Hà Nội làm gì trước khi kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội, ông Mai Sơn cho biết, đơn vị, người nộp thuế và tổ chức cung cấp giải pháp đã sẵn sàng cho việc kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử vào tháng 11/2021.
Trung tâm Điều hành hóa đơn điện tử Cục thuế Hà Nội được bố trí đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất. Trung tâm Điều hành hóa đơn điện tử Cục thuế Hà Nội được bố trí đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất.

Trong thời gian qua, cùng với việc tham mưu cho lãnh đạo UBND thành phố thành lập Ban Chỉ đạo hóa đơn điện tử, Tổ giúp việc và kế hoạch phân công tới từng đơn vị sở, ngành; tham gia tích cực vào việc xây dựng chính sách, quy trình sử dụng hóa đơn điện tử, Cục Thuế TP Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với tần suất cao, hình thức đa dạng; chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế, triển khai tập huấn cho công chức thuế và người nộp thuế, làm việc với các tổ chức cung cấp giải pháp.

Đặc biệt, với sự chỉ đạo và hướng dẫn của Tổng cục Thuế, Trung tâm Điều hành triển khai hóa đơn điện tử đặt tại Cục thuế đã được thành lập. Trung tâm được bố trí tại phòng riêng, với đầy đủ các trang thiết bị cơ sở vật chất.

Trung tâm kết nối trực tuyến thông suốt 24/24 với hệ thống Trung tâm Điều hành của Tổng cục Thuế, hạ tầng truyền thông ngành Tài chính; hệ thống các máy trạm hỗ trợ, máy in, máy chiếu, cũng như bố trí đầy đủ nhân sự có năng lực và kiến thức chuyên môn tốt, hệ thống số điện thoại đường dây nóng cũng như hệ thống email tiếp nhận xử lý thông tin hỗ trợ về hoá đơn điện tử.

“Chúng tôi tin rằng, hệ thống trung tâm điều hành sẽ được vận hành một cách hiệu quả, đảm bảo kênh truyền tải thông tin liên tục, thông suốt giữa người nộp thuế - Cục thuế - Tổng cục Thuế với 3 luồng thông tin. Từ thông tin chỉ đạo, thông tin hỗ trợ đến thông tin xử lý vướng mắc, qua đó hỗ trợ xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc của người nộp thuế và thúc đẩy việc sử dụng hóa đơn điện tử” - ông Sơn khẳng định.

Đến thời điểm này, có thể nói về cơ bản Cục thuế, tổ chức cung cấp giải pháp đã ở trạng thái sẵn sàng cho việc kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử của cả nước.

Cục Thuế TP. Hà Nội sẽ tiếp tục bám sát các hướng dẫn, chỉ đạo của Tổng cục Thuế, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tới người nộp thuế, tiếp tục tổ chức tập huấn, cũng như gửi tài liệu hướng dẫn chi tiết; triển khai vận hành thông suốt và hiệu quả Trung tâm điều hành để hỗ trợ, xử lý kịp thời các vướng mắc cho người nộp thuế.

“Cục Thuế TP. Hà Nội cam kết với Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn sẽ cùng với các nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử, sử dụng tối đa các nguồn lực hiện có để đồng hành với doanh nghiệp, người nộp thuế trong việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử, hỗ trợ xử lý toàn bộ các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, người nộp thuế, đảm bảo tiến độ triển khai theo lộ trình, mục tiêu đã đề ra” - ông Sơn nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vietcombank là đối tác thu xếp vốn cho "siêu sân bay" Long Thành

Vietcombank là đối tác thu xếp vốn cho "siêu sân bay" Long Thành
(PLVN) - Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đánh giá, thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Vietcombank, sẽ tạo ra bước đà phát triển thuận lợi cho Tổng công ty này trong thời gian tới, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành Hàng không Việt Nam

Lao động dầu khí với "Tết không xa nhà" trực tuyến

Công đoàn Dầu khí trao quà Tết cho người lao động.

(PLVN) - Công đoàn Dầu khí Việt Nam chỉ đạo các công đoàn cơ sở nghiên cứu tổ chức chương trình trực tuyến “Tết không xa nhà” để các lao động dầu khí có thể vừa vui Xuân, đón Tết, vừa đảm bảo nhiệm vụ sản xuất.

Lễ hội Tết Việt tại chuỗi đại siêu thị Carrefour (Pháp)

Carrefour là tập đoàn bán lẻ hàng đầu và đặc biệt được ưa chuộng tại Thủ đô và các tỉnh thành lớn của nước Pháp
(PLVN) - Lần đầu tiên, lễ hội Tết Nguyên đán Việt Nam được tổ chức tại hệ thống phân phối bán lẻ Carrefour. 700 sản phẩm được giới thiệu trong Tuần lễ này, là cơ hội để người tiêu dùng Pháp khám phá nghệ thuật ẩm thực và các món ăn Việt Nam.

Nhận diện “rào cản” thu hút FDI từ Úc

Giữa Việt Nam và Australia đang có 3 Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) chung, trong đó có 2 FTA thế hệ mới.
(PLVN) - Hiện đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Australia chỉ chiếm 0,5% tổng giá trị FDI tại Việt Nam và đứng thứ 19 trong danh sách các nền kinh tế có đầu tư FDI lớn nhất vào nước ta, trong khi đó, Australia là một trong những quốc gia có FDI ra nước ngoài lớn, đứng thứ 15 thế giới năm 2020.

Phó Cục trưởng Bộ Công Thương nói về rủi ro "đến mùa lại chở nông sản lên biên giới"

Phó Cục trưởng Trần Thanh Hải: "Thương lái của mình chỉ biết lái xe lên biên giới nhưng không biết người mua hàng bên kia biên giới là ai"
(PLVN) -  Sau nhiều ngày căng thẳng ở cửa khẩu với hàng nghìn xe nông sản ùn ứ chờ thông quan, chính quyền địa phương các tỉnh biên giới đã đồng loạt thông báo “dừng nhận xe chở hàng lên cửa khẩu”. Hàng ngàn tấn nông sản tới vụ sẽ phải đi bằng đường nào khi “con đường huyết mạch” đóng lại ngay trước thềm Tết Nguyên đán?

Viettel sẽ sản xuất thiết bị kỹ thuật cho Quân chủng Hải quân

Viettel sẽ sản xuất thiết bị kỹ thuật cho Quân chủng Hải quân
(PLVN) -Viettel và Quân chủng Hải quân hợp tác nghiên cứu sản xuất các trang bị kỹ thuật mới, đặc biệt là thiết bị công nghệ cao, đồng thời cải tiến, hiện đại hóa, sửa chữa khôi phục thiết bị kỹ thuật hiện có phục vụ cho các hoạt động của Hải quân...

Chuẩn bị "bóc tem" ứng dụng chống ùn tắc xe tại cửa khẩu biên giới

Thông tin về lưu lượng phương tiện tại cửa khẩu sẽ được cập nhật theo thời gian thực và công khai trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.
(PLVN) - Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải vừa giao Tổng cục Hải quan phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng, triển khai chức năng cảnh báo ùn tắc trên Cổng thông tin một cửa quốc gia thông qua việc kết nối, trao đổi dữ liệu định vị xe tải lưu thông và tập kết tại các cửa khẩu.