Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 9/8, ngay sau quy định bổ sung thủ tục nhằm siết chặt, hạn chế tối thiều người dân ra đường của TP Hà Nội, tại các chốt chặn, lực lượng công an phường được sự hỗ trợ của dân quân, tổ dân phố vừa tiến hành phân làn giao thông, vừa kiểm tra kỹ giấy tờ của người tham gia giao thông.
Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường

Lượng người dân tham gia giao thông sáng nay vẫn rất đông dù Hà Nội đã yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ đi đường. Trong khi đó, lực lượng tại chốt kiểm soát của các phường mỏng nên việc kiểm tra mất nhiều thời gian hơn.

Thiếu tá Vũ Như Quỳnh, Phó Trưởng Công an phường Láng Hạ cho biết: “Theo quy định mới, ngoài căn cước công dân/chứng minh nhân dân, giấy đi đường theo mẫu đã ban hành, người dân phải mang theo lịch trực; lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.”

Tuy nhiên, theo phản ánh của lực lượng chức năng, do thông báo của Thành phố ban hành vào tối cuối tuần nên một số cán bộ, công chức, viên chức không kịp xin cấp văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Do đó, sáng 9/8, lực lượng chức năng chỉ kiểm soát giấy đi đường và giấy tờ tuỳ thân. Bắt đầu từ trưa cùng ngày, đơn vị kiểm soát chặt chẽ cả lịch trực, văn bản phân công nhiệm vụ của mỗi người đi đường.

Từ 7h đến hơn 9hngày 9/8, chốt kiểm soát dịch Công an phường Láng Hạ đã kiểm tra hơn 30 trường hợp. Về cơ bản người dân đã chấp hành việc ra khỏi nhà phải có giấy đi đường nhưng chưa có các giấy phân công nhiệm vụ, lịch, ca trực của đơn vị.

"Một số cơ quan, đơn vị nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật nên chưa chuẩn bị được các loại giấy tờ theo yêu cầu mới nên chúng tôi chỉ lập biên bản ghi nhận sự việc, không xử phạt. Còn những ngày sau, người dân tiếp tục không có giấy tờ thì chúng tôi sẽ xử phạt theo quy định", Thiếu tá Vũ Như Quỳnh thông tin thêm.

Một số hình ảnh phóng viên Báo PLVN ghi nhận:

Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường ảnh 1

Để đảm bảo chốt hoạt động thông suốt, cán bộ chiến sĩ Công an phường, các tổ chức đoàn thể, dân quân tự vệ đã được huy động.

Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường ảnh 2
Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường ảnh 3

Công an phường, được sự hỗ trợ của dân quân, tổ dân phố vừa tiến hành phân làn giao thông, vừa kiểm tra kỹ giấy tờ của người tham gia giao thông.

Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường ảnh 4

Từ trưa nay, các đơn vị sẽ kiểm soát chặt chẽ lịch trực, bản phân công nhiệm vụ của người đi đường.

Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường ảnh 5

Lực lượng chức năng đã nhắc nhở, yêu cầu người dân hoàn thành sớm những giấy tờ đi đường theo quy định mới.

Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường ảnh 6

Một trường hợp bị lập biên bản vi phạm hành chính do không chấp hành quy định về giãn cách xã hội

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu
(PLVN) - Xe tải tông liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng; Đạp nhầm chân ga, cả ô tô lẫn trạm xăng bốc cháy; Nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu ở TP HCM; Bộ GTVT chấp thuận đầu tư đoạn cao tốc kéo dài Đại lộ Thăng Long là những tin giao thông đáng chú ý ngày 17/5.