Hà Nội: Nhà hàng Nhớ Biển không đảm bảo vệ sinh, có côn trùng và nguy cơ gây ô nhiễm chéo

(PLVN) - Theo công văn phản hồi của UBND quận Thanh Xuân thì Nhà hàng Nhớ Biển tại địa chỉ 79 Lê Văn Lương đã có nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh và bị xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm.
Hà Nội: Nhà hàng Nhớ Biển không đảm bảo vệ sinh, có côn trùng và nguy cơ gây ô nhiễm chéo

Theo UBND quận Thanh Xuân, cơ sở kinh doanh nhà hàng Nhớ Biển thuộc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại quốc tế Long Hải có trụ sở chính tại: số 79 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội do bà Nguyễn Thị Nhẫn (SN 1966 là Giám đốc).

Theo đó, Nhà hàng Nhớ Biển hoạt động kinh doanh theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được Sở Kế hoạch đầu tư Hà Nội cấp mã số 0105929180 đăng ký lần đầu ngày 26/6/2012, đăng ký thay đổi lần thứ 10 ngày 12/8/2015, tên công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại quốc tế Long Hải. Ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trả lời các cơ quan báo chí, UBND quận Thanh Xuân khẳng định, khu vực kinh doanh của Nhà hàng Nhớ Biển có diện tích khoảng 300m2/01tầng cao 02 tầng, kết cấu khung sàn bằng thép: tường tầng 01 xây gạch, tường tầng 02 xây gạch: trần thạch cao, mái tôn. Địa điểm kinh doanh có 01 cầu thang bộ, tầng 1: có 01 phòng hát, 05 phòng ăn uống; tầng 2: 07 phòng ăn uống và phục vụ hát (gồm bộ màn hình, âm ly).

Đến thời điểm hiện tại, nhà hàng Nhớ Biển chưa được cấp giấy đủ điều kiện kinh doanh hoạt động dịch vụ karaoke; giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT; giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC theo quy định.

Hiện tại, UBND quận Thanh Xuân chưa cấp Giấy phép xây dựng tại số 79 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính.

Về hoạt động kinh doanh Nhà hàng, UBND quận Thanh Xuân cho hay, ngày 01/7/2019, UBND phường Nhân Chính đã kiểm tra và xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm (QĐ 238/QĐ-XPHC) đối với Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quốc tế Long Hải về hành vi nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây xâm hại.

Trước đó, trong năm 2016, UBND quận Thanh Xuân cũng đã xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Nhà hàng Nhớ Biển vì không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm chéo, và không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đến năm 2019, Công an quận đã phối hợp với Tổ công tác của phòng CSQLHC về TTXH- CATP Hà Nội tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép hoặc không đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trước khi kinh doanh và hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về ANTT mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Đến ngày 11/09/2019 UBND quận Thanh Xuân có văn bản số 1301/UBND-TN&MT gửi sở TNMT Hà Nội tổ chức thanh tra một số đơn vị đang sử dụng đất có dấu hiệu vi phạm pháp luật đất đai trên địa bàn quận Thanh Xuân trong đó có phần diện tích của Nhà hàng Nhớ Biển nhưng đến nay đã được gần 6 tháng nhưng phía Sở TNMT vẫn “ngó lơ” những dấu hiệu sai phạm này.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Nguyên Vũ - Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xuống với dân

Thủ tướng thăm hỏi và động viên người dân đang thực hiện cách ly phòng chống dịch tại Đồng Nai. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) -Những hình ảnh Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, hay Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuống cơ sở thăm hỏi nhân dân, kiểm tra việc phòng chống dịch, xem lãnh đạo địa phương phục vụ dân ra sao khi đang thực hiện giãn cách; kiểm tra sự sẵn sàng của hệ thống chính trị ở cơ sở trong việc phục vụ nhân dân trong phòng chống COVID-19... thực sự đã lan tỏa ra nhiều nơi và đem lại những tín hiệu tích cực.

Đừng tiếp tay tội phạm địa ốc

Tháng 8/2021 thắt chặt giãn cách xã hội, nín thở tránh Covid, không được ra khỏi nhà, có ai giao dịch nhà đất?
(PLVN) - Sài Gòn đã trải qua hơn 100 ngày giãn cách xã hội trong cuộc chiến chống COVID-19. Con virus tí hon này cũng tình cờ cho người ta thấy những góc khuất trong lĩnh vực địa ốc ở đô thị đông dân và mật độ người chật chội nhất Việt Nam này.

'Thời gian vàng'

Hinh minh họa.
(PLVN) - Các địa phương thực hiện giãn cách xã hội đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu xét nghiệm toàn dân trước ngày 15/9/2021 để loại trừ nguồn lây ra khỏi cộng đồng.

Để tuyến đầu y tế luôn sung sức

Hình minh họa.
(PLVN) - Chỉ trong bốn ngày, Bộ Y tế liên tiếp có hai văn bản chỉ đạo về vấn đề lực lượng y bác sĩ tại các bệnh viện (BV), đặc biệt là tại các BV điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bài toán trước ngưỡng bình thường mới

Đã có những đề xuất với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine cần được phép đi lại, tham gia các hoạt động lao động, sản xuất, tham gia công tác phòng, chống dịch.
(PLVN) - Từ nay đến thời hạn dự kiến kết thúc giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh mà trong đó trọng tâm là TP.HCM, Hà Nội không còn nhiều. Triển vọng tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào khả năng kiểm soát dịch bệnh.

