc nặng khiến anh này phải thở máy, phải cần tới 5 người khống chế mới đưa được tới bệnh viện. 

Dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?
Vì cho rằng dầu thực vật không có cholesterol, tốt cho tim mạch, huyết áp… nên nhiều gia đình Việt hiện nay đều lựa chọn sử dụng dầu thực vật để chế biến các món ăn chiên, xào… Nhưng dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Thời bán hàng online: Cảnh giác với những chiêu trò "bẩn"

Thời bán hàng online: Cảnh giác với những chiêu trò "bẩn"
(PLVN) - Năm 2020 là một năm nền kinh tế sụt giảm nhiều do ảnh hưởng từ đại dịch COVID 19, các công ty đâu đâu cũng cắt giảm nhân sự, nhiều người thất nghiệp, kinh doanh thua lỗ… Giữa đại dịch Covid 19, bán hàng online nổi lên như một nghề nghiệp “cứu cánh” nhiều gia đình. Nhờ bán hàng online nhiều người đã đổi đời nhưng cũng có người mất hết vốn liếng. Thế mới thấy kinh doanh online vốn không phải đơn giản và có nhiều câu chuyện may rủi xung quanh nó…

Cảnh báo thủ đoạn mới trong hoạt động “tín dụng đen”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Quá trình thực hiện Chỉ thị 12/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật, hoạt động “tín dụng đen”, Bộ Công an phát hiện trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới rất tinh vi gây ra nhiều vụ việc phức tạp, khó xử lý. 

Tham gia BigBuy24h, giàu chưa tới những mất tiền tỷ, mất nhà

 Nguyễn Văn Anh "ông trùm" của BigBuy24h Việt Nam hiện đã biến mất
(PLVN) - Hàng chục lá đơn của những người tham gia sàn thương mại điện tử BigBuy24h gửi đến cơ quan chức năng và báo chí, tố cáo công ty này lừa đảo, chiếm đoạt tiền của họ, khiến bây giờ họ đứng trước cảnh nợ nần, mất tiền, mất nhà.