Hà Nội chi viện 100 cán bộ y tế hỗ trợ Hà Nam chống dịch COVID -19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 24/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ y tế của TP Hà Nội về hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Ông Trương Quốc Huy chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi gặp mặt Ông Trương Quốc Huy chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nam, Thành phố Hà Nội đã cử 100 cán bộ y tế về hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của lãnh đạo thành phố Hà Nội và các cán bộ y tế trong đoàn. Hiện nay, diễn biến dịch COVID-19 tại địa phương vẫn phức tạp, đặc biệt là dịch bệnh xuất hiện tại trường học và doanh nghiệp trong Khu công nghiệp. Vì vậy, với khả năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh tại Hà Nội, các cán bộ y tế của Thủ đô sẽ giúp tỉnh triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống, nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh.

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, đến nay, tỉnh ghi nhận 64 ca dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, tỉnh Hà Nam có hơn 11.400 người đang thực hiện cách, trong đó hơn 6.300 người cách ly tại nhà, gần 900 người tại các cơ sở cách ly tập trung, hơn 3.860 người cách ly tại Khu công nghiệp.

Bác sỹ Nguyễn Vũ Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên cho biết, thời gian qua, khi dịch bệnh bùng phát tại Hà Nội, nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nam đã cử cán bộ y tế tham gia hỗ trợ thành phố phòng chống dịch. Nhờ đó, Hà Nội đã kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, khôi phục trạng thái "bình thường mới" cho Thủ đô.

Với tinh thần “cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”, đoàn cán bộ y tế Thủ đô quyết tâm cùng với đội ngũ y bác sỹ của tỉnh Hà Nam sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô đã tin tưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu các đơn vị được phân công phối hợp với đoàn cán bộ y tế Thành phố Hà Nội giúp Hà Nam sớm khống chế được dịch bệnh.

Trung Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.