Cánh én chào mùa Xuân

Quận 7, TP HCM công bố đã kiểm soát được dịch bệnh.
(PLVN) - Thông tin Quận 7 và huyện Củ Chi công bố đã kiểm soát được dịch bệnh thực sự là tín hiệu vui, cho thấy có thể đỉnh dịch đã qua, như những cánh én chấp chới bay báo mùa Xuân đã về.

Nếu chỉ trông vào ngân sách, chúng ta mãi là giáo dục nghèo!

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành lần đầu tiên phát biểu trước hội nghị Tổng kết năm học ngành GD&ĐT
(PLVN) - Phát biểu trước hội nghị Tổng kết năm học 2020- 2021 ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc hôm 31/8, ông Lê Duy Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chia sẻ những vấn đề tâm huyết của ngành GD&ĐT, trong đó nhấn mạnh: “Nếu chỉ trông vào ngân sách, chúng ta mãi là giáo dục nghèo!”. Đây không phải vấn đề riêng của ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc

Tinh thần Quốc khánh tiếp sức cho cả nước giành chiến thắng trong 'cuộc chiến mới'

Quốc khánh 2021 là một sự kiện đặc biệt so với những năm trước khi thời điểm cả nước đang chung sức, đồng lòng phòng chống COVID.
(PLVN) -  Một mùa thu nữa lại về, đó bao giờ cũng là mùa khiến trái tim con người bỗng trở nên hồ hởi, tưởng niệm lạ lùng. Thu chạm ngõ, đánh thức và khơi lại những giá trị thiêng liêng về một mùa thu cách mạng, một mùa thu đã thay đổi số mệnh của cả một dân tộc, mở ra một kỷ nguyên mới của thời đại. Dù đã đi qua nhiều thập kỷ, nhưng trong ngày lễ Quốc khánh trọng đại này, mỗi người con đất Việt luôn cảm thấy vô cùng tự hào về một sự kiện có bề dày lịch sử của một dân tộc oai hùng.

Xin đừng đặt mình ngoài cuộc!

Xin đừng đặt mình ngoài cuộc!
(PLVN) - Giữa những gian khó và nỗ lực, vẫn có không ít người thiếu nỗ lực, chỉ biết thở than, đưa tin xấu, nhìn vào tiêu cực để bức tranh ngày dịch càng buồn bã, nặng nề hơn.

Chiến thắng thuộc về nhân dân

Thủ tướng vẫy chào, động viên bà con đang thực hiện cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Bình Thuận, phường Thuận Giao, TP Thuận An. Ảnh: VGP
(PLVN) - Sau các Công điện số 1099/CĐ-TTg, Công điện 1102/CĐ-TTg, Công điện 1105/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, công tác phòng, chống dịch (PCD) đã có những tín hiệu lạc quan.

Sáng mãi triết lý của một người thầy

Sáng mãi triết lý của một người thầy
(PLVN) - Trong suốt cuộc đời dạy học, thầy giáo Chu Văn An đã đào tạo được nhiều học trò, trong đó có không ít học trò đỗ đạt làm quan và có nhiều cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, thầy Chu còn có một người học trò rất đặc biệt là thủy thần vì kính trọng danh tiếng, nhân cách, đức độ của thầy đã hóa thành người lên hạ giới để xin theo học. Người “học trò thủy thần” cảm thương nỗi khổ của muôn dân, vạn vật chúng sinh vì nạn hạn hán nên đã dám chống lệnh Thiên đình để làm mưa cứu hạn.

'Trận chiến kỳ lạ' có tên COVID

Trao tặng trực tiếp rau củ quả, để động viên kịp thời và cung ứng thực phẩm cho người dân vùng dịch.
(PLVN) -  Mỗi người dân TP Hồ Chí Minh hãy là một chiến sĩ, mỗi gia đình hãy là một pháo đài trong trận chiến chống lại dịch bệnh. Nghe rất to lớn nhưng để làm được chỉ cần mỗi chúng ta hãy “ở yên trong nhà”. Sẽ không ít khó khăn, nhưng vì đây là một trận chiến rất cam go nên hãy cùng cố gắng.

Lên mạng giải tỏa áp lực chuyện gia đình

Hiện nay trên mạng xã hội có hàng trăm group kín dành cho những người muốn chia sẻ chuyện buồn vui hôn nhân, giải tỏa áp lực gia đình.
(PLVN) - Những ngày này, mạng xã hội chính là nơi để nhiều người giải tỏa những áp lực trong cuộc sống vợ chồng. Nhưng mặt trái của nó là khiến nhiều cuộc hôn nhân thêm phần rạn nứt.

Thần tốc và quyết liệt hơn nữa

Thủ tướng trao đổi với lãnh đạo địa phương về công tác bảo đảm an sinh, an dân và phòng chống dịch.
(PLVN) - Cuộc chiến chống COVID-19 đang có nhiều chuyển biến lạc quan. Trước hết là sự lãnh đạo tập trung xuyên suốt của Đảng và Nhà nước. Cách đây 3 ngày, tại trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt nghe báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại TP HCM và các tỉnh khu vực phía Nam.

Thành phố kiên cường

Thành phố kiên cường
(PLVN) -Những ngày này, có sống ở TP HCM mới thấy mỗi người dân, mỗi cán bộ ở thành phố  mang tên Bác này, đều là một chiến sĩ kiên cường.