Hà Nam mở phiên giao dịch việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù trở về

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Công an tỉnh Hà Nam vừa phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, tổ chức phiên giao dịch tư vấn, giới thiệu việc làm cho 58 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, tái hòa nhập cộng đồng tại TP Phủ Lý.

Đây là hoạt động thiết thực, với mong muốn chung tay giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương có điều kiện ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, từng bước hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Hà Nam mở phiên giao dịch việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù trở về ảnh 1Toàn cảnh phiên giao dịch, tư vấn việc làm.

Tại phiên giao dịch việc làm, 58 người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn TP Phủ Lý đã được tư vấn, định hướng nghề nghiệp; giới thiệu việc làm miễn phí.

Đồng thời, 9 doanh nghiệp là những Công ty có nhu cầu tuyển dụng việc làm, trực tiếp phỏng vấn với các tiêu chí phù hợp khả năng, trình độ, chuyên môn và điều kiện của người chấp hành xong án phạt tù..., với mức lương ổn định từ 5 đến 15 triệu/tháng/người; người trong độ tuổi lao động được đóng bảo hiểm theo quy định.

Hà Nam mở phiên giao dịch việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù trở về ảnh 2
Hà Nam mở phiên giao dịch việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù trở về ảnh 3Người chấp hành xong án phạt tù được tư vấn, hướng nghiệp.

Thông qua phiên giao dịch việc làm đã tạo cơ hội, tiền đề cho người chấp hành xong án phạt tù trực tiếp nắm bắt được đầy đủ thông tin về nghề nghiệp, việc làm và được tiếp xúc, trao đổi với người tuyển dụng lao động, các đơn vị, tổ chức có nhu cầu tuyển dụng lao động để tìm được việc làm phù hợp.

Đây là mô hình được triển khai và làm điểm tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam; dự kiến thời gian tới mỗi quý các lực lượng chức năng sẽ tổ chức các phiên giao dịch việc làm tại 1 huyện trên địa bàn tỉnh, góp phần giúp người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, từng bước tái hòa nhập cộng đồng.

Đọc thêm

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
(PLVN) - Ngày 24/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.