Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G

(PLO) - Sáng nay (9/10), các chiến sỹ Bộ Tư lệnh Thủ đô đã khẩn trương lắp đặt giàn ống pháo hoa để chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa mừng 60 năm giải phóng Thủ đô diễn vào tối 10/10. 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 1
 Từ sáng sớm, các chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đã vận chuyển một khối lượng giàn ống pháo hoa đến bờ Hồ Hoàn Kiếm (1 trong 30 điểm bắn hoa mừng 60 năm giải phóng Thủ đô) và khẩn trương lắp đặt. 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 2
 Tại điểm bắn Hồ Hoàn Kiếm được lắp đặt 2 trận địa tại vị trí gần tháp Hòa Phong trên đường Đinh Tiên Hoàng và vị trí gần với đường Lê Thái Tổ. 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 3
Để đảm bảo đúng kế hoạch, công việc được chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa đã được chuẩn bị trước 1 ngày diễn ra.  
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 4
 Một khối lượng ống pháo hoa lớn được lắp đặt tại khu vực trước Bưu điện Hà Nội. 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 5
 Lực lượng thanh niên tình nguyện cũng có mặt góp sức cùng các chiến sỹ Bộ tư lệnh Thủ đô. 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 6
 Đối với người Hà Nội, mỗi dịp sự kiện lớn diễn ra, bờ Hồ Hoàn Kiếm luôn là điểm đến và đón chờ xem những màn pháo hoa rực rỡ nhất.
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 7
 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 8
 Tại các khu vực khác, trận địa pháo hoa đang được các chiến sỹ tích cực hoàn thành sớm. 
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa trước giờ G ảnh 9
 Được biết, ngay khi lắp đặt xong giàn ống pháo hoa sẽ tiến hành lắp đặt và cho pháo hoa vào ống, sau đó phủ bạt và sẽ bảo vệ nghiêm ngặt cho tới khi màn bắn pháo hoa kết thúc. 

Theo kế hoạch, kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/101954 - 10/10/2014), Hà Nội bắn pháo hoa ở 30 điểm tương ứng với quận huyện trên thành phố, trong đó có 5 điểm tầm cao (6 trận địa) và 25 điểm tầm thấp. 

Đối với 5 điểm bắn pháo hoa tầm cao được xác định ở hồ Hoàn Kiếm (2 trận địa), Công viên Thống Nhất, Vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, và sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. 

Thái Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Long trọng trao Giải Búa liềm vàng năm 2021 cho 67 tác phẩm xuất sắc nhất

Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự buổi Lễ.
(PLVN) - Tối 21/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VI - năm 2021.

Tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, cống hiến trí tuệ cho Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi, tặng quà các nguyên lãnh đạo Quốc hội.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội mong các nguyên Lãnh đạo Quốc hội, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục quan tâm, góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, cống hiến trí tuệ cho Quốc hội thông qua việc tham gia các Tiểu ban hoặc theo hình thức chuyên gia, cộng tác viên, hội đồng nghiên cứu khoa học...

Bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện đối với nhân sự ban chấp hành công đoàn khoá mới

Quang cảnh Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
(PLVN) - Ban Bí thư vừa yêu cầu phải bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện đối với nhân sự ban chấp hành công đoàn khoá mới. Đây phải là những người thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, quan tâm những cán bộ trưởng thành từ thực tiễn phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn, am hiểu sâu sắc tình hình công nhân lao động và doanh nghiệp.

Quốc hội đặc biệt coi trọng cơ chế chuyên gia

Chủ tịch QH và các đại biểu chứng kết lễ ký kết.
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, Quốc hội đặc biệt coi trọng cơ chế chuyên gia và đã giao cho Viện Nghiên cứu lập pháp làm đầu mối xây dựng mạng lưới sáng kiến của Quốc hội, huy động tối đa đội ngũ chuyên gia trong các lĩnh vực, các ngành, các giới tham gia đóng góp cho hoạt động của Quốc hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện thể chế để 'không thể tham nhũng'

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện thể chế để 'không thể tham nhũng'
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trọng tâm là hoàn thiện thể chế kiểm soát quyền lực để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực; rà soát, khắc phục những sơ hở, bất cập trong cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan đấu thầu, đấu giá, quản lý, sử dụng đất đai, tài chính, tài sản công…

Thống nhất biện pháp chống dịch nhưng không cản trở di chuyển của dân

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Nhấn mạnh các biện pháp phòng chống dịch dứt khoát phải được thực hiện thống nhất trên toàn quốc nhưng linh hoạt trong phạm vi nhất định, Thủ tướng lưu ý không được ngăn sông cấm chợ, cản trở di chuyển của người dân, đồng thời thực hiện nghiêm 5K, nhất là với các phương tiện giao thông công cộng.

Sẽ có Nghị quyết mới về “tam nông”

Thường trực Ban Bí thư chỉ đạo Hội nghị.
(PLVN) - Thường trực Ban Bí thư cho biết đến thời điểm này đã chín muồi để tổng kết và ban hành 1 nghị quyết mới của Ban chấp hành Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Việc thay thế dự án không được làm thay đổi tổng mức vốn đầu tư

UBTV QH biểu quyết nhất trí một số nội dung tại phiên họp.
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 7, sáng nay, 19/1, Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTV QH) cho ý kiến việc bổ sung kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài từ số vốn chưa phân bổ và điều chỉnh, dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 cho danh mục dự án của các bộ, cơ quan trung ương và địa phương (đợt 2).