Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 9/8, ngay sau quy định bổ sung thủ tục nhằm siết chặt, hạn chế tối thiều người dân ra đường của TP Hà Nội, tại các chốt chặn, lực lượng công an phường được sự hỗ trợ của dân quân, tổ dân phố vừa tiến hành phân làn giao thông, vừa kiểm tra kỹ giấy tờ của người tham gia giao thông.
Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường

Lượng người dân tham gia giao thông sáng nay vẫn rất đông dù Hà Nội đã yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ đi đường. Trong khi đó, lực lượng tại chốt kiểm soát của các phường mỏng nên việc kiểm tra mất nhiều thời gian hơn.

Thiếu tá Vũ Như Quỳnh, Phó Trưởng Công an phường Láng Hạ cho biết: “Theo quy định mới, ngoài căn cước công dân/chứng minh nhân dân, giấy đi đường theo mẫu đã ban hành, người dân phải mang theo lịch trực; lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.”

Tuy nhiên, theo phản ánh của lực lượng chức năng, do thông báo của Thành phố ban hành vào tối cuối tuần nên một số cán bộ, công chức, viên chức không kịp xin cấp văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Do đó, sáng 9/8, lực lượng chức năng chỉ kiểm soát giấy đi đường và giấy tờ tuỳ thân. Bắt đầu từ trưa cùng ngày, đơn vị kiểm soát chặt chẽ cả lịch trực, văn bản phân công nhiệm vụ của mỗi người đi đường.

Từ 7h đến hơn 9hngày 9/8, chốt kiểm soát dịch Công an phường Láng Hạ đã kiểm tra hơn 30 trường hợp. Về cơ bản người dân đã chấp hành việc ra khỏi nhà phải có giấy đi đường nhưng chưa có các giấy phân công nhiệm vụ, lịch, ca trực của đơn vị.

"Một số cơ quan, đơn vị nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật nên chưa chuẩn bị được các loại giấy tờ theo yêu cầu mới nên chúng tôi chỉ lập biên bản ghi nhận sự việc, không xử phạt. Còn những ngày sau, người dân tiếp tục không có giấy tờ thì chúng tôi sẽ xử phạt theo quy định", Thiếu tá Vũ Như Quỳnh thông tin thêm.

Một số hình ảnh phóng viên Báo PLVN ghi nhận:

Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường ảnh 1

Để đảm bảo chốt hoạt động thông suốt, cán bộ chiến sĩ Công an phường, các tổ chức đoàn thể, dân quân tự vệ đã được huy động.

Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường ảnh 2
Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường ảnh 3

Công an phường, được sự hỗ trợ của dân quân, tổ dân phố vừa tiến hành phân làn giao thông, vừa kiểm tra kỹ giấy tờ của người tham gia giao thông.

Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường ảnh 4

Từ trưa nay, các đơn vị sẽ kiểm soát chặt chẽ lịch trực, bản phân công nhiệm vụ của người đi đường.

Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường ảnh 5

Lực lượng chức năng đã nhắc nhở, yêu cầu người dân hoàn thành sớm những giấy tờ đi đường theo quy định mới.

Hà Nội huy động lực lượng 'siết' lý do người dân ra đường ảnh 6

Một trường hợp bị lập biên bản vi phạm hành chính do không chấp hành quy định về giãn cách xã hội

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tại một loạt nút giao

Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tại một loạt nút giao
Ngày 23/6, Sở Giao thông vận tải Hà Nội có thông báo điều chỉnh phương án thí điểm tổ chức giao thông khu vực nút giao Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh - Trần Duy Hưng; Hoàng Minh Giám - Hoàng Ngân (quận Thanh Xuân và Cầu Giấy) đến ngày 2/7. Thông báo này thay thế nội dung thông báo phương án trước đó.

Bắt đầu cao điểm 'siết' xử lý vi phạm an toàn giao thông

Ảnh: Cục CSGT
Trước diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông gần đây, với liên tiếp các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, sáng 20/6, Cục cảnh sát giao thông (CSGT - Bộ Công an) và Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định giao thông.