“Hà Nội đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều hoạt động chăm sóc người có công“

(PLO) - Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô.
Bí thư Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội nghị. Bí thư Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gửi lời chào, lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi thân tình đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công.

Bí thư Thành ủy cho biết, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân, cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, thương yêu và giúp đỡ họ”, những năm qua, Hà Nội đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều hoạt động chăm sóc người có công. 

Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi đối với người có công theo quy định của Nhà nước, Thành phố đã có cơ chế đặc thù để lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công, thực hiện tổ chức điều dưỡng luân phiên 2 năm 1 lần cho các đối tượng Người có công (theo quy định của Trung ương tại thời điểm đó là 5 năm 1 lần); cấp gần 20 ngàn thẻ đi xe buýt miễn phí cho các đối tượng thương binh, bệnh binh và người có công...

 “Hà Nội đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều hoạt động chăm sóc người có công“ ảnh 1
Hội nghị biểu dương người có công TP Hà Nội.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hoạt động thiết thực ngày càng phát triển cả bề rộng và chiều sâu, trở thành nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, là kết quả của sức mạnh tổng hợp; sự quan tâm lãnh đạo của Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Thành phố, cùng với sự đóng góp của toàn xã hội vì ổn định đời sống của người có công, góp phần giữ vững, ổn định xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền, phát huy truyền thống yêu nước trong thời kỳ mới.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Hà Nội được ngợi ca là “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”, là địa phương có số lượng người có công lớn (gần 80 vạn người, chiếm khoảng 10% số người có công trong toàn quốc), cho nên Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội luôn ý thức sâu sắc về trách nhiệm chăm lo và thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công.

 “Hà Nội đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều hoạt động chăm sóc người có công“ ảnh 2
Những người tiêu biểu được biểu dương.

Để làm tốt hơn nữa công tác này, Bí thư Thành ủy yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành của thành phố, các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc tiếp tục cố gắng, khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa"; có những giải pháp thiết thực, quyết liệt nhằm đưa tất cả các chính sách đối với người có công đi vào cuộc sống.

Dịp này, thành phố Hà Nội đã vinh danh 300 thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trong khắc phục khó khăn, vượt lên thương tật, bệnh tật, tích cực tham gia lao động, sản xuất, có nhiều đóng góp để tạo nên thành công chung của Thủ đô; khen thưởng 250 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong việc tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện tốt chính sách đối với người có công.

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.