Hà Nội chủ động chống dịch, đảm bảo an toàn bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn phải rất lưu ý công tác phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với các tỉnh lân cận…

Chiều 17/5, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận, huyện, xã phường để tiếp tục triển khai các biện pháp nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày hội bầu cử vào cuối tuần và bảo vệ sức khỏe nhân dân lâu dài.

Theo Ban Chỉ đạo, mặc dù Hà Nội vẫn đang kiểm soát dịch bệnh, song nguy cơ về dịch bệnh đối với TP vẫn ở mức rất cao và khó lường. Đáng lưu ý, hiện nay tình hình dịch tại các tỉnh lân cận diễn biến hết sức phức tạp.

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND TP, đặc biệt là Thông báo 290-TB/TU ngày 10/5/2021 của Thành ủy, Chỉ thị 11, Chỉ thị 12, Công điện số 08 của UBND TP. Các đơn vị phải thường trực 24/7, luôn sẵn sàng để ngay lập tức có thể kích hoạt các biện pháp bao vây khoanh vùng xử lý dịch. 

Ưu tiên và tăng cường hơn nữa cho công tác xét nghiệm theo tinh thần là “cần chủ động tấn công” mà chủ động tấn công là phải xét nghiệm chủ động, xét nghiệm tích cực hơn nữa. Quản lý chặt chẽ những người làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất của các tỉnh lân cận nhưng lưu trú trên địa bàn Hà Nội...

Hà Nội chủ động chống dịch, đảm bảo an toàn bầu cử ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kết luận cuộc họp.

Sau khi nghe các quận huyện báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, cả hệ thống chính trị TP và đa số người dân đã chung sức cùng chủ động “tấn công” dịch bệnh như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng nêu và cách làm cụ thể mà Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP đã chỉ rõ. Theo ông, trong thời gian sắp tới, nguy cơ lây lan dịch bệnh ở Thủ đô vẫn ở mức cao và đề nghị tất cả các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch…

Yêu cầu cấp quận huyện phải tăng cường kiểm tra để xem đang "trống" nội dung nào, Phó Chủ tịch UBND TP cũng đặc biệt nhắc nhở các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn phải rất lưu ý công tác phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với các tỉnh lân cận, nhất là giáp ranh Bắc Ninh, Bắc Giang…

Cho biết Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo cần chuẩn bị sẵn sàng 30.000 chỗ cho trường hợp cách ly bắt buộc trên địa bàn toàn TP, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu, các quận huyện đến phường xã và quan trọng là các khu dân cư, tổ dân phố phải có ngay kịch bản phòng chống dịch, chuẩn bị các phương án sẵn sàng cho sự kiện quan trọng vào ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào Chủ nhật tới để đây thực sự là “ngày hội của nhân dân”, đảm bảo an toàn nhất, thành công nhất.

Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.