Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G

(PLO) - Sáng nay (9/10), các chiến sỹ Bộ Tư lệnh Thủ đô đã khẩn trương lắp đặt giàn ống pháo hoa để chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa mừng 60 năm giải phóng Thủ đô diễn vào tối 10/10. 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 1
 Từ sáng sớm, các chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đã vận chuyển một khối lượng giàn ống pháo hoa đến bờ Hồ Hoàn Kiếm (1 trong 30 điểm bắn hoa mừng 60 năm giải phóng Thủ đô) và khẩn trương lắp đặt. 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 2
 Tại điểm bắn Hồ Hoàn Kiếm được lắp đặt 2 trận địa tại vị trí gần tháp Hòa Phong trên đường Đinh Tiên Hoàng và vị trí gần với đường Lê Thái Tổ. 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 3
Để đảm bảo đúng kế hoạch, công việc được chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa đã được chuẩn bị trước 1 ngày diễn ra.  
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 4
 Một khối lượng ống pháo hoa lớn được lắp đặt tại khu vực trước Bưu điện Hà Nội. 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 5
 Lực lượng thanh niên tình nguyện cũng có mặt góp sức cùng các chiến sỹ Bộ tư lệnh Thủ đô. 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 6
 Đối với người Hà Nội, mỗi dịp sự kiện lớn diễn ra, bờ Hồ Hoàn Kiếm luôn là điểm đến và đón chờ xem những màn pháo hoa rực rỡ nhất.
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 7
 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 8
 Tại các khu vực khác, trận địa pháo hoa đang được các chiến sỹ tích cực hoàn thành sớm. 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 9
 Được biết, ngay khi lắp đặt xong giàn ống pháo hoa sẽ tiến hành lắp đặt và cho pháo hoa vào ống, sau đó phủ bạt và sẽ bảo vệ nghiêm ngặt cho tới khi màn bắn pháo hoa kết thúc. 

Theo kế hoạch, kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/101954 - 10/10/2014), Hà Nội bắn pháo hoa ở 30 điểm tương ứng với quận huyện trên thành phố, trong đó có 5 điểm tầm cao (6 trận địa) và 25 điểm tầm thấp. 

Đối với 5 điểm bắn pháo hoa tầm cao được xác định ở hồ Hoàn Kiếm (2 trận địa), Công viên Thống Nhất, Vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, và sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. 

Thái Nam
Cùng chuyên mục
Vinh danh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021

Vinh danh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021

(PLVN) - Tối 2/12, trong khuôn khổ Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021, tại Nhà hát lớn đã diễn ra Lễ tôn vinh và trao danh hiệu cho 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc. Buổi Lễ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Đọc thêm

Xem xét, thi hành kỷ luật nguyên Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang

Nguyên Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang.
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ 9 diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2021 tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật một số cá nhân có liên quan đến vi phạm của Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 – 2021, trong đó có nguyên Thứ trưởng Cao Minh Quang.

Đề nghị xem xét kỷ luật Bí thư Huyện ủy Cô Tô

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 9 Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
(PLVN) - Ông Lê Hùng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô vi phạm Quy chế làm việc, thiếu tu dưỡng, rèn luyện, vi phạm nghiêm trọng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương, quan hệ bất chính với cán bộ thuộc quyền.

Việt Nam phấn đấu hình thành Chính phủ số vào năm 2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Phiên họp.
(PLVN) - Theo mục tiêu đề ra, Việt Nam sẽ tập trung nguồn lực, có giải pháp, cách làm đột phá, mang tính khác biệt để hình thành Chính phủ số vào năm 2025. Vì vậy, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn xác định xây dựng Chính phủ số là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Thủ tướng nêu 3 ưu tiên cần khai thác trong hợp tác tiểu vùng

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Thủ tướng đề nghị hợp tác tiểu vùng trong giai đoạn tới cần tập trung vào 3 ưu tiên nhằm khai thác hiệu quả các tiềm năng còn rộng mở tại các tiểu vùng tạo điều kiện kinh doanh, đầu tư cho doanh nghiệp và hợp tác công tư trong thế giới liên kết sâu rộng hiện nay.

Thủ tướng “đặt hàng” Đại học Quốc gia Hà Nội nghiên cứu loạt chương trình lớn

Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân báo cáo tình hình hoạt động.
(PLVN) - Thủ tướng lưu ý công tác nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội cần chú trọng các chương trình lớn của quốc gia, các vấn đề thực tiễn đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như chủ quyền lãnh thổ quốc gia; xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa; tư vấn chính sách về đổi mới sáng tạo, cách mạng công nghiệp lần thứ 4…

Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân trong phòng chống COVID-19

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Quốc hội yêu cầu Chính phủ, các ngành, các cấp chính quyền địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân, người lao động, người sử dụng lao động, doanh nghiệp, hợp tác xã, bảo đảm việc thực hiện nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng, đúng thời hạn.

Xếp lương cho giáo viên phải công bằng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu việc sửa đổi các quy định liên quan đến xếp hạng chức danh nghề nghiệp, xếp lương cho giáo viên công bằng, không bị thiệt thòi, “thực sự có sự đổi mới về chế độ cho giáo viên”.