Hà Nội dừng bay tới Cần Thơ, Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định dừng các chuyến bay giữa Hà Nội với Cần Thơ và Phú Quốc; với TP Hồ Chí Minh mỗi ngày chỉ còn hai chuyến.
Hà Nội chỉ còn bay thương mại với các tỉnh phía Nam bằng hai chuyến/ngày với TP Hồ Chí Minh. Hà Nội chỉ còn bay thương mại với các tỉnh phía Nam bằng hai chuyến/ngày với TP Hồ Chí Minh.

Chiều tối hôm nay 21/7, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam về việc hạn chế tối đa các đường bay trong nước kết nối với Hà Nội để tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Cục Hàng không cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 4920/VPCP-KGVX ngày 20/7/2021 và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tại văn bản số 7143/BGTVT-VT ngày 21/7/2021, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không hạn chế tối đa các chuyến chở khách từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Nội.

Dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ - Hà Nội và Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đường bay TP Hồ Chí Minh - Hà Nội và ngược lại chỉ được khai thác tối đa 2 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác.

Thời gian áp dụng các nội dung trên từ 00 giờ ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Cục Hàng không, các nội dung trên không áp dụng đối với các chuyến bay chuyên chở hàng hóa (thực hiện không hạn chế), các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ; các chuyến bay không thường lệ khác theo yêu cầu và được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Cục Hàng không đề nghị tăng cường công tác phòng, chống dịch, đặc biệt phải đảm bảo tất cả hành khách trên các chuyến bay giữa các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 và Hà Nội phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính.

Minh Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng: Thành lập thêm chốt đường bộ tại chốt Cầu Nghìn

Ảnh minh họa
(PLVN) -  UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 2161/QĐ-UBND thành lập Chốt phụ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại Khu vực cầu Nghìn – Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo (cạnh Trạm Đăng kiểm xe cơ giới 1504D, xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo) nhằm kiểm soát lượng phương tiện vào TP bằng đường bộ.

Lợi dụng xe “luồng xanh”: Cần nghiêm trị

Một tài xế xe tải lợi dụng phương tiện có thẻ “luồng xanh” để vận chuyển thuốc lá lậu.
(PLVN) -  Mới đây, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ nhiều phương tiện sử dụng luồng xanh giả, sai mục đích qua chốt kiểm soát COVID-19 cửa ngõ Thủ đô.

Vì tò mò xem tai nạn, 51 người thành F1

Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ - nơi cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19.

(PLVN) - Tò mò xem vụ tai nạn giao thông liên quan đến 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Bình Dương về Lào Cai, 51 người ở Phú Thọ được xác định thuộc diện F1.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.