Hà Nội: Bệnh nhân “tố” bác sĩ bệnh viện Phụ sản Hà Nội chuyên môn kém?

(PLO) - Chấp nhận bỏ ra số tiền gấp nhiều lần giá dịch vụ bình thường để được bác sĩ trưởng khoa  trực tiếp “xử lý”, tuy nhiên sau hai lần làm thủ thuật thì bào thai lưu vẫn còn nguyên.

Cụ thể, theo phản ánh của chị N.T.B (Hà Nội), ngày 18/10/2017, chị B có đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội để khám định kỳ thai nhi (lúc này thai nhi đang ở tuần thứ 12) và được gặp bác sĩ Nguyễn Tuấn Minh (được giới thiệu là Trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình tại bệnh viện). Theo chẩn đoán của bác sĩ Minh, thai nhi bị phù và bắt buộc phải đình chỉ thai. Sau khi được bác sĩ tư vấn, chị B lựa chọn làm dịch vụ với mức giá 7.500.000đ và được bác sĩ Minh trực tiếp “xử lý”.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn Minh là người trực tiếp thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nhi cho chị B. (Ảnh nhân vật cung cấp)
Bác sĩ Nguyễn Tuấn Minh là người trực tiếp thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nhi cho chị B. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Sau khi làm thủ thuật đình chỉ thai nhi xong, chị B về nhà được 4 ngày thì thấy có dấu hiệu bất thường (bụng chướng, đau âm ỉ, cơ thể mệt mỏi) và đã đi khám lại. Do vào ngày chủ nhật nên không có bác sĩ Minh ở đó, chị B đành khám theo dịch vụ ngẫu nhiên. Tại đây, bác sĩ trực đã chẩn đoán có bất thường và yêu cầu “hút lại” nhưng bảo chị B đợi hôm sau quay lại khoa Kế hoạch để làm với lý do “hôm nay bệnh viện không đủ dụng cụ”.

Ngày 23/10/2017, chị B quay lại khoa Kế hoạch gặp bác sĩ Minh để làm lại và đóng thêm tổng số tiền là 1.500.000đ. Sau khi làm thủ thuật xong, chị B lại về nhà nghỉ ngơi nhưng mấy ngày sau vẫn thấy có dấu hiệu bất thường như trước. Chị B được người nhà đưa vào bệnh viện gần nhà để kiểm tra lại thì được bác sĩ chẩn đoán “thai nhi vẫn còn lưu”.

Tổng chi phí cho việc đình chỉ thai nhi lên đến gần 15.000.000đ. (Ảnh bệnh nhân cung cấp)
Tổng chi phí cho việc đình chỉ thai nhi lên đến gần 15.000.000đ. (Ảnh bệnh nhân cung cấp)

Ngày 30/10/2017 chị B lại tiếp tục quay lại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để khám lại, đóng thêm 400.000đ tiền khám và được chẩn đoán “vẫn nguyên túi dịch hỗn hợp”. Ngay sau đó, chị B được bác sĩ hướng dẫn cho uống thuốc co bóp tử cung để đẩy thai ra, không thể tiếp tục làm thủ thuật vì đã làm 2 lần, sau 3 ngày nếu thai vẫn còn thì quay lại làm tiếp và cũng không quên dặn dò “lần này làm ở đây, không quay lại chỗ cũ nữa…”.

“Nỗi đau về tinh thần khi mất đi đứa con mong đợi bấy lâu nay chưa nguôi thì bây giờ tôi lại phải chịu đựng sự đau đớn về thể xác, mỗi lần làm thủ thuật, tôi như chết đi sống lại… mà không xong” – Chị B chia sẻ

“Vì nghĩ sức khỏe là quan trọng nên tôi chọn phương pháp làm dịch vụ để được trực tiếp bác sỹ Trưởng khoa làm, thế nhưng “tiền vẫn mất, giờ tật vẫn mang”. Còn một lần nữa không biết ra sao…” -  Chị B bức xúc chia sẻ thêm.

Lo lắng về vấn đề sức khỏe, chị B hỏi thêm về việc tại sao đã xử lý thủ thuật 2 lần mà thai vẫn còn lưu nguyên thì được bác sĩ trả lời “cái đó chỉ có người làm mới biết được”…

Thay vì trả lời theo kiến thức chuyên môn cho bệnh nhân hiểu rõ thì bác sĩ của bệnh viện Phụ sản Hà Nội lại trả lời một cách “vô trách nhiệm”?.

Theo như các hóa đơn chị B cung cấp cho phóng viên, tổng chi phí lên đến gần 15 triệu đồng nhưng vẫn chưa giải quyết được việc gì, kèm theo sức khỏe của chị ngày càng sa sút bởi nhiều lần làm thủ thuật.

Đối với dịch vụ bên ngoài, chi phí cho việc nạo, hút thai như trường hợp của chị B trung bình từ 3-4.000.000đ. Như vậy, với tổng chi phí chị B phải bỏ ra để xử lý thai lưu tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội là gần 15.000.000đ (gấp 4-5 lần so với giá dịch vụ bên ngoài) để nhận lại việc “tiền mất, tật mang” thì liệu có thỏa đáng? Trách nhiệm của bác sĩ trực tiếp xử lý cũng như bệnh viện đến đâu?

Báo PLVN kính đề nghị phía lãnh đạo bệnh viện Phụ sản Hà Nội sớm xác minh sự việc và trả lời thỏa đáng cho bạn đọc.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.

Rối loạn tâm thần do lạm dụng thuốc lá điện tử

Ảnh minh họa: BV Bạch Mai
(PLVN) -  Bệnh nhân cho biết, một đêm chỉ ngủ được 3-4 tiếng, ngủ không sâu giấc, ăn kém ngon miệng. Để giải tỏa những cảm xúc trên, bệnh nhân đã pha cần sa với tinh dầu thuốc lá điện tử để hút cả đêm, rồi ngủ gục trên giường, bỏ cả làm.