Hà Nội phạt 9 tổ chức, cá nhân không đảm bảo an toàn thực phẩm

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội, 3 tháng đầu năm, Thanh tra Sở đã tổ chức kiểm tra tại 11 tổ chức, cá nhân và phát hiện, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 9 tổ chức, cá nhân.
Hà Nội phạt 9 tổ chức, cá nhân không đảm bảo an toàn thực phẩm

Những đơn vị, cá nhân trên đã vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Nhân viên không có giấy khám sức khỏe định kỳ; không được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; kinh doanh hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Thanh tra Sở NN&PTNT cũng buộc tiêu hủy 1.040 kg nầm lợn, 360 kg rau, củ, 700 kg giò jăm bông không rõ nguồn gốc xuất xứ dùng làm thực phẩm.  

Thanh tra Sở tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành số 4 của thành phố kiểm tra đột xuất tại 7 cơ sở (3 siêu thị, 1 bếp ăn tập thể, 1 nhà hàng, 1 cửa hàng ăn uống và 1 đơn vị bảo quản kinh doanh các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu), phát hiện 2 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, đã lập biên bản vi phạm hành chính.

Thanh tra, kiểm tra tại 7 cơ sở có hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, qua đó, xử phạt vi phạm hành chính 7 cơ sở các hành vi: Không duy trì đầy đủ các điều kiện về buôn bán thuốc bảo vệ thực vật theo quy định; kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật có nhãn ghi không đủ các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hoá theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa...

Thanh tra 4 cơ sở, kiểm tra tại 2 cơ sở sản xuất, sơ chế rau an toàn, lấy 12 mẫu quả, 15 mẫu chè, 14 mẫu rau để kiểm tra chất lượng. Qua đó, xử phạt 2 đơn vị với số tiền 15 triệu đồng về hành vi: Ghi không đủ các nội dung phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa; sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định nhưng vượt quá giới hạn cho phép.

Thanh tra Sở cũng thanh tra, kiểm tra 22 tổ chức, cá nhân, đã tiến hành lấy 90 mẫu thuốc thú y và phát hiện và xử lý 14 tổ chức, cá nhân vi phạm, 5 cá nhân bị phạt cảnh cáo với hành vi vi phạm: Sản phẩm thức ăn chăn nuôi không phù hợp với công bố, kinh doanh sản phẩm, hàng hóa thức ăn bổ sung có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn được công bố trong bán buôn, bán lẻ... buộc thay đổi mục đích sử dụng, tái chế hàng hóa thức ăn chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi bổ sung.

P. Luật (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Công an cảnh báo sàn giao dịch BO có dấu hiệu lừa đảo

Hoạt động của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân trên không gian mạng có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người tham gia. Ảnh: Bộ Công an
(PLVN) - Cục An ninh mạng và phòng, chống phạm tội sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an cảnh báo hoạt động của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option - BO) trên không gian mạng có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người tham gia.

Muôn kiểu lừa đảo vay tiêu dùng trong mùa dịch

Muôn kiểu lừa đảo vay tiêu dùng trong mùa dịch
(PLVN) - Những hình thức lừa đảo cho vay tiêu dùng tinh vi như giả mạo ngân hàng lừa người dân đóng các khoản phí để được vay tiền hay giả danh tổ chức từ thiện trợ cấp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhằm lấy được thông tin cá nhân, làm giả hồ sơ vay vốn… đang có xu hướng gia tăng khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, thu nhập của người dân giảm mạnh.

Cảnh báo rủi ro tài chính Hiphop của giới trẻ

Cảnh báo rủi ro tài chính Hiphop của giới trẻ
(PLVN) - Tài chính Hiphop – một hình thức đầu tư mới hay chỉ là những biến thể? Người khởi nghiệp thành công là người có nhóm máu L: Liều, lỳ, lanh, lẹ là một trong những châm ngôn mới của hội nhóm "tài chính Hiphop".

Giấc mộng tiền ảo và hiện thực phũ phàng

Trụ sở sàn giao dịch Hitoption bị công an triệt phá.
(PLVN) - Tiền ảo, đồng coin,… là những thuật ngữ không còn xa lạ trong ngành tài chính 4.0. Đã từng có thời kì hoàng kim, khi nhà nhà, người người tham gia vào những sàn giao dịch đầu tư tài chính này. Với giấc mộng “làm giàu không khó”, nhiều người đã đầu tư hết vốn liếng vào những giá trị ảo. Vậy nhưng cho đến nay, hiện thực phũ phàng đã khiến cho các nhà đầu tư dần tỉnh ngộ...

Dấu hiệu nhận biết lừa đảo theo mô hình Ponzi

Hình minh họa
(PLVN) - Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), mô hình đầu tư kiểu Ponzi đang nổi lên trong thời gian qua với hứa hẹn lãi suất rất lớn, gấp nhiều lần lãi suất thông thường do các tổ chức tín dụng áp dụng, là lừa đảo.

Làm rõ vụ bán hàng kiểu “tặng 5 bán 1”

Làm rõ vụ bán hàng kiểu “tặng 5 bán 1”
(PLVN) - Công an tỉnh Cà Mau đang làm rõ hành vi “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ” của Công ty Gold Houses, đồng thời, Công ty này đã trả lại 129 triệu đồng cho những người dân mua hàng.