Hà Nội lập 26 chốt giao thông ở các cửa ngõ để chống COVID-19

(PLVN) - Từ 0h ngày 1/4/2020, người trong TP Hà Nội không được ra khỏi TP và người ngoại tỉnh không được vào TP, trừ các xe chờ hàng tiêu dùng thiết yếu được đăng ký trên hệ thống smartcity, xe chở bệnh nhân.
Thanh tra Sở Giao thông phối hợp các lực lượng chức năng lập chốt giao thông ở các cửa ngõ Thủ đô. Ảnh: baogiaothong.vn Thanh tra Sở Giao thông phối hợp các lực lượng chức năng lập chốt giao thông ở các cửa ngõ Thủ đô. Ảnh: baogiaothong.vn

Hôm nay – 31/3, Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hà Nội công bố phương án bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ  đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ cách ly phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Các Đội Thanh tra GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng thiết lập 26 vị trí chốt trực với 52 người/ca trực tại các cửa ngõ ra vào TP, không cho người trong TP ra khỏi TP và người ngoại tỉnh vào TP. Hàng ngày chia 5 ca, đảm bảo trực 24/24h. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 1/4/2020 để khi có chỉ đạo mới của Thanh tra Sở.

Theo đó, sẽ cấm toàn bộ hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe tương tự xe taxi, xe ôm... trên địa bàn TP, trừ các xe chở hàng tiêu dùng thiết yếu được đăng ký trên hệ thống smartcity, xe chở bệnh nhân, xe phục vụ phòng chống dịch. Kiên quyết xử lý nghiêm các phương tiện cố tình vi phạm, không chấp hành quy định.

Thanh tra GTVT báo cho ban quản lý các bến xe, các doanh nghiệp vận tải tuyến cố định dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh. Các trường hợp kinh doanh dịch vụ không thiết yếu chưa chấp hành việc tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của Chính phủ và thành phố sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngoài ra, các phương tiện đường thuỷ nội địa chở hành khách, hàng hoá, trừ vận chuyển mặt hàng thiết yếu sẽ bị dừng hoạt động. Cấm toàn bộ các hoạt động vui chơi, giải trí, các phương tiện thuỷ trên các tuyến sông hồ thuộc địa bàn TP.

 trừ các xe chờ hàng tiêu dùng thiết yếu được đăng ký trên hệ thống smartcity, xe chở bệnh nhân.

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mưa lớn như trút nước gây ngập sâu

Mưa lớn như trút nước gây ngập sâu
(PLVN) - Chiều 18/4, khoảng 14h, một cơn mưa rất lớn như trút nước, làm cho nhiều tuyến đường khu vực nội đô TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) bị ngập sâu, nhiều vị trí ngập rất sâu, giao thông hỗn loạn như: Khu vực nút giao thông Nguyễn Tất Thành - Trần Phú, Trần Phú - Võ Văn Kiệt, chợ phường 1, đường Võ Thị Sáu,...

Chuyện nơi “phố cổ, phố khổ”…

Khu sinh hoạt chung ở phố cổ.
(PLVN) - Phố cổ - nơi được biết đến là “tấc đất tấc vàng” của Thủ đô Hà Nội, nơi mà 1m2 có giá cả tỷ đồng. Đắt giá là vậy nhưng phía sau sự xa hoa đó lại là những ngôi nhà cũ kỹ nằm trong ngõ nhỏ sâu hun hút và cuộc sống bi hài của người dân nơi đây.