Hà Nội hạ điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 THPT chuyên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT của 4 trường chuyên năm học 2021-2022 vừa được công bố.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Ngày 5/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung của 4 trường THPT chuyên năm học 2021-2022.

Điểm chuẩn cụ thể vào lớp chuyên của 4 trường như sau:

Hà Nội hạ điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 THPT chuyên ảnh 1

Theo mức điểm Sở GD&ĐT công bố, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chênh lệch so với mức điểm lần 1 là 0,25 điểm đến 1,35 điểm. Trường ở Sơn Tây tuyển thêm 3 lớp chuyên là Ngữ Văn, Lịch Sử và Địa lý với mức giảm từ 0,75 điểm đến 2,55 điểm.

Trong khi đó, trường THPT Chu Văn An tuyển thêm 2 lớp chuyên Ngữ văn và Toán với điểm chuẩn hạ xuống 1 điểm và 0,2 điểm.

Còn trường THPT chuyên Nguyễn Huệ thiếu chỉ tiêu ở 4 lớp gồm Tiếng Nga, Toán, Vật lý, Hóa học. Trong đó, lớp Tiếng Nga điểm tuyển sinh còn 34,75 điểm (hạ 1,35 điểm).

Trước đó, 4 trường THPT chuyên hoặc có lớp chuyên thuộc Sở GD&ĐT đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm học 2021-2022. Mức điểm như sau:

Hà Nội hạ điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 THPT chuyên ảnh 2
L.Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.

Xu hướng chọn nghề của thí sinh thay đổi ra sao

Thí sinh cần xác định ngành học sớm để xác định mục tiêu.
(PLVN) - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, qua điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay cho thấy nhận thức về lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, học sinh đã thay đổi. Trong đó một số ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ được ưu tiên.

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường vào ngày mai (20/9)

Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi học sinh trở lại trường học (ảnh minh họa)
(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9/2021.

Những “trái cấm” chín sớm

Tình yêu tuổi học trò vốn đẹp đẽ, trong sáng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Học sinh là lứa tuổi đẹp đẽ, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều người khi trưởng thành còn mong muốn được trở lại những giây phút hồn nhiên tuổi học trò. Vậy nhưng, nhiều học sinh lại đánh mất khoảng thời gian trân quý ấy bởi những hệ lụy đáng tiếc khi yêu sớm.

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.