Hà Nội: Chưa được giao đất, Công ty Thanh Bình đã thực hiện dự án.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Thanh Bình chưa được cơ quan có thẩm quyền thực hiện các quyết định giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Thụy Lâm, nhưng doanh nghiệp này đã thực hiện đổ đất, san nền.

Ngày 21/10/2019, UBND TP Hà Nội ban hành quyết định số 5838/QĐ-UBND về việc thành lập Cụm công nghiệp Thụy Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Theo đó, Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Thanh Bình là chủ đầu tư thực hiện xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án. Tổng mức vốn đầu tư khoảng hơn 326 tỷ đồng.  Cụm công nghiệp Thụy Lâm được quy hoạch xây dựng với diện tích khoảng 17 hecta.

Theo đó, có khoảng 12ha là đất nông nghiệp được giao cho các hộ dân sử dụng từ trước. UBND xã Thụy Lâm cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án.

Tuy nhiên, vẫn còn 42 hộ dân chưa nhận được số tiền trên vì chủ hộ đã mất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất hoặc chưa được cấp.

Theo phản ánh của một số người dân, tại khu vực xứ đồng đất Đỏ, bên Ngòi, bãi Lã có một số hộ dân chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng nhưng công ty Thanh Bình đã thực hiện đổ đất san nền.

Hà Nội: Chưa được giao đất, Công ty Thanh Bình đã thực hiện dự án. ảnh 1

Cùng với đó, UBND xã Thụy Lâm xác nhận việc Công ty Thanh Bình đã và đang tiến hành thực hiện đổ đất, san nền để thực hiện dự án, mặc dù Công ty Thanh Bình vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền thực hiện các quyết định giao đất, cho thuê đất do UBND xã Thanh Bình và các cơ quan liên quan chưa thực hiện xong việc giải phóng mặt bằng.

Ở một diễn biến khác, Báo PLVN đã phản ánh về việc Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Thanh Bình có dấu hiệu gian lận hồ sơ dự thầu ở một số gói thầu xây lắp, tu bổ các công trình đình, chùa trên địa bàn huyện Đông Anh. Thế nhưng, tới thời điểm hiện tại PV vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía chủ đầu tư cũng như UBND Huyện Đông Anh. 

Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Thanh Bình có địa chỉ tại thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội, có vốn điều lệ khoảng 200 tỷ đồng. Tổng mức đầu tư của dự án đầu tư xây dựng cụm công nghiệp Thụy Lâm mà đơn vị này lập là khoảng 644 tỷ đồng. Trong đó vốn tự có là khoảng 176 tỷ đồng. Vốn vay khoảng 264 tỷ đồng và vốn huy động là khoảng 146 tỷ đồng.

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kênh đầu tư nào an toàn với giới trẻ?

Kênh đầu tư nào an toàn với giới trẻ?
(PLVN) -  Thế hệ Genz hay 9x hiện nay đều rất năng động, linh hoạt trong đầu tư kinh doanh, nên việc có trong tay 300-400 triệu là điều không hề hiếm gặp. Khác với các thế hệ trước thường dành cho tích lũy thì các bạn trẻ hiện đại đa phần đều muốn “tiền đẻ ra tiền” bằng việc học hỏi, tìm kiếm các cơ hội đầu tư.

Nhà ở thương mại có sự "lệch pha" về cung cầu

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)
(PLVN) - Theo tính toán của Bộ Xây dựng, hiện nay nhu cầu nhà ở của người dân đối với phân khúc nhà ở trung, cao cấp chỉ chiếm từ 20-30%, thế nhưng nhu cầu về phân khúc nhà ở bình dân, giá thấp lại chiếm 70-80%.

Đà Nẵng khó thu hồi dự án Đa Phước

Khu Đô thị Quốc tế Đa Phước
(PLVN) - Ngày 23/6, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, đang chuẩn bị báo cáo Chính phủ các kiến nghị của thành phố liên quan việc khó thực hiện việc thu hồi dự án 181 ha và dự án 29 ha Đa Phước (thuộc quận Hải Châu và quận Thanh Khê).

Đà Nẵng: Thiếu căn hộ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường

Đà Nẵng thiếu căn hộ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường
(PLVN) - Mua nhà cũng được xem là cách lựa chọn và định hình lối sống. Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng có hạn, giá nhà ở trung tâm thành phố ngày một đắt đỏ, sở hữu một căn hộ ở ngay trung tâm với đầy đủ tiện nghi đang dần trở thành xu hướng tại Đà Nẵng. Tuy nhiên nguồn cung các căn hộ cao cấp trên thị trường hiện chưa nhiều.

Nâng chuẩn sống – xu hướng mới trên thị trường bất động sản

Kiến trúc xanh, độc đáo của căn hộ biển Wyndham Coast
(PLVN) - Khi không gian sống tại các đô thị ngày càng ngột ngạt thì xu hướng tìm một nơi thoáng mát trong lành để bản thân, gia đình nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần là xu hướng của rất nhiều cư dân tại các đô thị lớn. Việc đầu tư các sản phẩm nghỉ dưỡng tại các khu sinh thái biển không chỉ là nơi để nghỉ ngơi lý tưởng, mà còn là sản phẩm đầu tư sinh lời về tương lai lâu dài.

Nhà đầu tư rộn ràng “chuyển khẩu” kinh doanh về shophouse Danko City

Nhà đầu tư rộn ràng “chuyển khẩu” kinh doanh về shophouse Danko City
(PLVN) - Sở hữu những vị trí đắc địa trong khu đô thị, nằm dọc đại lộ chính 30m kết nối toàn khu, các căn shophouse của Danko City đang có sức hút rất lớn với giới kinh doanh và đầu tư. Đặc biệt, chính sách miễn phí 3 năm thuê mặt bằng của CĐT đã khiến các thương hiệu, nhãn hàng nổi tiếng rộn ràng tìm đến đây để đăng kí địa điểm kinh doanh mới.

Nghi án thông đồng dìm giá khu đất ngàn tỷ tại Côn Đảo: Bài 3 - Người đứng sau “điều phối” chuyển khoản lòng vòng 260 tỷ đồng

Nghi án thông đồng dìm giá khu đất ngàn tỷ tại Côn Đảo: Bài 3 - Người đứng sau “điều phối” chuyển khoản lòng vòng 260 tỷ đồng
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, cuộc đấu giá khu “đất vàng” 8ha ven biển Côn Đảo đã diễn ra với rất nhiều bất thường, có dấu hiệu thông đồng dìm giá, “quân xanh, quân đỏ” khi “bà chủ” Trần Ngọc Bích (người đại diện Cty Tân Hiệp Phát - THP) và bà Võ Thị Khánh Chi (Trưởng phòng Đầu tư khối bất động sản THP) “đấu” với nhau. UBND Bà Rịa - Vũng Tàu sau đó quyết liệt chỉ đạo vào cuộc làm rõ sự việc.