Hà Nội mưa dông đến cuối tuần, nhiệt độ cao nhất 34 độ C

(PLO) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Mưa dông dự báo kéo dài 3 ngày tới tại các tỉnh miền Bắc, trong đó có Hà Nội.
Ảnh minh họa từ Internet. Ảnh minh họa từ Internet.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh cấp 6-8.. Đợt mưa này tiếp diễn đến cuối tuần này với tổng lượng mưa phổ biến 50-100 mm, có nơi trên 150 mm. 

Riêng Hà Nội mới có mây đối lưu gây mưa rào và dông ở nhiều khu vực nội thành. Mưa mưa rào và dông kéo dài 3 ngày tới, với tổng lượng mưa phổ biến 40-70 mm, giúp không khí Hà Nội dịu mát hơn. Nhiệt độ cao nhất là 34 độ C, thấp nhất 25 độ C.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén qua khu vực Bắc Bộ nên chiều tối và đêm qua ở Bắc Bộ đã xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi đã xảy ra mưa vừa, mưa to đến rất to như: Chợ Rã (Bắc Cạn) 88mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 80mm, Ba Vì (Hà Nội) 53mm, Hoàng Su Phì (Hà Giang) 45mm, Lào Cai 44mm, Lục Yên (Yên Bái) 44mm, Láng (Hà Nội) 40mm.         

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

CSGT Quảng Bình giúp 2 bé gái đi lạc trong đêm

CSGT Quảng Bình giúp 2 cháu bé bị lạc trong đêm tối về nhà an toàn.
(PLVN) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ đưa 2 cháu bé bị lạc đường trong đêm về nhà an toàn.