Hà Nội: Đăng ký khai sinh, kết hôn trực tuyến

(PLO) - Ngày 31/7, UBND TP Hà Nội tổ chức khai trương trực tuyến hệ thống dịch vụ công mức độ 3 cấp phường. Lễ khai trương được tổ chức trực tuyến tại UBND TP và tại 30 điểm cầu ở các quận, huyện, thị xã. 
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung bấm nút khai trương hệ thống dịch vụ công mức 3 cấp phường. Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung bấm nút khai trương hệ thống dịch vụ công mức 3 cấp phường.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu cùng đại diện các bộ: Thông tin và Truyền thông, Nội vụ, Công an, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự.

Với việc đưa vào sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp phường của TP Hà Nội, người dân tại 24 phường của 2 quận Long Biên và Nam Từ Liêm đã có thể truy cập vào Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến của TP Hà Nội (địa chỉ www.egov.hanoi.gov.vn) để sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức 3 thuộc lĩnh vực tư pháp như: đăng ký khai sinh; đăng ký khai tử; đăng ký kết hôn; trích lục đăng ký khai sinh; chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt.

Với hệ thống dịch vụ công trực tuyến cấp phường, xã được khai trương, công dân, doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn trong thực hiện thủ tục hành chính. Nhờ việc ứng dụng phần mềm để liên thông giữa các ngành, thời gian giải quyết hồ sơ được rút ngắn.

Dự kiến, đến ngày 10/8 tới, hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức 3 sẽ chính thức được sử dụng tại 144 phường thuộc 10 quận còn lại và đến hết năm 2016 sẽ triển khai tại tất cả 584 xã, phường của Thủ đô.

Bình An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.