Hà Nội: Mâu thuẫn chuyện ăn chia, nhóm “cò” đất lĩnh án

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - TAND Hà Nội vừa tuyên phạt Hoàng Văn Lượng (SN 1993, quê Nam Định) 8 năm 6 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Với cùng tội danh, HĐXX tuyên phạt Ngô Thành Tú (SN 1996, quê Thái Bình), Phạm Minh Tú (SN 1994, quê Vĩnh Phúc), Nguyễn Hoàng Tuấn (SN 1997, quê Phú Thọ) mức án 8 năm tù.

Theo cáo trạng, năm 2019, Lượng và anh Phạm Văn Vy hợp tác cùng làm kinh doanh, môi giới bất động sản (“cò” đất). Quá trình kinh doanh, Lượng và anh Vy còn kết hợp thêm cùng Minh Tú, Thành Tú, Tuấn cùng nhiều người khác thành lập nhóm “cò” đất.

Lượng làm trưởng nhóm. Nhóm thỏa thuận sẽ trích một phần tiền hoa hồng khi bán được sản phẩm làm chung để chia cho các thành viên tham gia.

Tháng 6/2022, sau khi anh Vy tách ra làm riêng, Lượng cho rằng anh này đã bán bất động sản cho khách hàng chung của nhóm mà không báo trưởng nhóm, cũng không trích phần trăm tiền hoa hồng như đã thỏa thuận.

Ngày 6/7/2022, Lượng hẹn anh Vy đến quán cà phê ở phố Chùa Hà để gặp, nói chuyện làm ăn, nhưng mục đích là để làm rõ sự việc trên. Lượng cũng hẹn Minh Tú, Thành Tú, Tuấn cùng đi với mình.

Do bức xúc cho rằng anh Vy sau khi tách nhóm đã nhắn tin lôi kéo người trong nhóm sang làm cùng mình; cho rằng anh Vy lấy tiền hoa hồng chung của nhóm, đồng thời nói xấu những người khác nên Thành Tú và Tuấn nhắn tin cho nhau rủ sẽ đến quán cà phê để đánh “dằn mặt”.

Khoảng 12h ngày 7/7/2022, anh Vy lái xe Mercedes Benz GLC 300 màu trắng đến quán cà phê để gặp Lượng. Tại đây, anh Vy thừa nhận việc đã bán được bất động sản cho khách hàng của nhóm. Lúc này, Lượng tính toán số tiền anh Vy thu được là 1,2 tỷ đồng nên đòi số tiền này.

Các bị cáo liên tục chửi bới, đe dọa, dồn ép bắt anh Vy phải trả lại 1,2 tỷ đồng. Nạn nhân nói không có tiền, đề nghị cho 2 tuần để sắp xếp nhưng không được đồng ý. Các đối tượng đe dọa, ép anh Vy phải bán xe Mercedes Benz GLC 300 và 2 chiếc nhẫn kim loại đang đeo trên tay. Lượng nói: “Hôm nay có về thì tao cho người lùng cả đời luôn, sẵn sàng luôn”. Đúng lúc này, công an phát hiện sự việc ồn ào, đưa cả nhóm về trụ sở làm việc.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Chích điện, cưỡng bức nhân viên cấp dưới nhưng chỉ bị kết án 27 tháng tù: Nạn nhân kháng cáo

Chích điện, cưỡng bức nhân viên cấp dưới nhưng chỉ bị kết án 27 tháng tù: Nạn nhân kháng cáo

(PLVN) - Sau phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hưng (ngụ tổ dân phố An Phú, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội “Hiếp dâm”; cho rằng hành vi chích điện, cưỡng bức mình nhưng bị cáo chỉ bị kết án 27 tháng tù là chưa phù hợp quy định pháp luật; phía nạn nhân đã kháng cáo bản án.

Đọc thêm

Phạt tù 2 cán bộ Sở Tài nguyên và môi trường nhận hối lộ

2 bị cáo Quyền và Huy (từ phải sang) tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 27/2, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử 2 bị cáo Ngô Ngọc Quyền (SN 1978) và Nguyễn Quốc Huy (SN 1994) cùng là cán bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và môi trường Kiên Giang), cả 2 cùng ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang về tội “Nhận hối lộ”.

Đâm con nợ trọng thương, chủ nợ lãnh 7 năm tù

Bị cáo Lê Hữu Thắng tại phiên toà.
(PLVN) - Ngày 18/2, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Lê Hữu Thắng (SN 1989, ngụ phường Đông Hồ, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) 7 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án này là Trần L.A.K (36 tuổi), ngụ cùng địa phương với bị cáo.

Diễn biến sự việc 2 năm 2 lần gây tai nạn tại Bình Dương: Cần làm rõ tình tiết liên quan giấy phép lái xe của tài xế

Vụ TNGT xảy ra vào ngày 26/5/2022. (Ảnh cắt từ camera an ninh)
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, khi đang bị khởi tố, điều tra, tạm giữ giấy phép lái xe (GPLX) để điều tra hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, ông Lê Thanh Danh (SN 1988, làm việc tại xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương) bị cho là vẫn tiếp tục điều khiển ô tô và tiếp tục xảy ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) chết người.

'Nối gót' chồng hờ buôn ma túy, người phụ nữ lĩnh án 20 năm tù

Ba bị cáo tại phiên xét xử.
(PLVN) - Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với 3 bị cáo: Phan Thị Phương (SN 1981), Phạm Văn Lý (SN 1988) cùng trú xã Tây Thành, huyện Yên Thành và Nguyễn Thanh Bính (SN 1977, trú xã Quang Thành, huyện Yên Thành).