Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 21/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 6 trường hợp mắc COVID-19 mới tại cộng đồng thuộc chùm Tân Mai – Hoàng Mai.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Bệnh nhân thứ nhất Đ.Q.H, nam , sinh năm 1977; Bệnh nhân thứ 2 Đ.M.A, nam, sinh năm 2015; Bệnh nhân thứ 3 Đ.K.L, nữ sinh năm 2011.

Cả 3 bệnh nhân đều là người trong cùng gia đình tại, Tương Mai, Hoàng Mai và là F1 của BN N.T.N. Ngày 21/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả xét nghiệm dương tính. Xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân thứ 4 là V.L.Đ, nữ, sinh năm 2008; Bệnh nhân thứ 5 là V.P.L, nữ, sinh năm 2003.

Cả 2 bệnh nhân đều là chị em trong cùng gia đình tại Tương Mai, Hoàng Mai và là F1 của BN N.T.T.H. Ngày 21/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả xét nghiệm dương tính. Xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân thứ 6 là N.V.T, nam, sinh năm 1981, địa chỉ tại Tương Mai, Hoàng Mai. Bệnh nhân làm việc tại phân xưởng của nhà BN N.T.T.H và có tiếp xúc hàng ngày. Ngày 21/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. Xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 554 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 336 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng và 218 trường hợp là những người đã được cách ly.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Cuba tại Việt Nam chứng kiến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận tượng trưng lô vaccine Abdala từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang. Ảnh: Nguyễn Điệp
(PLVN) - Đêm 25/9, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba đã được bàn giao cho Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này.

Trẻ em có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Tại nhiều quốc gia, trẻ em đã được triển khai tiêm vaccine COVID -19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trẻ em không là ngoại lệ trong danh sách nạn nhân của COVID. Do đó, nhiều nước trên thế giới đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID- 19 cho trẻ từ 12 tuổi.

Đơn vị nào nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2 tại Hà Nội?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế công lập và các đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập trực thuộc ngành về việc điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2, để trả kết quả xét nghiệm sớm cho các đối tượng và chủ động phát hiện ca bệnh, chẩn đoán, thu dung và theo dõi điều trị.

Bắc Giang phát hiện 3 ca bệnh Whitmore

Các bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.
(PLVN) - Trong khoảng 1 tuần, bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang liên tiếp phát hiện 3 bệnh nhân có triệu chứng sốt. Qua xét nghiệm, bệnh nhân được xác định bị nhiễm khuẩn Ɓ. рѕeᴜdomаɩɩeі ɡâу га Ьệпһ Wһіtmoгe.