Hà Nam siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam chức hội nghị lần thứ 25 họp bàn về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy phát biểu tại cuộc họp. Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nam tại cuộc họp, từ 27/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 62 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca mới phát hiện sáng cùng ngày. Trong số các ca bệnh trên địa bàn, đến nay đã có 50 ca đã được chữa khỏi.

Thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam và các cấp, các ngành đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, phù hợp để ứng phó hiệu quả với dịch bệnh. Về tiêm vaccine, trong ngày 24/7, tỉnh Hà Nam sẽ hoàn thành tiêm đợt 4 với 8.820 người được tiêm và triển khai tiêm đợt 5.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam Lê Thị Thủy yêu cầu các đơn vị phải tăng cường rà soát, nắm bắt, quản lý theo quy định những trường hợp về từ các tỉnh, thành thực hiện Chỉ thị 16.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cũng yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các điểm dừng các phương tiện giao thông để kiểm soát dịch bệnh xâm nhập địa bàn.

Cùng với đó, cần tiếp tục siết chặt công tác phòng chống dịch trong các khu công nghiệp, quản lý chặt chẽ các công nhân đi về và chuẩn bị các phương án tiêm vắc xin khi được phân bổ vắc xin.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để cấp ủy, chính quyền các cấp, người dân ý thức được nhiệm vụ phòng chống dịch; bảo đảm mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một tổ chiến đấu, mỗi huyện, thị, thành phố là một pháo đài trong phòng chống dịch.

Bà Lê Thị Thủy nhấn mạnh yêu cầu huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch, trong đó, mỗi Bí thư cấp ủy phải trực tiếp chịu trách nhiệm cao nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam khẳng định Hà Nam đặt mục tiêu giữ vững thành quả của công tác phòng, chống dịch, không để dịch lây lan vào địa bàn, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép là đảm bảo phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội.

Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.