Hà Nội: Chen nhau đăng ký tiêm chủng vắc xin 5 trong 1

(PLO) - Biết tin vắc xin 5 trong 1 chỉ về với số lượng ít, nhiều phụ huynh càng cố gắng để con được tiêm trong đợt này sau nhiều ngày gián đoạn. Tình trạng quá tải vẫn tiếp diễn tại các điểm tiêm chủng, nhiều người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng để đăng ký tiêm chủng.
Chen nhau đăng kí số thứ tự tiêm chủng tại Viện vệ sinh dịch tễ TƯ Chen nhau đăng kí số thứ tự tiêm chủng tại Viện vệ sinh dịch tễ TƯ

Sáng 8/7, điểm tiêm chủng tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và TT Y tế dự phòng 70 Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà Nội) tiếp tục quá tải, dù đã hết số thứ tự nhưng người dân vẫn nườm nượp kéo tới, đứng đợi bên ngoài và hỏi han thông tin xem có cách nào tiêm được cho con không. Nhiều phụ huynh cho biết phải xếp hàng từ 5 giờ sáng để đăng ký số.

Trong đợt này, Viện vệ sinh dịch tễ TƯ có 2.000 liều vắc xin 5 trong 1, còn Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội có 2.300 liều.

Bà Đặng Hồng Thúy, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn phát triển đầu tư và thương mại Hồng Thúy (đơn vị nhập khẩu và cung ứng vắc xin 5 trong 1 độc quyền tại toàn miền Bắc) cho biết đây là những cơ sở tiêm chủng có chỉ đạo tuyến, người dân tiêm đông nên lượng vắc xin được phân phối đến đây cũng cao hơn hẳn các điểm khác.

Vắc xin thủy đậu cũng đã về tới Việt Nam. Ông Đỗ Tuấn Đạt, Giám đốc công ty Vắc xin và sinh phẩm số 1 cho biết hiện vắc xin này đang được kiểm định, khoảng gần cuối tháng 7 sẽ được đưa ra thị trường.
Trong số toàn bộ hơn 40 tỉnh, thành nhận được vắc xin từ công ty Hùng Thúy thì có những nơi chỉ có 50-100 liều “chữa cháy” vì đã hết hàng quá lâu, điểm tiêm lớn như BV Bệnh Nhiệt đới TƯ (nơi có nhiều dịch bệnh truyền nhiễm) cũng chỉ được có 300 liều.

Đến sáng nay (8/7), toàn bộ 10.800 liều vắc xin của công ty đã được phân phối tới các điểm tiêm chủng.

Theo bà Thúy, trong tháng 7 này công ty sẽ tiếp tục nhập khẩu được một đợt vắc xin 5 trong 1 nhưng với số lượng ít hơn (khoảng 10.000 hộp, trừ đi 120 hộp kiểm định sẽ còn khoảng 9.880 ra thị trường, dự kiến ngày 10/8 vắc xin sẽ được đưa vào sử dụng).

Sau đó, trong tháng 9, ngoài vắc xin 5 trong 1 thì vắc xin 6 trong 1 cũng có mặt tại Việt Nam. Bà Thúy cho biết lúc đó có thể giảm được áp lực cho công tác tiêm chủng dịch vụ.

Theo Cẩm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột
(PLVN) - Thực hiện sớm các biện pháp phòng viêm hô hấp cho trẻ là giải pháp chủ động, hiệu quả giúp bảo vệ trẻ trước những tác động xấu từ môi trường, nhất là khi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Không những thế, đây còn là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện nay.

Bệnh viện C Thái Nguyên: Vững vàng vượt qua khó khăn viết tiếp trang sử mới

Bệnh viện C Thái Nguyên: Vững vàng vượt qua khó khăn viết tiếp trang sử mới
(PLVN) Bệnh viện C Thái Nguyên tiền thân là Bệnh viện Công ty xây lắp II trực thuộc Bộ Cơ khí luyện kim, từ năm 1988 bệnh viện được chuyển về theo sự quản lý của Sở Y tế Bắc Thái (nay là sở y tế Thái Nguyên). Theo dòng chảy thời gian, trải  qua 32 năm phát triển được sự quan tâm và đầu tư về cơ sở vật chất hạ tầng, sự chú trọng bồi dưỡng nâng cao tay nghề của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ đến nay Bệnh viện C Thái Nguyên đã trưởng thành về mọi mặt và trở thành Bệnh viện Đa khoa hạng I với quy mô 700 giường bệnh, được tổ chức thành 31 khoa, phòng và 610 cán bộ viên chức, người lao động (CBVCLĐ).

5 biện pháp giúp bảo vệ người tiểu đường trước đại dịch

PGS, TS. Đoàn Văn Đệ - chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết
(PLVN) - Tiểu đường là bệnh có tỷ lệ mắc bệnh cao, nhiều biến chứng mạn tính và đặc biệt dễ lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng và khả năng nhiễm Covid-19 cao. Vậy người tiểu đường cần làm gì để bảo vệ mình trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết -  PGS, TS. Đoàn Văn Đệ.

Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày

Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày
(PLVN) - Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các sản phẩm đông dược điều trị bệnh dạ dày nhưng cái tên Sản phẩm vẫn đang tạo nên cơn sốt bởi sở hữu những ưu thế vượt trội. Đặc biệt hiện nay, phiên bản mới của sản phẩm được nâng cấp nhờ công nghệ lõi tân tiến mang đến kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất cho người bệnh.

Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả

Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả
(PLVN) - Tiểu nhiều lần là một trong những rối loạn tiểu tiện phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe người mắc. Để hỗ trợ cải thiện tiểu nhiều lần an toàn, hiệu quả, hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu không ngừng và cho ra đời giải pháp từ thiên nhiên mang tên Ích Tiểu Vương.