Hà Nội mong muốn Hapro tăng cường hợp tác và huy động có hiệu quả mọi nguồn lực

(PLO) - Phát biểu tại Hội nghị đối ngoại thường niên năm 2018  của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã lưu ý, Hapro và các thành viên cần chủ động kế hoạch và triển khai những chương trình, giải pháp phù hợp trên cơ sở phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế, tăng cường hợp tác và huy động có hiệu quả mọi nguồn lực…
Hapro được TP đánh giá là đã thực hiện có hiệu quả các chương trình đưa hàng Việt Nam thâm nhập vào các kênh phân phối hiện địa trong và ngoài nước. Hapro được TP đánh giá là đã thực hiện có hiệu quả các chương trình đưa hàng Việt Nam thâm nhập vào các kênh phân phối hiện địa trong và ngoài nước.

Là một hoạt động thường niên của Tổng công ty, năm nay, Hội nghị đối ngoại 2018 của Hapro được tổ chức tối 5/3 với sự tham dự của trên 500 khách mời, trong đó có cả các Đại sữ, tham tán, địa diện các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

Theo Tổng giám đốc Hapro, ông Vũ Thanh Sơn, đây là dịp để Hapro cảm ơn các vị lãnh đạo, các cơ quan, đối tác, các bạn hàng, các mối quan hệ đối ngoại đã hỗ trợ, ủng hộ, giúp đỡ DN trong thời gian qua…

Đến dự và phát biểu tại sự kiện này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã khẳng định trong suốt 14 năm qua, Hapro đã có sự phát triển đáng ghi nhận, các chỉ tiêu kinh tế hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, thị trường xuất khẩu được duy trì và phát triển tới trên 70 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới; Chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao, hệ thống phân phối phát triển mạnh tại Hà Nội  và một số tỉnh, TP, thương hiệu Hapro đã trở thành một trong những thương hiệu lớn, được người tiêu dùng Thủ đô và cả nước ưa chuộng.

Trong sự nghiệp phát triển KT-XH Thủ đô, Hapro đã thể hiện trách nhiệm và sự tích cực của mình trong các hoạt động kết nối cung cầu và bình ổn thị trường của TP, đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của Thủ đô và thực hiện có  hiệu quả các chương trình đưa hàng Việt Nam thâm nhập vào các kênh phân phối hiện địa trong và ngoài nước.

Đặc biệt, trong năm 2018, Hapro sẽ thực hiện công tác cổ phần hóa để chuyển sang hoạt động theo mô hình Tổng công ty cổ phần, do vậy Tổng công ty và các thành viên cần chủ động kế hoạch và triển khai những chương trình, giải pháp phù hợp trên cơ sở phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế, tăng cường hợp tác và huy động có hiệu quả mọi nguồn lực, đổi mới mạnh mẽ phương thức quản trị, đặc biệt cần tập trung và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển đề ra…

“Để hỗ trợ DN Hà Nội nói chung, Hapro nói riêng phát triển, TP Hà Nội sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện cho DN, các nhà đầu tư phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tập trung chỉ đạo các cấp, ngành tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên tất cả lĩnh vực, thực hiện tốt các cơ chế chính sách khuyến khích thu hút đầu tư, phát triển KT-XH của TP”- Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản khẳng định

Được biết, năm 2017 là dấu mốc Hapro triển khai các bước trong quy trình cổ phần hóa công ty mẹ. Theo lộ trình, vào ngày 30/3 tới đây,  Hapro sẽ tiến hành Phiên đấu giá lần đầu ra công chúng (IPO) tại Sở GDCK Hà Nội. Hapro sẽ chào bán 75,93 triệu cổ phần, chiếm 34,51% vốn điều lệ công ty với giá khởi điểm là 12.800 đồng/cp. Nếu thực hiện thành công, Hapro sẽ thu về tối thiểu 971 tỷ đồng từ đợt IPO này.

Song song với thực hiện cổ phần hóa thành công, theo Tổng giám đốc Hapro, ông Vũ Thanh Sơn, năm nay Hapro sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu. Trong đó, sẽ đầu tư cơ sở vật chất, cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động các cơ sở sản xuất vệ tinh đối với một số mặt hàng chủ lực, góp phần đáp ứng nguồn hàng cho hoạt động xuất khẩu. Đồng thời, quan tâm hơn đến mối quan hệ với các đối tác, khách hàng để mở rộng và phát triển thị trường xuất khẩu…

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam
(PLVN) - Mang đến dòng sữa tươi an toàn, thuần khiết và cân bằng dinh dưỡng là mục tiêu được Cô Gái Hà Lan hiện thực hóa trên triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” của Tập đoàn FrieslandCampina. Đây cũng là nền tảng để hãng tiếp tục sứ mệnh "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sau 25 năm phát triển cùng ngành sữa địa phương.