Hà Nội có tân Cục trưởng Thi hành án dân sự

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn Phạm Văn Dũng vừa được điều động, bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội.
Ông Phạm Văn Dũng Ông Phạm Văn Dũng

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long vừa ký quyết định số 1133/QĐ-BTP điều động, bổ nhiệm ông Phạm Văn Dũng, Chấp hành viên trung cấp, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn làm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội kể từ ngày 15/7/2021. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm kể từ ngày bổ nhiệm.

Ông Phạm Văn Dũng (sinh năm 1979) từng giữ chức vụ Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, Phó cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp). Tháng 9/2017, ông Dũng được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn. Trong thời gian trên cương vị Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Lạng Sơn, ông Dũng đã cùng tập thể này hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cụ thể, các năm 2018, 2019, 2020, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn được tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen, được Chính phủ tặng Cờ thi đua.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội giữ chức vụ Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp (Bộ Tư pháp) kể từ ngày 15/7.

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả
(PLVN) -  Sáng 21/9, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về đánh giá tình hình triển khai các quy định trong Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BTC-BTP quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và chuẩn tiếp cận pháp luật (CTCPL) của người dân tại cơ sở.

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…