Hà Nội: Lại tông thẳng xe vào CSGT trốn phạt

Khoảng 15h45 hôm nay một CSGT chặn xe ô tô vi phạm, bị xe này tông thẳng tới, do kịp nhảy lên, bám chặt đầu xe suốt quãng đường 15m nên không bị thương.

Khoảng 15h45 hôm nay một CSGT chặn xe ô tô vi phạm, bị xe này tông thẳng tới, do kịp nhảy lên, bám chặt đầu xe suốt quãng đường 15m nên không bị thương.

Chiếc xe liều lĩnh này hiệu Mazda3, BKS 29U-9906, lưu thông theo hướng Điện Biên Phủ - Trần Phú (Hà Nội). 

1.jpg
Người dân bất bình khi chứng kiến vụ "TNGT" trên đường Trần Phú

"Nạn nhân" vụ tông xe - Thượng sĩ Lê Kế Hiệp (CSGT đội 2, Công an TP.Hà Nội) kể: “Khi phát hiện xe 29U-9906 chạy sai phần đường quy định, tôi đã thổi còi, ra hiệu cho chủ phương tiện dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Khi xe dừng, chủ xe chỉ mở hé một bên kính xuống và nói rằng mình không phạm luật nên… không cần phải xuất trình giấy tờ. Sau đó, chủ phương tiện đã cố tình nổ máy khiến xe đâm vào chân tôi. Vì quá bất ngờ nên tôi buộc phải nhảy lên nắp capô để tránh bị đâm tiếp. Tôi bám chặt đầu xe; xe chạy khoảng 15m chủ xe mới chịu dừng lại”.

2.jpg
Ông Nguyễn Đức Thành - người định quăng xe đạp chặn chiếc ôtô vi phạm

Ông Đào Quang Minh - người điều khiển chiếc xe ô tô đâm vào anh Hiệp khẳng định: “Vào thời điểm đó, xe tôi điều khiển đi đúng theo tín hiệu đèn giao thông. Khi được yêu cầu dừng lại và xuất trình giấy tờ, tôi có mở cửa kính và hỏi:  “Lý do gì dừng xe? Khi tôi đóng cửa kính lên, anh cảnh sát đã đập tay liên tục vào cửa kính, dùng gậy chỉ đường đập bẹp nắp capô xe tôi…”.

Trong khi đó, Trung tá Phạm Văn Việt - người cùng làm nhiệm vụ tại chốt Trần Phú với Thượng sĩ Lê Kế Hiệp và ông Nguyễn Đức Thành - người chứng kiến từ đầu đến cuối vụ việc đều khẳng định: “Sau khi dừng xe, mở cửa kính thắc mắc, người điều khiển xe đã ngang nhiên nổ máy đi tiếp, bất chấp việc Thượng sĩ Lê Kế Hiệp đang đứng chắn trước xe. Hoàn toàn không có việc CSGT dùng gậy đập nắp capô xe ông Minh”.

Ông Nguyễn Đức Thành bức xúc: “Thấy đồng chí CSGT nằm trên nắp capô xe ôtô, tôi đã định lao chiếc xe đạp đang đi vào để cản. Rất may đi được 15m thì chiếc xe đã dừng lại, đồng chí CSGT cũng chưa bị thương”.

3.jpg
Ông Đào Quang Minh - người điều khiển chiếc Mazda3, BKS 29U-9906.

Vào thời điểm phóng viên VietNamNet có mặt tại hiện trường, ông Đào Quang Minh vẫn tỏ thái độ bất hợp tác với cán bộ CSGT làm nhiệm vụ tại đường Trần Phú.

Hiện vụ việc đang được cán bộ CSGT đội 2- Công an TP.Hà Nội và Công an Q.Ba Đình điều tra làm rõ.

  • Theo VietNamNet